Nhiều địa phương ở Nghi Lộc ngập sâu, 1 người bị nước cuốn trôi

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, trên địa bàn huyện Nghi Lộc có mưa to đến rất to, một số khu dân cư bị chia cắt. Đặc biệt, trên địa bàn xã Nghi Công Nam đã có 1 người chết do nước lũ cuốn trôi.
Nhiều địa phương ở Nghi Lộc ngập sâu, 1 người bị nước cuốn trôi ảnh 1

Mưa lụt gây ngập ở Trường mầm non Nghi Công Nam. Ảnh: Thu Huyền

Tại xã Nghi Công Nam, nhiều tuyến đường bị ngập sâu, Trường mầm non xã và trạm y tế nước ngập gần 1m, nhà trường đang cho học sinh nghỉ học. Nhiều bờ rào nhà dân bị đổ, cây cối gãy, hàng trăm gia cầm bị nước lũ cuốn trôi. Đường chống ngập xóm 9 sang Nghi Công Bắc bị ngập nặng và nước đang tiếp tục dâng. Cách đây 1 tháng bà con Nghi Công Nam thu hoạch xong lúa hè thu nhưng hiện nay nhiều hộ không kịp kê cao lúa nên bị ngập nặng.

Nhiều địa phương ở Nghi Lộc ngập sâu, 1 người bị nước cuốn trôi ảnh 2

Trạm Y tế xã Nghi Công Nam nước dâng cao. Ảnh: Thu Huyền

Đặc biệt, trên địa bàn xã có 1 người bị chết. Đó là trường hợp ông Nguyễn Văn Huệ sinh năm 1967 ở xóm 2, xã Nghi Công Nam. Vào khoảng 23h hôm qua (28/9), do sơ sểnh ông Huệ bị nước cuốn trôi ở tràn Khe Thị. 7h30 sáng nay, thi thể ông mới được tìm thấy cách đập tràn 1,5km.

Nhiều địa phương ở Nghi Lộc ngập sâu, 1 người bị nước cuốn trôi ảnh 3

Tuyến giao thông Hưng Trung - Nghi Kiều một số đoạn bị ngập. Ảnh: Thu Huyền

Anh Nguyễn Đình Chương, cán bộ địa chính xã cho biết, ngay trong sáng nay, lãnh đạo huyện, xã đã tổ chức thăm hỏi, chia buồn với gia đình có nạn nhân bị lũ cuốn trôi. Với tình hình mưa lũ như hiện nay, khả năng sẽ có nhiều tuyến đường bị ngập, một số hồ đập trên địa bàn nguy cơ tràn…

Nhiều địa phương ở Nghi Lộc ngập sâu, 1 người bị nước cuốn trôi ảnh 4
Đường chống ngập xóm 9, xã Nghi Công Nam bị ngập sâu, phải bố trí lực lượng chốt chặn, điều tiết giao thông. Ảnh: Thu Huyền

Trên địa bàn huyện Nghi Lộc, tổng lượng mưa đo được từ 7h ngày 28/9/2022 đến 7h ngày 29/9/2022 gần 468 mm khiến nhiều tuyến đường bị ngập lụt, chia cắt.

Hiện nay, hầu hết các điểm giao thông bị ngập đã được lập chốt chặn để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại.

Nhiều địa phương ở Nghi Lộc ngập sâu, 1 người bị nước cuốn trôi ảnh 5

Nhà Văn hoá xóm 10, xã Nghi Công Bắc ngập sâu trong sáng 29/9. Ảnh: Thu Huyền

Ông Trần Nguyên Hoà - Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Nghi Lộc cho biết: Do ảnh hưởng của mưa lụt đã làm ngập úng cục bộ các hộ dân trên địa bàn, thiệt hại nặng nề đến cây trồng, vật nuôi cũng như các công trình giao thông, thủy lợi bị ngập nước, chia cắt, sạt lở nghiêm trọng. Thống kê nhanh đến 10h sáng nay 29/9, mưa lũ đã khiến hơn 333 ha lúa mùa, 120 ha ngô, hơn 180 ha rau màu, 18 ha lạc bị ngập, hơn 180 ha nuôi trồng thủy sản bị ngập (trong đó nuôi tôm 24 ha).

Nhiều địa phương ở Nghi Lộc ngập sâu, 1 người bị nước cuốn trôi ảnh 6

Xóm 6, xã Nghi Công Bắc hiện đang bị cô lập. Ảnh: Thu Huyền

Nhiều công trình hạ tầng thủy lợi, giao thông bị hư hỏng: Đường Đức Thiết đi Nghi Quang ngập khoảng 20cm, cầu N5 đi đến ngã tư xóm 8 ngập 30 cm, cô lập khu vực nhà thờ giáo họ Văn Sơn thuộc xóm 5 (xã Nghi Xá). Đường mới đắp của đập ở xã Nghi Công Bắc bị sạt lở đất 1/3 đường.

Đường 48E đoạn cầu Phương Tích - xã Nghi Phương, đường vào UBND xã Nghi Kiều, đường vào xóm Mỹ Hòa - xã Nghi Mỹ, đường từ Nghi Lâm sang Nghi Kiều, đường Nghi Mỹ sang xã Nghi Công Bắc bị ngập, đường đi xóm 6 xã Nghi Công Bắc bị ngập. 12 m bờ rào Trạm y tế xã Nghi Thạch bị sập. 03 cột điện bị gãy…

Mưa lớn cũng đã làm chìm 01 thuyền công suất máy 24 CV của ông Nguyễn Văn Đức, xóm Cảnh Xuân, xã Nghi Xuân.

Nhiều địa phương ở Nghi Lộc ngập sâu, 1 người bị nước cuốn trôi ảnh 7
Huy động máy móc phá một đoạn thân đập khe Làng ở xã Nghi Kiều vì hiện nay nước tràn cao, có nguy cơ vỡ. Ảnh: Thu Huyền

Ông Nguyễn Bá Điệp - Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc cho biết: Để khắc phục thiệt hại do mưa lớn gây ra, huyện chủ động phân công các thành viên BCH phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn huyện phụ trách tại các cơ sở được phân công, chỉ đạo công tác khắc phục thiệt hại do lũ, lụt gây ra, nhằm sớm ổn định đời sống cho người dân.

UBND các xã phối hợp BCH Quân sự huyện và các ban, ngành đã tổ chức lực lượng, phương tiện sơ tán các hộ dân tại một số xã có nguy cơ ngập (Nghi Mỹ, Nghi Phương...). Chỉ đạo UBND các xã tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường bị ngập úng để hướng dẫn người và phương tiện qua lại một cách an toàn tại các tuyến cầu Phương Tích, tuyến Nghi Mỹ đi Nghi Công.

Nhiều địa phương ở Nghi Lộc ngập sâu, 1 người bị nước cuốn trôi ảnh 8

Lập chốt chặn vào khu dân cư Mỹ Hoà, Nghi Mỹ - nơi đang bị ngập. Ảnh: Thu Huyền

Chúng tôi cũng đã chỉ đạo BCH quân sự huyện, Công an huyện, Huyện đoàn cùng các phòng, các ban ngành triển khai các biện pháp khôi phục hạ tầng giao thông, thủy lợi, vệ sinh nhà cửa, trường học, trụ sở các cơ quan, khôi phục sản xuất nông nghiệp, kinh doanh, dịch vụ sau lụt, sớm ổn định lại đời sống nhân dân…”

Ông Nguyễn Bá Điệp - Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc

Tin mới

'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

(Baonghean.vn) - Từ nhiều năm nay, người dân ở xã Hưng Đông (TP. Vinh) thường xuyên bị tra tấn bởi tình trạng ô nhiễm từ bãi rác khổng lồ nằm sát với khu dân cư. Trong khi đó, mặc dù chính quyền địa phương nhiều lần yêu cầu, nhưng phía doanh nghiệp vẫn không chịu xử lý khối lượng rác thải tồn đọng.
Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.