Nhiều hoạt động tặng quà Tết tại Nghệ An

Minh Thái

(Baonghean.vn) - Ngày 21/1, hưởng ứng lời kêu gọi "Tết vì người nghèo" của Bí thư Tỉnh ủy, đã diễn ra các hoạt động thăm, tặng quà Tết, tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác của Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Quốc Khánh - Phó trưởng Ban Thường trực làm trưởng đoàn đã về tặng quà tại làng Minh Lâm, xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn.

Nhiều hoạt động tặng quà Tết tại Nghệ An ảnh 1
Đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao ủng hộ vật liệu xây dựng cho làng Lâm Minh. Ảnh: Đức Anh

Đợt này, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã trao tặng làng Minh Lâm 20 tấn xi măng và một loa kéo, tặng 10 suất quà cho các hộ nghèo, mỗi suất trị giá 700 ngàn đồng, với mong muốn góp phần giúp xã Nghĩa Lâm hoàn thiện các tiêu chí, đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022. Tổng giá trị đợt trao quà gần 40 triệu đồng. 

Trao quà tại đồn biên phòng Thông Thụ. Ảnh: Nguyễn Huyền
Trao quà tại đồn biên phòng Thông Thụ. Ảnh: Nguyễn Huyền

Cũng trong chuyến đi này, Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các trạm và Đồn Biên phòng Thông Thụ, Đảng ủy xã Thông Thụ và  tặng 20 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thông Thụ, huyện Quế Phong với tổng giá trị 29 triệu đồng.

Đức Anh - Nguyễn Huyền

Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ, Hiệp hội Vận tải ô tô Nghệ An và Báo Tiền phong tổ chức Chương trình “ Mùa Đông ấm - Xuân tình nguyên” năm 2022 tại xã Tiền Phong, huyện Quế Phong.

Nhiều hoạt động tặng quà Tết tại Nghệ An ảnh 3
Trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tiền Phong. Ảnh: Thanh Vân
Chương trình diễn ra với chuỗi hoạt động hỗ trợ xã Tiền Phong xây dựng sân bóng chuyền và 100 túi an sinh, 2.500 khẩu trang, 30 chai nước sát khẩu và 1 máy sát khẩu tự động, trao tặng 50 chăn ấm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng 100 áo ấm và 50 chiếc khăn quàng đỏ cho học sinh trường Tiểu học Tiền Phong; với tổng giá trị chương trình lên đến 100 triệu đồng.

 Thanh Vân - Bá Chài 

*Tổng Công ty CP Vật tư nông nghiệp Nghệ An đã đến thăm và tặng quà cho các hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại huyện Kỳ Sơn.

Nhiều hoạt động tặng quà Tết tại Nghệ An ảnh 4
Đại diện Tổng Công ty CP vật tư nông nghiệp Nghệ An trao quà hỗ trợ người nghèo. Ảnh: Hồng Thoa
Dịp này, Tổng Công ty CP vật tư nông nghiệp Nghệ An đã trao 25 tấn
gạo, hỗ trợ cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở 3 xã Huồi Tụ, Nậm
Càn và Na Ngoi; tổng các phần quà trị giá gần 500 triệu đồng. 

Những phần quà có ý nghĩa kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh
khó khăn trong dịp Tết đến, Xuân về, đồng thời thể hiện truyền thống tương
thân tương ái và sự quan tâm, chia sẻ với cộng đồng của doanh nghiệp trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo trên địa bàn tỉnh.

Hồng Thoa

* Chiều 21/1, Ban Quản lý dự án đầu tư các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh phối hợp với UBND huyện Quế Phong tổ chức chương trình trao quà tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đồng Văn.

ảnh Lương
Trao quà tại xã Đồng Văn, Quế Phong. Ảnh: Nguyễn Việt

Tham dự có ông Nguyễn Mậu Lương - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc BQL Dự án đầu tư các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh, đồng chí Trương Minh Cương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện.

Tại đây, 322 suất quà với tổng giá trị trên 161 triệu đồng đã được đoàn trao tận tay các hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã. 

Nguyễn Việt

* Đoàn lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn đã đến thăm và trao quà tết các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện nhân dịp tết Nguyên đán năm 2022.
 Tặng quà Ông Trần Anh Tuyết, TB 24 ở xóm Đồng Bai, xã Nghĩa Hội. Ảnh:
Tặng quà ông Trần Anh Tuyết, là thương binh 2/4 ở xóm Đồng Bai, xã Nghĩa Hội. Ảnh: Minh Thái

Tại xã Nghĩa Trung, đoàn đã đến thăm, tặng quà cho gia đình bà Hồ Thị Bính, mẹ liệt sỹ ở xóm Trung Nguyên; ông Hồ Văn Đồng, thương binh 4/4 ở xóm Trung Phú và ông Nguyễn Hữu Thám, hộ nghèo ở xóm Trung Thịnh. Đoàn đã tặng quà gia đình ông Trần Anh Tuyết, thương binh 2/4 ở xóm Đồng Bai và ông Phạm Văn Phẩm, hộ nghèo ở xóm Đồng Ao, xã Nghĩa Hội.

Tại các gia đình đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ân cần động viên những người có công với nước và mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, động viên con cháu tích cực tham gia lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, xây dựng gia đình, quê hương giàu đẹp./.

Tin mới

Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

(Baonghean.vn) - Đứng trước thách thức bởi sự phát triển như vũ bão của công nghệ và truyền thông số, sự cạnh tranh khốc liệt của các loại hình mạng xã hội, Báo Nghệ An đã đặt ra quyết tâm đổi mới toàn diện theo hướng chuyển đổi số, trong đó, lấy nội dung làm cốt lõi, công nghệ làm trung tâm, thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, phục vụ nhân dân là tiên quyết.
ô tô

Những lưu ý khi lái ô tô vào mùa mưa lũ

Trong tuần này, nhiều tỉnh phía Bắc, trong đó có Hà Nội xuất hiện các đợt mưa lớn khiến một số cung đường bị ngập nước sâu. Do đó, tài xế cần phải lưu ý những điều sau đây để bảo vệ chiếc xe của mình khỏi tình trạng thủy kích hay chết máy.
Báo Nghệ An cần kiên định phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, nền tảng số

Báo Nghệ An cần kiên định phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, nền tảng số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số là xu thế tất yếu diễn ra trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có báo chí. Trên cơ sở đó, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh Báo Nghệ An cần phải kiên định việc phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, trên nền tảng số để phù hợp với xu thế thời đại, báo chí giai đoạn mới.
Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho ý kiến về Dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Nghệ An; Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử; Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Gần 3.000 cơ hội việc làm đã được các nhà tuyển dụng đưa ra tại ngày hội việc làm… Đây là một số nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 28/5

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: 'Báo chí bắt buộc phải chuyển đổi số, nếu không muốn bị tụt hậu'

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: 'Báo chí bắt buộc phải chuyển đổi số, nếu không muốn bị tụt hậu'

(Baonghean.vn) - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cho rằng, báo chí sẽ phải chuyển đổi số, phải đi trước và lợi ích sẽ đi cùng. Đây là con đường bắt buộc phải đi, thậm chí là đi nhanh và quyết liệt, nếu không muốn bị tụt hậu.
Các đại biểu ấn nút khai trương.

Báo Nghệ An điện tử ra mắt giao diện mới: Khẳng định sự tiên phong, đổi mới, bắt nhịp với thời đại chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chiều 28/5, tại TP. Vinh, trong không khí cả nước đang lập thành tích thi đua chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), chào mừng 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), Báo Nghệ An long trọng tổ chức Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử.
Ngày hội Thể thao điện tử ở SEA Games 31

Ngày hội thể thao điện tử ở SEA Games 31

(Baonghean.vn) - Sau SEA Games 30, một lần nữa thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tranh huy chương, lần này Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà, đem lại những trận đấu mãn nhãn làm hài lòng khán giả và người hâm mộ Đông Nam Á.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh, mục tiêu chuyển đổi số cuối cùng là hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền và hệ thống chính trị.
Không quay lưng trước cái xấu

Không quay lưng trước cái xấu!

(Baonghean.vn) - Những hành vi vu khống, bôi nhọ, làm nhục, đe dọa cán bộ, giáo viên, hay bất kỳ cá nhân nào trong xã hội (đã có thông tin nhiều cán bộ, công chức, viên chức ở các lĩnh vực khác cũng trong tình trạng này), thì dù là do đối tượng, tổ chức nào thực hiện, cũng vi phạm pháp luật.
Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

(Baonghean.vn) - Đó là mục đích được đề ra của Cuộc thi “Kỹ năng viết bản án và biên bản phiên tòa”. Cuộc thi đã thu hút sự tham dự của 52 thí sinh. Tất cả đều là thẩm phán, thư ký tại 21 đơn vị tòa án nhân dân cấp huyện cũng như 5 tòa, phòng tòa án nhân dân cấp tỉnh tham dự.
Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: “Ôm đất vàng” rồi... bỏ hoang

Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: 'Ôm đất vàng' rồi... bỏ hoang

(Baonghean.vn) - Dù được UBND tỉnh tạo điều kiện cho thuê nhiều khu “đất vàng” nằm rải rác tại các huyện, thế nhưng đến nay tại nhiều địa điểm, Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An (Công ty CP TMMN Nghệ An) vẫn không xây dựng, nơi thì để lại những tài sản xập xệ nhếch nhác, nơi thì xây dựng sai quy hoạch...
Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế ngày 27/5 cho biết, ghi nhận loại thuốc chống viêm, giảm đau giả, khuyến cáo người dân không bán và sử dụng thuốc này.
Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

(Baonghean.vn) - Theo Hải quân Phần Lan, các tàu chiến Mỹ, Pháp và Đức sẽ ở lại Helsinki cho đến ngày 30/5 tới. Tất cả các tàu này đều đang tham gia tập trận ở khu vực phía Bắc Biển Baltic, sự kiện diễn ra trong bối cảnh cả Phần Lan và Thụy Điển mới đây nộp đơn xin gia nhập NATO .
Bệnh viện đa khoa Phú Thọ

Bắt 1 cán bộ bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nhận 2 tỷ đồng từ Công ty Việt Á

Ngày 27/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Gia Phú - Phó Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Giải ngân vốn ở Anh Sơn.

Đẩy nhanh tiến độ cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết 11

(Baonghean.vn) - Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội được coi là một trong những giải pháp tạo thêm nhiều động lực và “sức bật” cho nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.