Nhiều hoạt động Tết Vì người nghèo ở các địa phương

Lữ Phú - Lê Nhung - Ngọc Phương - Nguyễn Hường - Nhật Tuấn

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngày 21/1, nhiều đơn vị, tổ chức tiếp tục Chương trình "Tết Vì người nghèo Kỷ Hợi - 2019", với mong muốn đưa lại cho người nghèo khắp mọi nơi đón Tết cổ truyền đầm ấm, đủ đầy hơn.

Tại Quỳ Hợp, đồng chí Hồ Lê Ngọc - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp dẫn đầu đã đi thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và các cựu chiến sỹ bị địch bắt tù đày trên địa bàn các xã Liên Hợp, Châu Lộc và Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp.

đoàn đến thăm ông Lương Văn Viên ở xóm Lìn, chiến sỹ bị địch bắt tù đày. Ảnh: Phan Giang
Đồng chí Hồ Lê Ngọc - Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp thăm hỏi và tặng quà cho ông Lương Văn Viên ở xóm Lìn, chiến sỹ bị địch bắt tù đày. Ảnh: Phan Giang
Tại mỗi điểm đến, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện Quỳ Hợp đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên các gia đình chính sách tiếp tục vượt qua khó khăn trong cuộc sống và đón một mùa xuân mới vui tươi, hạnh phúc.
Dịp này, huyện Quỳ Hợp đã chia làm 4 đoàn đi thăm, tặng quà, chúc tết 30 gia đình có công với nước tiêu biểu trong toàn huyện. Mỗi suất quà có trị giá 600 ngàn đồng.

Cục Thống kê Nghệ An đến thăm và trao nhiều phần quà cho hộ nghèo và học sinh xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn.

Tặng 825 quyển vở và quà cho học sinh Trường Tiểu học xã Chiêu Lưu. Ảnh: Lữ Phú ảnh 2
Tặng 825 quyển vở và quà cho học sinh Trường Tiểu học xã Chiêu Lưu. Ảnh: Lữ Phú
Tại đây, đoàn công tác Cục Thống kê tỉnh đã trao 30 suất quà gồm mỳ tôm, gạo và 200.000 đồng tiền mặt cho 50 hộ nghèo trên địa bàn xã; tặng 825 quyển vở viết cho các em học sinh Trường Tiểu học Chiêu Lưu. Hỗ trợ phần quà trị giá 1,5 triệu đồng cho 1 em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã. Dịp này, đoàn cũng trao phần quà bằng tiền mặt cho Đảng ủy, chính quyền xã Chiêu Lưu. 

Tổng trị giá các phần quà được trao hơn 23 triệu đồng, đây là số tiền do cán bộ, công nhân viên trong ngành Thống kê Nghệ An đóng góp bằng tiền lương của mình để giúp đỡ xã nghèo miền Tây.

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳnh Lưu tổ chức trao tặng quà Tết Kỷ Hợi 2019 cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳnh Lưu tặng quà cho hội viên Nguyễn Thị Hà ở xóm 4A, xã Ngọc Sơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Lê Nhung ảnh 3
 Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳnh Lưu tặng quà cho hội viên Nguyễn Thị Hà ở xóm 4A, xã Ngọc Sơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Lê Nhung
Từ nguồn đóng góp xã hội hóa của các tổ chức, cá nhân và hội viên phụ nữ trong toàn huyện, dịp này Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳnh Lưu đã trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 700.000 đồng gồm 500.000 đồng tiền mặt và phần quà gồm bánh kẹo, quần áo… cho 20 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các xã: Quỳnh Long, Quỳnh Giang, Quỳnh Hồng, Quỳnh Ngọc, Ngọc Sơn, Quỳnh Tam, Tân Sơn, Quỳnh Hoa, Quỳnh Hậu và Quỳnh Bảng.
Hội đồng Đội huyện Đô Lương tổ chức trao quà “Mùa Đông ấm” cho các em học sinh Trường Tiểu học xã Ngọc Sơn.
Anh Nguyễn Tất Hùng - Cán bộ Huyện đoàn Đô Lương trao tặng áo ấm cho các học sinh Trường Tiểu học Ngọc Sơn. Ảnh: Ngọc Phương ảnh 4
Anh Nguyễn Tất Hùng - Cán bộ Huyện đoàn Đô Lương trao tặng áo ấm cho các học sinh Trường Tiểu học Ngọc Sơn. Ảnh: Ngọc Phương
40 bộ quần áo mới đã được trao tặng cho các em nhỏ, tổng trị giá 5 triệu đồng. Đây là số tiền của anh Nguyễn Tất Hùng - cán bộ Huyện đoàn Đô Lương được nhận từ giải thưởng “Tình nguyện Quốc gia” năm 2018.

Anh Nguyễn Tất Hùng hiện là trưởng nhóm “Đô Lương chia sẻ yêu thương”, trong năm 2018 anh đã cùng các thành viên nhóm thiện nguyện quyên góp được số tiền 1 tỷ 35 triệu đồng để trao tặng cho hàng trăm đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Đoàn lãnh đạo của huyện Tân Kỳ do đồng chí Phan Văn Giáp - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách ở 2 xã Tân Hợp và Giai Xuân.

Đồng chí Phan Văn Giáp - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm hỏi, chúc tết gia đình chính sách
Đồng chí Phan Văn Giáp - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Kỳ thăm hỏi, chúc Tết gia đình chính sách. Ảnh: Nguyễn Hường
Đoàn đến thăm và tặng quà gia đình thương binh Lang Văn Nguyện xóm Hồng Sơn bị nhiễm chất độc da cam và gia đình ông Trương Công Quảng - thương binh 4/4 xóm Bàu Sen, xã Giai Xuân, mỗi suất gồm quà và 1 triệu đồng tiền mặt. Tại đây, lãnh đạo huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và gửi lời chúc các gia đình chính sách đón Xuân mới 2019 vui vẻ, hạnh phúc.

Dịp này, lãnh đạo huyện Tân Kỳ tổ chức 11 đoàn đến thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết 22 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện với tổng giá trị các phần quà hơn 22 triệu đồng.

Tại xã Nghi Thạch (Nghi Lộc), Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup phối hợp với UBND huyện Nghi Lộc tổ chức trao quà Tết cho 300 hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Các hộ nghèo xã Nghi Thạch nhận quà Tết của Quỹ Thiện Tâm. Ảnh: Nhật Tuấn ảnh 6
Các hộ nghèo  xã Nghi Thạch nhận quà Tết của Quỹ Thiện Tâm. Ảnh: Nhật Tuấn
Quỹ Thiện Tâm đã trao cho mỗi hộ nghèo một phần quà trị giá 500 ngàn đồng, mong muốn mỗi một người nghèo Nghi Lộc được đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi ấm áp, tươi vui.

Sở LĐ TB&XH Nghệ An phối hợp với Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup tổ chức tặng quà Tết đợt 2 cho hộ nghèo, gia đình chính sách ở huyện Yên Thành.

Đại diện diện Sở LĐTB&XH trao quà Tết cho các hộ nghèo ở xã Minh Thành.Ảnh: Thái Dương ảnh 7
Đại diện diện Sở LĐTB&XH trao quà Tết cho các hộ nghèo ở xã Minh Thành.Ảnh: Thái Dương
Trong đợt này, 300 suất quà được trao tận tay cho các hộ nghèo ở 10 xã của huyện Yên Thành. Mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng bao gồm tiền mặt và bánh kẹo, góp phần động viên, giúp đỡ người nghèo, gia đình chính sách đón một cái cái Tết cổ truyền đầy đủ hơn.

Đồn Biên phòng Tam Quang phối hợp với các nhà hảo tâm thực hiện chương trình xuân biên phòng ấm lòng dân bản tại xã Tam Quang (Tương Dương).

Trao tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn xã Tam Quang. Ảnh: Hải Thượng ảnh 8
Trao tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn xã Tam Quang. Ảnh: Hải Thượng
Chương trình trao 48 suất quà gồm 1 yến gạo và áo quần cùng 250 ngàn đồng tiền mặt được trao tặng cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn xã Tam Quang. 

Quỹ Thiện Tâm -Tập đoàn Vingroup đã tổ chức trao 337 suất quà cho người nghèo trên địa bàn huyện Nam Đàn.

337 suất quà đã được trao cho các hộ nghèo ở Nam Đàn. Ảnh: Thúy Tình ảnh 9
337 suất quà đã được trao cho các hộ nghèo ở Nam Đàn. Ảnh: Thúy Tình
337 suất quà cho các hộ nghèo, già cả neo đơn, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc 8 xã, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng bao gồm tiền mặt và một số nhu yếu phẩm.

Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An tổ chức chương trình Mùa đông ấm, xuân  tình nguyện cho các em học sinh nghèo trường Tiểu học Đồng Văn 2, huyện Tân Kỳ.

Trường CĐSP Nghệ An trao 20 chiếc chăn ấm cho các em học sinh trường TH Đồng Văn 2
Trường CĐSP Nghệ An trao 20 chiếc chăn ấm cho các em học sinh trường TH Đồng Văn 2.Ảnh: Phương Hảo
Tại đây, đoàn đã trao tặng 20 suất quà, mỗi suất là 1 chiếc chăn ấm trị giá 200 ngàn đồng cho học sinh nghèo học giỏi.
Cũng tại Tân Kỳ, Hội chữ thập đỏ huyện đã đi thăm và trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
Hội chữ thập đỏ huyện Tân Kỳ phối hợp với các nhà thiện nguyện trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện
Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Kỳ trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Ảnh: Phương Hảo
Đoàn đã tặng 15 suất quà, trao 2 còn bò giống, nhiều vật dụng, nhu yếu phẩm cùng tiền mặt, tổng số quà lên tới hơn 50 triệu đồng cho các hoàn cảnh khó khăn tại 5 xã: Nghĩa Bình, Đồng Văn, Tiên Kỳ, Nghĩa Dũng, Tân Hương… và các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện.
Đây là số tiền được trích từ quỹ nhân đạo của huyện từ chương trình gây quỹ Đêm nhạc thiện nguyện được tổ chức vào tối 29/12/2018. Theo đó, Ban tổ chức đêm nhạc đã quyên góp được hơn 175 triệu đồng. Số tiền này đã được trao tặng cho những hoàn cảnh thương tâm, trẻ em mồ côi, gia đình chính sách, hộ nghèo ở huyện Tân Kỳ, với mong muốn giúp họ đón Tết Kỷ Hợi năm 2019 được ấm ấp, đủ đầy hơn.

tin mới

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

(Baonghean.vn) - Nữ nghệ sĩ ấy đã bước tới trên chặng đường trải hoa hồng với cả dư vị hương sắc lẫn đau đớn của những chiếc gai. Thế nhưng, khi hồi tưởng về hành trình đã qua, niềm vui và tự hào vẫn lấp lánh trên khóe mắt, nụ cười của chị.

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

(Baonghean.vn) -Học sinh, sinh viên là chủ nhân tương lai của đất nước, chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu dân số nước ta. Việc thực hiện bao phủ 100% học sinh sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế là một nhiệm vụ quan trọng, tạo nền tảng vững chắc hoàn thành mục tiêu Bảo hiểm y tế toàn dân.