Nhiều doanh nghiệp tham dự Hội nghị 'Gặp gỡ Nghệ An - Hàn Quốc'

(Baonghean.vn) - Gặp gỡ các nhà đầu tư Hàn Quốc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung khẳng định, Nghệ An cam kết sẽ cùng đồng hành, chia sẻ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các tổ chức, các doanh nghiệp Hàn Quốc có cơ hội đầu tư, thực hiện những dự án trên địa bàn tỉnh.
Nghệ An tham gia Hội nghị 'Gặp gỡ Hàn Quốc' tại TP Hà Nội

Nghệ An tham gia Hội nghị 'Gặp gỡ Hàn Quốc' tại TP Hà Nội

(Baonghean.vn) - Nhắc lại lời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In, rằng quan hệ giữa hai nước như “anh em trong một nhà”, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung mong sau đại dịch Covid-19, Việt Nam - Hàn Quốc hỗ trợ nhau, tăng cường hơn nữa hợp tác để cùng nhau phát triển.

Trong khuôn khổ Hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc”, chiều 30/6, tỉnh Nghệ An phối hợp với Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Nghệ An – Hàn Quốc” nhằm tạo cơ hội kết nối, hợp tác giữa chính quyền với chính quyền, chính quyền với doanh nghiệp và giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp 2 bên.

Tham dự hội nghị có ông Park Noh Wan - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam; các đồng chí: Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Vũ Tùng – Đại sự Việt Nam tại Hàn Quốc; Nguyễn Hoàng Long - Đại sứ, Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao; Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng hơn 50 doanh nghiệp của 2 nước. Ảnh: Phạm Bằng
Tham dự hội nghị có ông Park Noh Wan - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam; các đồng chí: Nguyễn Vũ Tùng - Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hoàng Long - Đại sứ, Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao; Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng hơn gần 100 doanh nghiệp của 2 nước. Ảnh: Phạm Bằng

NHỮNG NỖ LỰC CỦA HAI BÊN TRONG HỢP TÁC

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Trung khẳng định, Nghệ An luôn xem các địa phương và doanh nghiệp Hàn Quốc là đối tác quan trọng hàng đầu, là đối tác trụ cột trong chiến lược hội nhập quốc tế của tỉnh.

Thời gian qua, Nghệ An luôn nỗ lực nâng cao chất lượng điều hành của chính quyền các cấp. Lãnh đạo tỉnh luôn cầu thị, đồng hành cùng các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án, chú trọng công tác cải cách hành chính.

6 tháng đầu năm, Nghệ An duy trì mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa khôi phục phát triển kinh tế. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 2,69%, đây là kết quả hết sức tích cực. Ngoài ra, tỉnh nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Chỉ số PCI năm 2019 của tỉnh Nghệ An đứng thứ 18 cả nước; Chỉ số PAPI vươn từ vị trí 46 năm 2013 lên thứ 17/63 năm 2019.

Nhiều doanh nghiệp tham dự Hội nghị 'Gặp gỡ Nghệ An - Hàn Quốc' ảnh 3
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Phạm Bằng

"Đây là minh chứng cho những nỗ lực trong lãnh đạo điều hành của các cấp chính quyền, người dân trong công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thu hút đầu tư” – Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Đánh giá Nghệ An có nhiều nét văn hóa, phong tục tập quán rất gần gũi với Hàn Quốc, đồng chí Nguyễn Đức Trung cho rằng, có thể nói sự tương đồng về văn hóa đã giúp quan hệ hợp tác hai nước nói chung, quan hệ hợp tác Nghệ An – Hàn Quốc nói riêng trong những năm qua có những bước phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Song, hợp tác phát triển giữa tỉnh Nghệ An và Hàn Quốc trong thời gian qua vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của 2 bên.

Dây chuyền sản xuất kinh doanh của Công ty điện tử BSE. Ảnh tư liệu
Dây chuyền sản xuất, kinh doanh của Công ty Điện tử BSE. Ảnh tư liệu

Người đứng đầu UBND tỉnh mong muốn, hội nghị này sẽ tạo sự kết nối giữa chính quyền với chính quyền, chính quyền với doanh nghiệp, người dân với người dân. Các kết nối này sẽ tạo ra cơ hội cho 2 bên trong thời gian tới. Tỉnh sẽ chia sẻ những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, chính sách thu hút đầu tư và nỗ lực của chính quyền địa phương đến các tổ chức quốc tế, các nhà đầu tư Hàn Quốc.

“Chúng tôi cũng mong được lắng nghe những ý kiến, những chia sẻ kinh nghiệm từ các nhà đầu tư. Và mong quý vị hãy đến với Nghệ An, cùng hợp tác để cùng phát triển”, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh.

TẠO ĐIỀU KIỆN THUẬN LỢI ĐỂ DOANH NGHIỆP HÀN QUỐC VÀO ĐẦU TƯ

Phát biểu tại hội nghị, ông Park Noh Wan - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam bày tỏ tin tưởng, hội nghị sẽ là bước khởi hành tốt để hai bên cùng xây dựng kênh đối thoại thường niên giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc và các tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Đại sứ cũng kêu gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc cần chú trọng hợp tác với chính quyền sở tại ở nơi đầu tư sản xuất, kinh doanh để tháo gỡ vướng mắc, khó khăn.

Ông Park Noh Wan - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu tại buổi hội nghị. Ảnh: Phạm Bằng
Ông Park Noh Wan - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu tại buổi hội nghị. Ảnh: Phạm Bằng

Tại hội nghị, các Công ty WHA, VSIP, Hoàng Thịnh Đạt, Công ty Sangwoo Việt Nam, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc có bài thuyết trình giới thiệu tiềm năng, lợi thế và kêu gọi các nhà đầu tư Hàn Quốc trực tiếp vào đầu tư.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc và tổ chức quốc tế đã có những trao đổi, thảo luận, hỏi đáp thẳng thắn, sâu sắc, tâm huyết, chia sẻ các kinh nghiệm quý báu dành cho tỉnh Nghệ An.

Các nhà đầu tư Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng
Các nhà đầu tư Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Trung – Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh xin ghi nhận và tiếp thu những ý kiến quý báu để tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư.

“Nghệ An cam kết sẽ cùng đồng hành, chia sẻ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các tổ chức, các nhà đầu tư có cơ hội đầu tư, thực hiện những dự án trên địa bàn tỉnh. Qua đó, cùng chung tay xây dựng quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày càng phát triển”, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh.

Kết thúc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã gặp gỡ một doanh nghiệp đang có nhu cầu đầu tư vào Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Đức Trung cho rằng, doanh nghiệp nên đến Nghệ An, tìm đối tác tốt và đặt nhà máy sản xuất tại Nghệ An. Tỉnh cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp hoạt động. 

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ quán Hàn Quốc và các nhà đầu tư Hàn Quốc. Ảnh: Phạm Bằng
Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ quán Hàn Quốc và các nhà đầu tư Hàn Quốc. Ảnh: Phạm Bằng

Tin mới

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.
Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi cũng là lúc nhà đầu tư tìm kiếm vùng đất tiềm năng cho chu kỳ đầu tư mới. Nghệ An đang được đánh giá là khu vực “chiếm sóng” sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản.