Nhiều địa phương ở Nghi Lộc ngập sâu, 1 người bị nước cuốn trôi

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, trên địa bàn huyện Nghi Lộc có mưa to đến rất to, một số khu dân cư bị chia cắt. Đặc biệt, trên địa bàn xã Nghi Công Nam đã có 1 người chết do nước lũ cuốn trôi.
Nhiều địa phương ở Nghi Lộc ngập sâu, 1 người bị nước cuốn trôi ảnh 1

Mưa lụt gây ngập ở Trường mầm non Nghi Công Nam. Ảnh: Thu Huyền

Tại xã Nghi Công Nam, nhiều tuyến đường bị ngập sâu, Trường mầm non xã và trạm y tế nước ngập gần 1m, nhà trường đang cho học sinh nghỉ học. Nhiều bờ rào nhà dân bị đổ, cây cối gãy, hàng trăm gia cầm bị nước lũ cuốn trôi. Đường chống ngập xóm 9 sang Nghi Công Bắc bị ngập nặng và nước đang tiếp tục dâng. Cách đây 1 tháng bà con Nghi Công Nam thu hoạch xong lúa hè thu nhưng hiện nay nhiều hộ không kịp kê cao lúa nên bị ngập nặng.

Nhiều địa phương ở Nghi Lộc ngập sâu, 1 người bị nước cuốn trôi ảnh 2

Trạm Y tế xã Nghi Công Nam nước dâng cao. Ảnh: Thu Huyền

Đặc biệt, trên địa bàn xã có 1 người bị chết. Đó là trường hợp ông Nguyễn Văn Huệ sinh năm 1967 ở xóm 2, xã Nghi Công Nam. Vào khoảng 23h hôm qua (28/9), do sơ sểnh ông Huệ bị nước cuốn trôi ở tràn Khe Thị. 7h30 sáng nay, thi thể ông mới được tìm thấy cách đập tràn 1,5km.

Nhiều địa phương ở Nghi Lộc ngập sâu, 1 người bị nước cuốn trôi ảnh 3

Tuyến giao thông Hưng Trung - Nghi Kiều một số đoạn bị ngập. Ảnh: Thu Huyền

Anh Nguyễn Đình Chương, cán bộ địa chính xã cho biết, ngay trong sáng nay, lãnh đạo huyện, xã đã tổ chức thăm hỏi, chia buồn với gia đình có nạn nhân bị lũ cuốn trôi. Với tình hình mưa lũ như hiện nay, khả năng sẽ có nhiều tuyến đường bị ngập, một số hồ đập trên địa bàn nguy cơ tràn…

Nhiều địa phương ở Nghi Lộc ngập sâu, 1 người bị nước cuốn trôi ảnh 4
Đường chống ngập xóm 9, xã Nghi Công Nam bị ngập sâu, phải bố trí lực lượng chốt chặn, điều tiết giao thông. Ảnh: Thu Huyền

Trên địa bàn huyện Nghi Lộc, tổng lượng mưa đo được từ 7h ngày 28/9/2022 đến 7h ngày 29/9/2022 gần 468 mm khiến nhiều tuyến đường bị ngập lụt, chia cắt.

Hiện nay, hầu hết các điểm giao thông bị ngập đã được lập chốt chặn để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại.

Nhiều địa phương ở Nghi Lộc ngập sâu, 1 người bị nước cuốn trôi ảnh 5

Nhà Văn hoá xóm 10, xã Nghi Công Bắc ngập sâu trong sáng 29/9. Ảnh: Thu Huyền

Ông Trần Nguyên Hoà - Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Nghi Lộc cho biết: Do ảnh hưởng của mưa lụt đã làm ngập úng cục bộ các hộ dân trên địa bàn, thiệt hại nặng nề đến cây trồng, vật nuôi cũng như các công trình giao thông, thủy lợi bị ngập nước, chia cắt, sạt lở nghiêm trọng. Thống kê nhanh đến 10h sáng nay 29/9, mưa lũ đã khiến hơn 333 ha lúa mùa, 120 ha ngô, hơn 180 ha rau màu, 18 ha lạc bị ngập, hơn 180 ha nuôi trồng thủy sản bị ngập (trong đó nuôi tôm 24 ha).

Nhiều địa phương ở Nghi Lộc ngập sâu, 1 người bị nước cuốn trôi ảnh 6

Xóm 6, xã Nghi Công Bắc hiện đang bị cô lập. Ảnh: Thu Huyền

Nhiều công trình hạ tầng thủy lợi, giao thông bị hư hỏng: Đường Đức Thiết đi Nghi Quang ngập khoảng 20cm, cầu N5 đi đến ngã tư xóm 8 ngập 30 cm, cô lập khu vực nhà thờ giáo họ Văn Sơn thuộc xóm 5 (xã Nghi Xá). Đường mới đắp của đập ở xã Nghi Công Bắc bị sạt lở đất 1/3 đường.

Đường 48E đoạn cầu Phương Tích - xã Nghi Phương, đường vào UBND xã Nghi Kiều, đường vào xóm Mỹ Hòa - xã Nghi Mỹ, đường từ Nghi Lâm sang Nghi Kiều, đường Nghi Mỹ sang xã Nghi Công Bắc bị ngập, đường đi xóm 6 xã Nghi Công Bắc bị ngập. 12 m bờ rào Trạm y tế xã Nghi Thạch bị sập. 03 cột điện bị gãy…

Mưa lớn cũng đã làm chìm 01 thuyền công suất máy 24 CV của ông Nguyễn Văn Đức, xóm Cảnh Xuân, xã Nghi Xuân.

Nhiều địa phương ở Nghi Lộc ngập sâu, 1 người bị nước cuốn trôi ảnh 7
Huy động máy móc phá một đoạn thân đập khe Làng ở xã Nghi Kiều vì hiện nay nước tràn cao, có nguy cơ vỡ. Ảnh: Thu Huyền

Ông Nguyễn Bá Điệp - Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc cho biết: Để khắc phục thiệt hại do mưa lớn gây ra, huyện chủ động phân công các thành viên BCH phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn huyện phụ trách tại các cơ sở được phân công, chỉ đạo công tác khắc phục thiệt hại do lũ, lụt gây ra, nhằm sớm ổn định đời sống cho người dân.

UBND các xã phối hợp BCH Quân sự huyện và các ban, ngành đã tổ chức lực lượng, phương tiện sơ tán các hộ dân tại một số xã có nguy cơ ngập (Nghi Mỹ, Nghi Phương...). Chỉ đạo UBND các xã tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường bị ngập úng để hướng dẫn người và phương tiện qua lại một cách an toàn tại các tuyến cầu Phương Tích, tuyến Nghi Mỹ đi Nghi Công.

Nhiều địa phương ở Nghi Lộc ngập sâu, 1 người bị nước cuốn trôi ảnh 8

Lập chốt chặn vào khu dân cư Mỹ Hoà, Nghi Mỹ - nơi đang bị ngập. Ảnh: Thu Huyền

Chúng tôi cũng đã chỉ đạo BCH quân sự huyện, Công an huyện, Huyện đoàn cùng các phòng, các ban ngành triển khai các biện pháp khôi phục hạ tầng giao thông, thủy lợi, vệ sinh nhà cửa, trường học, trụ sở các cơ quan, khôi phục sản xuất nông nghiệp, kinh doanh, dịch vụ sau lụt, sớm ổn định lại đời sống nhân dân…”

Ông Nguyễn Bá Điệp - Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc

Tin mới

Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ấn tượng của tôi về ông là sự minh mẫn đến lạ kỳ. Mỗi mốc thời gian, mỗi sự việc, mỗi gương mặt xưa cũ đều được ông nhắc nhớ bằng sự tỉ mỉ, trân trọng. Thậm chí, kể cả cái ngày tham gia lớp học truyền bá Quốc ngữ đội hướng đạo sinh khi mới 12 tuổi ông vẫn nhớ như in...
Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

(Baonghean.vn) - Mặc dù đang trong quá trình tranh chấp, ông Phan Công Tiến, xóm Hưng Mỹ (xã Thịnh Thành, Yên Thành) vẫn ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất được cho là đã bán cho ông Nguyễn Bá Ngọc (xã Liên Thành, Yên Thành), dù bị UBND xã Thịnh Thành lập biên bản và đình chỉ nhiều lần.
Sông Lam Nghệ An.

Sông Lam Nghệ An: Khởi đầu hanh thông?

(Baonghean.vn) - Nếu chỉ xem xét những gì người trong cuộc nói trước khi mùa giải V-League 2023 khởi tranh, SHB Đà Nẵng với tham vọng “lọt top huy chương” sẽ trên cơ Sông Lam Nghệ An chỉ đặt mục tiêu top 8 sau lượt đi?
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sáng 3/2, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam về tiến độ thực hiện Dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An” vay vốn WB.
Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

(Baonghean.vn) - Đảm nhận Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ, đồng chí Vũ Thị Thanh Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự năng nổ, nhiệt tình, luôn gần dân, sát dân để làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với dân của đồng chí luôn được ghi nhận.
Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

(Baonghean.vn) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn và Giám đốc một doanh nghiệp có liên quan. Qua tìm hiểu của PV Báo Nghệ An, nguyên nhân của vụ việc cũng đã dần được hé lộ.
Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

(Baonghean.vn) - Viện KSND huyện Kỳ Sơn vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Xồng Bá Xử, SN 1988, trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” theo quy định tại Điều 123, BLHS năm 1999.
Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge

Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge, chờ đón học sinh Nghệ An tranh tài

(Baonghean.vn) - Nhiều năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge với mong muốn đẩy mạnh phong trào dạy và học tiếng Anh, tạo cơ hội cho học sinh Nghệ An đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

Công Phượng

Công Phượng gọi điện cho Chanathip trước khi sang J.League; Tiền vệ Lê Tấn Tài giải nghệ ở tuổi 39

(Baonghean.vn) - Nguyễn Công Phượng tiết lộ anh đã gọi điện cho ngôi sao Chanathip Songkrasin của Thái Lan, trước khi sang J.League; Đầu mùa giải 2023, tiền vệ Lê Tấn Tài đã chính thức rút lui không thi đấu cho đội bóng nào nữa. Đó là thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.