Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ người nghèo

(Baonghean.vn) - Một số đơn vị, tổ chức có những hoạt động thiết thực hỗ trợ người nghèo tại TP Vinh, Quỳ Hợp và Con Cuông.
Ảnh Ngân Hà
Trao bò cho gia đình chị Phan Thị Lành, giáo dân ở khối Vĩnh Mỹ, P. Vinh Tân, TP Vinh. Ảnh: Ngân Hà

Hướng tới Ngày người khuyết tật VIệt Nam 18/4/2019, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi thành phố Vinh vừa tổ chức trao sinh kế cho người khuyết tật tại phường Vinh Tân (TP Vinh).

Với tổng kinh phí hỗ trợ 21 triệu đồng, đợt này gia đình chị Phan Thị Lành, giáo dân ở khối Vĩnh Mỹ bị khuyết tật vận động, hoàn cảnh gia đình khó khăn đã được hỗ trợ 1 con bò sinh sản  trị giá 15 triệu đồng và 2 hộ người khuyết tật tại khối Tân An, phường Vinh Tân được hỗ  trợ 100 con gà giống.

Việc hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật không chỉ giúp họ có điều kiện để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập mà còn là đem lại niềm vui, nguồn động viên, khích lệ vươn lên trong cuộc sống khi được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng xã hội.

Ngân Hà

Nhóm Thiện nguyện thiện tâm Quỳ Hợp tới Bệnh Viện Ung bướu Nghệ An để thăm hỏi và hỗ trợ gần 13 triệu đồng chi phí điều trị cho chị Cao Thị Thế (SN 1963) ở bản Cà, xã Châu Quang (Quỳ Hợp) bị bệnh ung thư quai hàm đang nằm điều trị tại đây.

Hoàn cảnh chị Cao Thị Thế rất khó khăn, không chồng, không con, sống sống cùng với người mẹ già yếu đã 85 tuổi trong căn nhà cấp 4 xuống cấp, không có bất cứ đồ đạc nào có giá trị. Chị Thế phát hiện bệnh ung thư quai hàm khi đã chuyển sang giai đoạn 2, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An chỉ định xạ trị, nhưng gia đình lại không có tiền chữa bệnh.

Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Nhóm Thiện nguyện thiện tâm Quỳ Hợp đã kêu gọi sự chung tay của cộng đồng và đã trao số tiền gần 13 triệu đồng kịp thời hỗ trợ kinh phí điều trị cho chị Thế.  

Phan Giang

Gạo
Học sinh Trường THPT Con Cuông nhận gạo hỗ trợ. Ảnh:  Bá Hậu

Trường THPT Con Cuông tổ chức cấp phát gạo hỗ trợ cho học sinh thuộc vùng 135 theo Nghị định 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Chính phủ.

Theo đó năm học 2018-2019, Trường THPT Con Cuông có 432 em đã được hỗ trợ gạo. Đây là các học sinh thuộc các địa phương nằm trong diện được thụ hưởng Chương trình 135, nhà cách trường trên 10 km sẽ được nhận 15 kg gạo/tháng, trong vòng 9 tháng của 1 năm học.

Đây là chương trình giúp các em an tâm học tập, đồng thời hỗ trợ phụ huynh miền núi giảm bớt phần nào nỗi lo chi phí cho con em đến trường.

 

 

Tin mới

U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.
Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.