Nhiều ngành sư phạm của Trường Đại học Vinh đang hấp dẫn thí sinh

(Baonghean.vn) - Với điểm số đầu vào từ 17 điểm, được miễn học phí và được học các ngành sư phạm chất lượng cao, nhiều ngành sư phạm tự nhiên của Trường Đại học Vinh đang hấp dẫn thí sinh.
Ngành Sư phạm Toán - Viện Sư phạm tự nhiên, Trường Đại học Vinh đang hút sinh viên. Ảnh: Sách Nguyễn.
Ngành Sư phạm Toán - Viện Sư phạm tự nhiên, Trường Đại học Vinh đang hút sinh viên. Ảnh: Sách Nguyễn.
 PGS.TS. Kiều Phương Chi - Viện trưởng Viện Sư phạm tự nhiên, Trường Đại học Vinh cho biết, năm 2018, Viện được đào tạo ngành Sư phạm Toán học chất lượng cao với 35 chỉ tiêu bên cạnh các ngành sư phạm khác gồm Sư phạm Toán học (45 chỉ tiêu); Sư phạm Vật lý  (30 chỉ tiêu); Sư phạm Hóa học (30 chỉ tiêu);  Sư phạm Sinh học (20 chỉ tiêu); Sư phạm Tin học (20 chỉ tiêu) và Sư phạm Khoa học tự nhiên (35 chỉ tiêu). Tất cả các ngành sư phạm trên đều lấy điểm xét tuyển từ 17. Riêng Sư phạm Toán chất lượng cao sẽ  lấy điểm từ cao xuống thấp (35 em có điểm cao nhất đăng ký vào ngành Sư phạm Toán).

Bên cạnh được miễn học phí, sinh viên sư phạm tự nhiên còn có cơ hội việc làm rộng mở bởi sau khi ra trường, các em có thể lựa chọn con đường trở thành giáo viên hoặc tiếp tục học tập tại Viện để trở thành các nhà nghiên cứu.

Nhất là theo Nghị quyết 29 của Bộ Chính trị yêu cầu từ năm 2020, giáo viên tiểu học, THCS phải có trình độ đại học.  Khi đó, nhu cầu tuyển dụng giáo viên có trình độ đại học sẽ rất lớn, các sinh viên sư phạm ra trường sẽ có rất nhiều cơ hội... Vì vậy, các ngành sư phạm tự nhiên của Viện Sư phạm tự nhiên – Trường Đại học Vinh đang rất hấp dẫn thí sinh.

Đặc biệt, các sinh viên sư phạm tự nhiên của Viện sẽ có cơ hội được nhận các loại học bổng hấp dẫn của Trường Đại học Vinh và các học bổng uy tín khác; có cơ hội giao lưu với những nhà khoa học hàng đầu.

Sinh viên ngành sư phạm - Viện Sư phạm tự nhiên tham gia Hội thi Nghiệp vụ sư phạm. Ảnh: P.V
Sinh viên ngành sư phạm - Viện Sư phạm tự nhiên tham gia Hội thi Nghiệp vụ sư phạm. Ảnh: P.V
 Ngoài ra, với ngành sư phạm Toán học chất lượng cao, sau khi ra trường, các em có thể đạt chuẩn để dạy bằng tiếng Anh, đủ chuẩn để dạy Toán tại các lớp chuyên Toán của các trường trung học phổ thông chuyên hoặc trở thành chuyên viên nghiên cứu các viện nghiên cứu trong và ngoài nước. PGS.TS. Kiều Phương Chi cho biết, Sinh viên theo học chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Sư phạm toán học tại Trường Đại học Vinh sẽ  có nhiều cơ hội được tham gia các Trường hè “Toán học cho sinh viên” hàng năm do Viện Toán học, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và các trường đại học trong nước phối hợp tổ chức.

Sinh viên có cơ hội được nhận nhiều học bổng như: Học bổng của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học, học bổng Odon Vallet hàng năm của tổ chức khoa học “Gặp gỡ Việt Nam”, học bổng khuyến khích học tập hàng tháng của nhà trường và nhiều học bổng của các tổ chức khác với giá trị cao.  Sinh viên sẽ được miễn hoàn toàn học phí, được học miễn phí các lớp bồi dưỡng và nâng cao trình độ ngoại ngữ; có cơ hội tham gia các nhóm nghiên cứu về Toán có uy tín trong và ngoài nước; được tham gia thực hiện hoặc trực tiếp làm chủ nhiệm các đề tài nghiên cứu khoa học; được giới thiệu các học bổng du học chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ ở nước ngoài.

Cho đến nay, Trường Đại học Vinh là một trong hai cơ sở đào tạo trong cả nước (cùng với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội) được Bộ GD&ĐT cho phép tuyển sinh và đào tạo ngành Sư phạm Toán học chất lượng cao.

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.