Nhiều chính sách hỗ trợ cho tiểu thương vào kinh doanh tại chợ Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Như đã đưa tin, chợ cũ Tân Kỳ sẽ bị đóng cửa để đưa chợ mới vào hoạt động. Hiện nay UBND huyện Tân Kỳ đã thống nhất với đơn vị xây dựng chợ về các chính sách ưu đãi hỗ trợ cho các hộ tiểu thương.

Về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng

Ông Hoàng Quốc Việt - Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ, cho biết:  Huyện Tân Kỳ đã làm việc với nhà đầu tư và thống nhất một số chính sách ưu đãi cho các hộ tiểu thương vào kinh doanh chợ mới ngoài phương án Bồi thường giải phóng mặt bằng chung.

Cụ thể, đối với 2 dự án: Dự án đầu tư xây dựng, sở hữu và kinh doanh chợ Tân Kỳ và Dự án trung tâm tổ chức sự kiện, khách sạn và dịch vụ tổng hợp huyện Tân Kỳ; ngay sau khi phương án bồi thường giải phóng mặt bằng được cấp có thẩm quyền phê duyệt, nhà đầu tư cam kết bố trí đủ kinh phí chuyển cho Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Tân Kỳ để thực hiện công tác bồi thường theo quy định.
Chợ mới Tân Kỳ đã xây dựng xong, nằm ngay thị trấn Tân Kỳ là ngôi chợ đẹp nhất ở Nghệ An hiện nay. Ảnh: P.V

Hỗ trợ 1.500.000 đồng đối với hộ tiểu thương cho việc di chuyển tài sản, hàng hóa... từ chợ cũ sang chợ mới;  Hỗ trợ từ 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với những hộ tiểu thương trong chợ cũ có xây dựng, cơi nới ốt quán... được phép bằng văn bản của UBND thị trấn khi chuyển sang kinh doanh tại chợ mới.

Miễn tiền sử dụng điểm kinh doanh một (01) năm đối với các hộ đã và đang kinh doanh tại chợ cũ theo danh sách thuộc diện ưu tiên do UBND thị trấn Tân Kỳ cung cấp và giảm 10% giá thuê của năm tiếp theo.

Miễn tiền sử dụng điểm kinh doanh 06 tháng đối với các hộ mới phát sinh khi đi vào kinh doanh tại chợ mới.

Chợ Tân Kỳ đã khánh thành và đưa vào sử dụng. Ảnh: P.V

Ngoài ra, còn có chính sách tiếp tục hỗ trợ tiểu thương (kể từ ngày 28/06/2019): Miễn tiền sử dụng điểm kinh doanh hai (02) năm đối với các hộ đã và đang kinh doanh tại chợ cũ theo danh sách thuộc diện ưu tiên do UBND thị trấn Tân Kỳ cung cấp.

Các hộ tiểu thương không thuộc diện ưu tiên trên mà hiện tại đang buôn bán nhỏ lẻ trên địa bàn thị trấn nói riêng và huyện Tân Kỳ nói chung có nhu cầu vào kinh doanh tại chợ Tân kỳ mới sẽ được ưu tiên vào nhận vị trí làm điểm kinh doanh và được miễn tiền thuê địa điểm kinh doanh trong thời gian 06 tháng kể từ ngày chợ mới chính thức đi vào hoạt động.

Một số hộ kinh doanh đã vào kinh doanh ở chợ mới. Ảnh: P.V

Đơn vị cũng giảm giá quầy ốt để bà con vào kinh doanh thuận lợi hơn. Cụ thể: Các hộ tiểu thương thuộc diện ưu tiên trong chợ cũ nếu có nhu cầu tham gia góp vốn sử dụng điểm kinh doanh tại chợ Tân Kỳ mới sẽ được Nhà đầu tư hỗ trợ giá từ ngày 28/06/2019 trở đi như sau: Quầy, sạp có tổng giá trị dưới 200.000.000 đồng, giảm 10.000.000 đồng; Quầy, sạp có tổng giá trị trên 200.000.000 đồng sẽ giảm 20.000.000 đồng.

Tin liên quan

Chợ Tân Kỳ khang trang hiện đại, đáp ứng điều kiện hoạt động

Chợ Tân Kỳ khang trang hiện đại, đáp ứng điều kiện hoạt động

(Baonghean.vn) - HTX đầu tư xây dựng quản lý và khai thác chợ Hải An - Tân Kỳ được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt đầu tư 2 dự án tại Tân Kỳ là dự án đầu tư xây dựng sở hữu và kinh doanh chợ Tân Kỳ và Dự án trung tâm tổ chức sự kiện khách sạn và dịch vụ tổng hợp huyện Tân Kỳ. Hiện nay, dự án chợ mới Tân Kỳ (gọi tắt là chợ Tân Kỳ) đã đầu tư xong, đảm bảo điều kiện hoạt động.
Tân Kỳ nhiều giải pháp nâng cao đạo đức công vụ

Tân Kỳ nhiều giải pháp nâng cao đạo đức công vụ

(Baonghean) - Xuất phát từ thực trạng đội ngũ cán bộ, công chức ở các địa phương, đơn vị trên địa bàn còn những vấn đề cần phải chấn chỉnh, huyện Tân Kỳ đã có cách làm riêng, góp phần quan trọng thay đổi tác phong, lề lối làm việc, nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cán bộ, công chức.

Các tin khác