Nhiều vỉa hè ở TP Vinh 'hết lối' cho người đi bộ

(Baonghean.vn) - Thực hiện chủ trương lập lại kỷ cương vỉa hè, TP Vinh đang có những nỗ lực với nhiều giải pháp triển khai. Tuy nhiên, trên nhiều tuyến đường của thành phố, tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè vẫn diễn ra. Nhiều tuyến phố, vỉa hè bị bịt kín bởi quán hàng, người đi bộ khó tìm lối đi.
Nhiều vỉa hè ở TP Vinh 'hết lối' cho người đi bộ ảnh 1

Vỉa hè tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An là điểm nóng về tình trạng tái lấn chiếm. Điểm nóng này bị lực lượng chức năng nhiều lần dẹp bỏ nhưng tình trạng tái lấn chiếm vẫn diễn ra hàng ngày. Ảnh: Lâm Tùng

Nhiều vỉa hè ở TP Vinh 'hết lối' cho người đi bộ ảnh 2
Xe bán hàng rong và các quán hàng đua nhau ra vỉa hè từ sáng sớm đến chiều tối. Ảnh: L.T
Nhiều vỉa hè ở TP Vinh 'hết lối' cho người đi bộ ảnh 3
Trong khi đó, tại đường Đặng Thai Mai, một chợ cóc xuất hiện lấn cả lòng đường để phục vụ các công nhân các nhà máy tại khu công nghiệp Bắc Vinh. Ảnh: L.T
Nhiều vỉa hè ở TP Vinh 'hết lối' cho người đi bộ ảnh 4
Nhiều đoạn, vỉa hè và lòng đường đã thành... chợ Ảnh: L.T
Nhiều vỉa hè ở TP Vinh 'hết lối' cho người đi bộ ảnh 5
Tại đường Phan Đăng Lưu, "phố bia" sầm uất các quán nhậu tái lấn chiếm vỉa hè. Và người đi bộ khó khăn luồn lách tìm lối đi. Ảnh: L.T
Nhiều vỉa hè ở TP Vinh 'hết lối' cho người đi bộ ảnh 6
Thậm chí, một nhà hàng trên đường Phan Đăng Lưu còn căng dây sở hữu luôn hành lang vỉa hè làm điểm đỗ xe. Ảnh: L.T
Nhiều vỉa hè ở TP Vinh 'hết lối' cho người đi bộ ảnh 7
Một quán nước bày bán ghế dài trên vỉa hè tại ngã 5 giao giữa đường Hồng Bàng và đường Lê Hồng Phong. Ảnh: L.T
Quán rượu bán hàng tự do vào mỗi buổi chiều trên đường Nguyễn Sỹ Sách. Ảnh: L.T
Quán nhậu bán hàng kín vỉa hè vào các chiều tối trên đường Nguyễn Sỹ Sách. Ảnh: L.T
Nhiều vỉa hè ở TP Vinh 'hết lối' cho người đi bộ ảnh 9

Trong khi đó, thành phố Vinh đang triển khai thực hiện Kế hoạch số 26/KH-UBND ngày 7/2/2018 của UBND TP Vinh về Kỷ niệm 230 năm Phượng Hoàng Trung Đô - Vinh và 10 năm đô thị loại I. Công tác lập lại kỷ cương trật tự vỉa hè cũng đang tiến hành tuy nhiên, nhiều người dân vẫn tái lấn chiếm để mưu sinh, cùng đó, chính quyền địa phương một số phường, xã chưa thực sự quyết liệt xử lý. Trong anh: Công nhân Công ty cây xanh TP Vinh cắt tỉa cây xanh, góp phần chỉnh trang đô thị dọc Đại lộ Lênin. Ảnh: L.T


Tin mới

bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức chính trị, xã hội, sự nỗ lực của các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Nghệ An triển khai giáo dục lối sống văn hóa trên không gian mạng cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

Nghệ An triển khai giáo dục lối sống văn hóa trên không gian mạng cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

(Baonghean.vn) - Hoạt động này nhằm hình thành và phát triển các kỹ năng nhận diện, xử lý, làm chủ thông tin trong hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa trên không gian mạng; chủ động sàng lọc, nhận diện được các thông tin “xấu”, “độc”.
Indonesia chính thức bị tước quyền tổ chức vòng chung kết U20 World Cup 2023; Arsenal và Barcelona tranh giành tiền đạo tuổi teen

Indonesia chính thức bị tước quyền tổ chức vòng chung kết U20 World Cup 2023; Arsenal và Barcelona tranh giành tiền đạo tuổi teen

(Baonghean.vn) - Indonesia chính thức bị tước quyền tổ chức vòng chung kết World Cup 2023; Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết được vinh danh Cầu thủ xuất sắc nhất tháng; Arsenal và Barcelona tranh giành tiền đạo tuổi teen... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.