Nhiều tập đoàn lớn sẽ tham dự hội nghị thu hút đầu tư vào thành phố Vinh

P.V

(Baonghean.vn) - Hội nghị huy động nguồn lực để phát triển thành phố Vinh sẽ diễn ra vào ngày 8/9 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng không chỉ riêng cho thành phố mà còn với cả tỉnh Nghệ An. Do đó, công tác chuẩn bị phải sớm hoàn tất, chu đáo để hội nghị diễn ra thành công, để lại dấu ấn tốt đẹp.

Đó là chỉ đạo của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc làm việc với các sở, ngành, đơn vị và UBND TP Vinh về việc rà soát công tác chuẩn bị cho Hội nghị huy động nguồn lực để phát triển thành phố Vinh theo Thông báo số 55-TB/TW ngày 20/4/2019 của Bộ Chính trị và Quyết định 2468/2015/QĐ-TTg ngày 29/12/2015 của Thủ tướng Chính phủ diễn ra vào chiều 4/9.

Cùng dự cuộc làm việc có đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Nhiều tập đoàn lớn sẽ tham dự hội nghị thu hút đầu tư vào thành phố Vinh ảnh 1
Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc làm việc. Ảnh: T.P 

Hội nghị huy động nguồn lực để phát triển thành phố Vinh sẽ diễn ra vào ngày 8/9. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng không chỉ riêng thành phố mà còn với cả tỉnh Nghệ An. Qua hội nghị nhằm đánh giá kết quả thực hiện Quyết định số 2468/QĐ-TTg (Quyết định số 2468) ngày 29/12/2015 về phê duyệt Đề án phát triển thành phố Vinh thành trung tâm kinh tế - văn hóa vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2020 theo tinh thần Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 30/7/2013 của Bộ Chính trị.

Đồng chí Lê Tiến Trị, Giám đốc Trung tâm xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh Nghệ An báo cáo các phần việc đã chuẩn bị phục vụ hội nghị. Ảnh: Thanh Phúc
Đồng chí Lê Tiến Trị - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Nghệ An báo cáo các phần việc đã chuẩn bị phục vụ hội nghị. Ảnh: Thanh Phúc

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Tiến Trị - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh báo cáo chi tiết công tác chuẩn bị cho hội nghị gồm: Các báo cáo, dự thảo văn bản liên quan đến hội nghị; tham luận của các tổ chức, doanh nghiệp; danh mục các dự án đầu tư trọng điểm phát triển thành phố Vinh đến năm 2030; sản phẩm, khách mời, khánh tiết, công tác thông tin, tuyên truyền...

Đại diện lãnh đạo thành phố Vinh, các sở, ngành cũng đã báo cáo những phần việc đã triển khai, những kiến nghị, đề xuất liên quan đến công tác chuẩn bị để hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp.

Đồng chí Trần Ngọc Tú, Chủ tịch UBND thành phố Vinh nêu một số kiến nghị đề xuất về việc kết nối các đại biểu, khách mời; công tác đón tiếp. Ảnh: Thanh Phúc
Đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố Vinh nêu một số kiến nghị đề xuất về việc kết nối các đại biểu, khách mời, công tác đón tiếp. Ảnh: Thanh Phúc

Đồng chí Thái Thanh Quý - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là hội nghị có ý nghĩa hết sức quan trọng, thời gian còn lại không còn nhiều, do đó, các sở, ngành, cơ quan, đơn vị đã được phân công nhiệm vụ phải khẩn trương hoàn thiện, bổ sung, điều chỉnh những khâu, phần việc còn lại; đồng thời, kết nối tốt với các doanh nghiệp để có kết quả tốt nhất.  

Nhiều tập đoàn lớn sẽ tham dự hội nghị thu hút đầu tư vào thành phố Vinh ảnh 4
Thành phố Vinh phát triển ngày càng văn minh, hiện đại. Ảnh tư liệu: Thành Cường

Đồng chí Thái Thanh Quý cũng khẳng định, để thực hiện thành công nhiệm vụ xây dựng thành phố Vinh trở thành trung tâm vùng trên 10 lĩnh vực theo tinh thần Nghị quyết 26/NQ-TW của Bộ Chính trị, thành phố cần huy động nguồn lực từ Trung ương, tỉnh, nguồn đầu tư của các tổ chức tài chính quốc tế, nhà đầu tư và huy động nguồn lực từ nhân dân để thực hiện đầu tư phát triển thành phố Vinh một cách toàn diện.

Nhiều tập đoàn lớn sẽ tham dự hội nghị thu hút đầu tư vào thành phố Vinh ảnh 5
Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh và thành phố Vinh phải hoàn thiện sớm danh sách số lượng đại biểu tham dự; hoàn thiện nội dung kịch bản chương trình... Ảnh: Thanh Phúc

Hội nghị này cũng có sự tham dự của nhiều tập đoàn lớn như: Tập đoàn VNPT, BRG, TH,  Ecopark, Euro Window, Công ty Vietravel, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc… Đây là những đơn vị đã và sẽ có dự án đầu tư ở thành phố Vinh.

Nhiều doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao ở thành phố Vinh. Ảnh: Thanh Phúc
Nhiều doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao ở thành phố Vinh. Ảnh: Thanh Phúc
Dự kiến có 38 dự án đầu tư trọng điểm thuộc các lĩnh vực: Công nghiệp, nông nghiệp, du lịch, bất động sản… thu hút đầu tư vào thành phố Vinh.

Tin mới

Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

(Baonghean.vn) - Chuỗi trận không thắng của đội bóng xứ Nghệ đã kéo dài lên con số 4 sau trận hòa với câu lạc bộ SHB Đà Nẵng, và con số này còn có nguy cơ tăng lên khi ở vòng đấu này Sông Lam Nghệ An phải tiếp đón câu lạc bộ Viettel trên sân nhà. Chính câu lạc bộ Viettel là người đã mở màn cho chuỗi trận đáng quên này của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng khi giành chiến thắng 2-0 ở lượt đi V.League 2022.
Chủ tịch UBND tỉnh: Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng

Chủ tịch UBND tỉnh: Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp tháng 9, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoạt động thương mại, dịch vụ và đầu tư phát triển.
Kiểm soát, xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng

Kiểm soát, xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng

(Baonghean.vn) - Hội nghị giao ban Khối nội chính lưu ý cần tăng cường kiểm soát, tiếp tục xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng. Bên cạnh đó, cần tăng cường phòng, chống các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản người dân như mời gọi đầu tư tiền ảo, giả danh cán bộ chức năng...
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung rà soát các điểm sạt lở, ngập lụt nặng để di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, đảm bảo an toàn tối đa tính mạng, tài sản cho người dân.
Cảnh sát giao thông xuyên đêm điều tiết giao thông, giải phóng cây cối gãy đổ do hoàn lưu bão

Cảnh sát giao thông xuyên đêm điều tiết giao thông, giải phóng cây cối gãy đổ do hoàn lưu bão

(Baonghean.vn) - Trước tình hình hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa liên tục trên địa bàn tỉnh, Công an Nghệ An đã huy động lực lượng ứng trực 100%, trong đó lực lượng Cảnh sát giao thông túc trực tại các vị trí xung yếu để điều tiết, phân luồng giao thông, giải phóng cây cối gãy đổ chắn ngang đường…
Hướng dẫn cách ngắt kết nối bình ắc quy an toàn trên ô tô

Hướng dẫn cách ngắt kết nối bình ắc quy an toàn trên ô tô

Ắc quy trong ô tô là thành phần quan trọng cung cấp năng lượng để khởi động xe đồng thời giữ cho các hệ thống điện tử trên xe hoạt động. Trong một số trường hợp cá biệt, chủ xe cần phải ngắt kết nối ắc quy và dưới đây là hướng dẫn cách ngắt và tháo ắc quy trên xe một cách an toàn.
Di dời người dân ở Con Cuông. Ảnh Hải Thượng

Bộ đội Nghệ An giúp dân chạy lũ trong đêm

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 4 khiến một số bản của xã Môn Sơn, huyện Con Cuông bị ngập lụt gần 1m. Nhận được tin báo, ngay trong đêm 28/9 và rạng sáng 29/9, Đồn Biên phòng Môn Sơn đã cử lực lượng xuống địa bàn các bản Thái Sơn 1 và Thái Sơn 2 tổ chức di dời tài sản, vật nuôi, giúp đỡ nhân dân nhằm hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất.
Công đoàn Nghi Lộc lan tỏa phong trào học tập và làm theo Bác

Lan toả phong trào học tập và làm theo Bác

(Baonghean.vn) - Mỗi câu chuyện được kể tại Hội thi “Kể chuyện về những điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022 huyện Nghi Lộc là một bài học ý nghĩa, có sức lan tỏa mạnh mẽ đối với đông đảo đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động và quần chúng nhân dân.