Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ người nghèo

(Baonghean.vn) - Một số đơn vị, tổ chức có những hoạt động thiết thực hỗ trợ người nghèo tại TP Vinh, Quỳ Hợp và Con Cuông.
Ảnh Ngân Hà
Trao bò cho gia đình chị Phan Thị Lành, giáo dân ở khối Vĩnh Mỹ, P. Vinh Tân, TP Vinh. Ảnh: Ngân Hà

Hướng tới Ngày người khuyết tật VIệt Nam 18/4/2019, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi thành phố Vinh vừa tổ chức trao sinh kế cho người khuyết tật tại phường Vinh Tân (TP Vinh).

Với tổng kinh phí hỗ trợ 21 triệu đồng, đợt này gia đình chị Phan Thị Lành, giáo dân ở khối Vĩnh Mỹ bị khuyết tật vận động, hoàn cảnh gia đình khó khăn đã được hỗ trợ 1 con bò sinh sản  trị giá 15 triệu đồng và 2 hộ người khuyết tật tại khối Tân An, phường Vinh Tân được hỗ  trợ 100 con gà giống.

Việc hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật không chỉ giúp họ có điều kiện để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập mà còn là đem lại niềm vui, nguồn động viên, khích lệ vươn lên trong cuộc sống khi được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng xã hội.

Ngân Hà

Nhóm Thiện nguyện thiện tâm Quỳ Hợp tới Bệnh Viện Ung bướu Nghệ An để thăm hỏi và hỗ trợ gần 13 triệu đồng chi phí điều trị cho chị Cao Thị Thế (SN 1963) ở bản Cà, xã Châu Quang (Quỳ Hợp) bị bệnh ung thư quai hàm đang nằm điều trị tại đây.

Hoàn cảnh chị Cao Thị Thế rất khó khăn, không chồng, không con, sống sống cùng với người mẹ già yếu đã 85 tuổi trong căn nhà cấp 4 xuống cấp, không có bất cứ đồ đạc nào có giá trị. Chị Thế phát hiện bệnh ung thư quai hàm khi đã chuyển sang giai đoạn 2, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An chỉ định xạ trị, nhưng gia đình lại không có tiền chữa bệnh.

Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Nhóm Thiện nguyện thiện tâm Quỳ Hợp đã kêu gọi sự chung tay của cộng đồng và đã trao số tiền gần 13 triệu đồng kịp thời hỗ trợ kinh phí điều trị cho chị Thế.  

Phan Giang

Gạo
Học sinh Trường THPT Con Cuông nhận gạo hỗ trợ. Ảnh:  Bá Hậu

Trường THPT Con Cuông tổ chức cấp phát gạo hỗ trợ cho học sinh thuộc vùng 135 theo Nghị định 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Chính phủ.

Theo đó năm học 2018-2019, Trường THPT Con Cuông có 432 em đã được hỗ trợ gạo. Đây là các học sinh thuộc các địa phương nằm trong diện được thụ hưởng Chương trình 135, nhà cách trường trên 10 km sẽ được nhận 15 kg gạo/tháng, trong vòng 9 tháng của 1 năm học.

Đây là chương trình giúp các em an tâm học tập, đồng thời hỗ trợ phụ huynh miền núi giảm bớt phần nào nỗi lo chi phí cho con em đến trường.

 

 

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.