Nhiều cầu tràn ở Nghệ An ngập nước, giao thông chia cắt

(Baonghean.vn) - Do mưa lớn sau bão số 4, mực nước tại các sông, suối lên nhanh khiến nhiều cầu tràn trên địa bàn một số huyện ở Nghệ An ngập sâu trong nước, giao thông bị chia cắt.
Nhiều cầu tràn ở Nghệ An ngập nước, giao thông chia cắt ảnh 1
Cầu tràn Hiếu xã Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Đàn ngập sâu trong nước đang cấm các phương tiện lưu thông. Ảnh: Văn Trường

Đến 7 giờ sáng ngày 31/8, Quốc lộ 48E từ đền Cờn, thị xã Hoàng Mai đi Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp hiện có 04 vị trí tràn ngập nước. Cầu tràn Hiếu, xã Nghĩa Hưng (Nghĩa Đàn) đoạn Km92+550, nước ngập sâu khoảng 1,5 m, cầu tràn Dinh Km97+850 nối liền xã Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Đàn và xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, nước ngập sâu trên 1m. Có 2 vị trí tràn ngập nước, phương tiện giao thông vẫn đi lại được là tràn Nghĩa Bình, Nghĩa Đàn tại km59+950, tràn Nghĩa Thịnh, Nghĩa Đàn.

Đối với 2 cầu tràn  ngập nước lớn là cầu tràn Hiếu, cầu tràn Dinh rất nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại nên đơn vị quản  ly đã cho lập hàng rào, biển báo cấm, phối hợp với chính quyền địa phương không để người dân qua đập tràn bị ngập. Đối với các tràn ngập nước cạn, phương tiện giao thông vẫn đi lại được, đơn vị đã cho người trực gác, sẵn sàng đóng tràn khi nước dâng.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai – TKCN tỉnh: Sáng nay, tại tràn Khe San (xã Thành Sơn, huyện Anh Sơn), hiện đang ngập 1,9m; trước đó, vị trí này đã được đơn vị quản lý giao thông đóng tràn.

Nhiều cầu tràn ở Nghệ An ngập nước, giao thông chia cắt ảnh 2
Canh trực 24/24h tại sào chắn tràn Hiếu không cho các phương tiện và người qua lại. Ảnh: Văn Trường

Mưa lớn khiến nhiều tuyến giao thông bị xói lở, như đường tỉnh 543C, có 10 vị trí sạt lở ta luy dương gây lấp rãnh và tràn ra một phần mặt đường; Đường tỉnh 532 có 07 vị trí sạt lở.

Tại huyện Quỳ Châu có 3 cầu tràn ở xã Châu Phong bị nước lũ cuốn trôi, có 19 cầu tràn nhỏ đang bị ngập nước, đường giao thông bị sạt lở trên 40 m.

Để đảm bảo an toàn giao thông trong mùa mưa lũ, Sở Giao thông Vận tải và chính quyền địa phương các huyện chỉ đạo lực lượng liên quan tiến hành phân luồng giao thông và cử người canh gác 2 phía, cấm lưu thông nhiều tuyến đường ngập nước sâu; Yêu cầu đơn vị quản lý giao thông huy động máy móc, phương tiện san gạt các điểm sạt lở núi, đảm bảo an toàn giao thông cho người dân qua lại.

Nghệ An mong muốn xây dựng bản đồ ngập lũ cho sông Cả

Nghệ An mong muốn xây dựng bản đồ ngập lũ cho sông Cả

(Baonghean.vn) - Để có thể làm tốt công tác cảnh báo ngập lụt, lũ ống, lũ quét từ đó hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra, tỉnh Nghệ An mong muốn được hỗ trợ xây dựng bản đồ ngập lũ trên sông Cả. Đó là ý kiến của ông Nguyễn Sỹ Hưng - PGĐ Sở NN&PTNT kiêm Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi phụ trách PCLB Nghệ An vừa trao đổi cùng Báo Nghệ An trong chương trình Dân hỏi cơ quan chức năng trả lời.

Thủy điện ở Nghệ An thông báo xả lũ sau bão số 4

Thủy điện ở Nghệ An thông báo xả lũ sau bão số 4

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, các đơn vị liên quan đã có thông báo về việc vận hành xả lũ hồ chứa Thủy điện Bản Ang (xã Xá Lượng, huyên Tương Dương) và hồ chứa Thủy điện Nậm Mô (xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn).


Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.