Nhiều hoạt động tặng quà Tết tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 21/1, hưởng ứng lời kêu gọi "Tết vì người nghèo" của Bí thư Tỉnh ủy, đã diễn ra các hoạt động thăm, tặng quà Tết, tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác của Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Quốc Khánh - Phó trưởng Ban Thường trực làm trưởng đoàn đã về tặng quà tại làng Minh Lâm, xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn.

Nhiều hoạt động tặng quà Tết tại Nghệ An ảnh 1
Đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao ủng hộ vật liệu xây dựng cho làng Lâm Minh. Ảnh: Đức Anh

Đợt này, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã trao tặng làng Minh Lâm 20 tấn xi măng và một loa kéo, tặng 10 suất quà cho các hộ nghèo, mỗi suất trị giá 700 ngàn đồng, với mong muốn góp phần giúp xã Nghĩa Lâm hoàn thiện các tiêu chí, đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022. Tổng giá trị đợt trao quà gần 40 triệu đồng. 

Trao quà tại đồn biên phòng Thông Thụ. Ảnh: Nguyễn Huyền
Trao quà tại đồn biên phòng Thông Thụ. Ảnh: Nguyễn Huyền

Cũng trong chuyến đi này, Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các trạm và Đồn Biên phòng Thông Thụ, Đảng ủy xã Thông Thụ và  tặng 20 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thông Thụ, huyện Quế Phong với tổng giá trị 29 triệu đồng.

Đức Anh - Nguyễn Huyền

Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ, Hiệp hội Vận tải ô tô Nghệ An và Báo Tiền phong tổ chức Chương trình “ Mùa Đông ấm - Xuân tình nguyên” năm 2022 tại xã Tiền Phong, huyện Quế Phong.

Nhiều hoạt động tặng quà Tết tại Nghệ An ảnh 3
Trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tiền Phong. Ảnh: Thanh Vân
Chương trình diễn ra với chuỗi hoạt động hỗ trợ xã Tiền Phong xây dựng sân bóng chuyền và 100 túi an sinh, 2.500 khẩu trang, 30 chai nước sát khẩu và 1 máy sát khẩu tự động, trao tặng 50 chăn ấm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng 100 áo ấm và 50 chiếc khăn quàng đỏ cho học sinh trường Tiểu học Tiền Phong; với tổng giá trị chương trình lên đến 100 triệu đồng.

 Thanh Vân - Bá Chài 

*Tổng Công ty CP Vật tư nông nghiệp Nghệ An đã đến thăm và tặng quà cho các hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại huyện Kỳ Sơn.

Nhiều hoạt động tặng quà Tết tại Nghệ An ảnh 4
Đại diện Tổng Công ty CP vật tư nông nghiệp Nghệ An trao quà hỗ trợ người nghèo. Ảnh: Hồng Thoa
Dịp này, Tổng Công ty CP vật tư nông nghiệp Nghệ An đã trao 25 tấn
gạo, hỗ trợ cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở 3 xã Huồi Tụ, Nậm
Càn và Na Ngoi; tổng các phần quà trị giá gần 500 triệu đồng. 

Những phần quà có ý nghĩa kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh
khó khăn trong dịp Tết đến, Xuân về, đồng thời thể hiện truyền thống tương
thân tương ái và sự quan tâm, chia sẻ với cộng đồng của doanh nghiệp trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo trên địa bàn tỉnh.

Hồng Thoa

* Chiều 21/1, Ban Quản lý dự án đầu tư các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh phối hợp với UBND huyện Quế Phong tổ chức chương trình trao quà tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đồng Văn.

ảnh Lương
Trao quà tại xã Đồng Văn, Quế Phong. Ảnh: Nguyễn Việt

Tham dự có ông Nguyễn Mậu Lương - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc BQL Dự án đầu tư các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh, đồng chí Trương Minh Cương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện.

Tại đây, 322 suất quà với tổng giá trị trên 161 triệu đồng đã được đoàn trao tận tay các hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã. 

Nguyễn Việt

* Đoàn lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn đã đến thăm và trao quà tết các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện nhân dịp tết Nguyên đán năm 2022.
 Tặng quà Ông Trần Anh Tuyết, TB 24 ở xóm Đồng Bai, xã Nghĩa Hội. Ảnh:
Tặng quà ông Trần Anh Tuyết, là thương binh 2/4 ở xóm Đồng Bai, xã Nghĩa Hội. Ảnh: Minh Thái

Tại xã Nghĩa Trung, đoàn đã đến thăm, tặng quà cho gia đình bà Hồ Thị Bính, mẹ liệt sỹ ở xóm Trung Nguyên; ông Hồ Văn Đồng, thương binh 4/4 ở xóm Trung Phú và ông Nguyễn Hữu Thám, hộ nghèo ở xóm Trung Thịnh. Đoàn đã tặng quà gia đình ông Trần Anh Tuyết, thương binh 2/4 ở xóm Đồng Bai và ông Phạm Văn Phẩm, hộ nghèo ở xóm Đồng Ao, xã Nghĩa Hội.

Tại các gia đình đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ân cần động viên những người có công với nước và mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, động viên con cháu tích cực tham gia lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, xây dựng gia đình, quê hương giàu đẹp./.

Tin mới

Xuân Hoàng

Cộng đồng hướng về vùng lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau 4 ngày xảy ra trận lũ quét lịch sử ở huyện Kỳ Sơn, mặc dù nước lũ đã rút nhưng cuộc sống của bà con đối diện với những khó khăn, thiếu thốn. Những ngày này, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng quân sự, an ninh và bà con thôn, bản cùng nhau hỗ trợ khắc phục thiệt hại. Dòng người và xe của các đoàn thiện nguyện cũng đang hướng về huyện biên giới Kỳ Sơn...
Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này Sông Lam Nghệ An sẽ làm khách trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 18 V.League 2022. Mặc dù đội chủ nhà đang có phong độ không tốt, nhưng đội bóng xứ Nghệ cũng đang có những vấn đề mà huấn luyện viên Huy Hoàng phải đối mặt. Nếu không giải quyết được những vấn đề này, rất có thể Sông Lam Nghệ An sẽ lại có một kết quả không như ý trong trận Derby Nghệ Tĩnh.
Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Kinh hoàng hay khủng khiếp là những gì người dân diễn tả về trận lũ xảy ra ngày 2/10 tại huyện Kỳ Sơn. Như một cơn thịnh nộ, dòng lũ dữ cuốn phăng tất cả những gì trên đường đi của nó. Những hình ảnh dưới đây sẽ còn ám ảnh không chỉ đối với người dân xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén mà sẽ là ký ức không thể quên đối với bất cứ ai từng nhìn thấy.
Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Ban Dân tộc

Cần quan tâm đầu tư các công trình cấp thiết, tạo động lực phát triển vùng dân tộc, miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến đề xuất của các đại biểu tại phiên thẩm tra dự thảo Nghị quyết về kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10,  thay mặt lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã trao 3 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Nghệ An để góp phần khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. 
Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, nhiều đoàn thiện nguyện đã hướng về Kỳ Sơn để cùng sẻ chia với đồng bào vùng lũ, trong đó, tuổi trẻ là lực lượng nòng cốt ra quân. Tại TP.Vinh, sáng ngày 5/10, thực hiện lời kêu gọi của Tỉnh đoàn, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cùng một số đơn vị trực thuộc đã chuyển nhiều tấn hàng lên với đồng bào đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ vừa qua tại Kỳ Sơn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/10

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội khóa XV đoàn Nghệ An tiếp xúc cử tri tại các địa phương; Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn; Nhiều tuyến đường sạt lở, đứt đoạn, chưa thể lưu thông… là những thông tin nổi bật ngày 5/10.
Cử tri huyện Quỳ Châu phản ánh việc bố trí nguồn kinh phí thực hiện một số chương trình còn chậm

Cử tri huyện Quỳ Châu phản ánh việc bố trí nguồn kinh phí thực hiện một số chương trình còn chậm

(Baonghean.vn) - Vấn đề được cử tri huyện Quỳ Châu quan tâm phản ánh đến đại biểu Quốc hội liên quan đến việc bố trí kinh phí thực hiện chương trình giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội vùng đặc biệt khó khăn, kinh phí khoanh nuôi bảo vệ rừng còn chậm.
Giáo viên Tây Sơn

Nghệ An: Giáo viên Kỳ Sơn 'cắt rừng' vào bản với học trò

(Baonghean.vn) - Đến ngày 5/10, tuyến đường nối trung tâm thị trấn Mường Xén với xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn vẫn chưa thể lưu thông trở lại. Trước tình hình đó, giáo viên Trường Phổ thông cơ sở dân tộc bán trú Tây Sơn đã gùi lương thực, thực phẩm băng rừng vào với học trò.
Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu huyện Kỳ Sơn phối hợp với các cấp, ngành huy động các lực lượng, phương tiện khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, các cơ quan, đơn vị sớm hoạt động trở lại. 
VP Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trao hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn.

Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An và Hội Chữ thập đỏ tiếp nhận, trao hàng hóa đến người dân vùng lũ lụt

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành đã tổ chức tiếp nhận, phối hợp với chính quyền địa phương trao quà, hàng hóa cho nhân dân bị ảnh hưởng do lũ lụt tại 2 huyện Kỳ Sơn và Yên Thành.