Nhìn lại 3 trận đấu đầu tiên của Đội tuyển Việt Nam dưới 2 triều đại

Theo Việt Anh (Vietnamplus.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Tuy áp lực đang là rất lớn sau ba thất bại đầu tiên, nhưng câu trả lời về năng lực thật sự của huấn luyện viên người Pháp sẽ có tại SEA Games 32, khởi tranh vào tháng Năm tới.

Triều đại của huấn luyện viên Philippe Troussier khởi đầu không mấy suôn sẻ khi U23 Việt Nam phải nhận 3 thất bại liên tiếp, trong đó 2 trận thua đậm và chưa có một bàn thắng nào.

Tuy nhiên, hình hài mới của U23 Việt Nam đang được vị chiến lược gia người Pháp từng bước xây dựng - với mục tiêu chính là cải thiện khả năng cầm bóng và kiểm soát thế trận. Bằng chứng là sau 3 trận đấu gặp các đối thủ có lối chơi quyết liệt và áp sát nhanh lần lượt là U23 Iraq, UAE và Kyrgyzstan: U23 Việt Nam đều có tỷ lệ kiểm soát bóng xấp xỉ 50%.

Nhìn lại 3 trận đấu đầu tiên của Đội tuyển Việt Nam dưới 2 triều đại ảnh 1

Các "triều đại" HLV Đội tuyển Việt Nam.

Đây cũng là phong cách đối lập với chủ trương tập trung phòng ngự và chủ động lùi đội hình, cố gắng thoát pressing như dưới thời của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Dù nhiều huấn luyện viên trong quá khứ từng thất bại với triết lý này như ông Henrique Calisto (2008), Phan Thanh Hùng (2012) hay Nguyễn Hữu Thắng (2016), nhưng ông Troussier vẫn tự tin xác định "xương sống" cho U23 Việt Nam và đội tuyển quốc gia. Không may là lối chơi của huấn luyện viên mới khiến các cầu thủ bỡ ngỡ và dẫn đến những sai lầm trong các trận đấu vừa qua.

Áp lực hiện tại đang là rất lớn, tuy nhiên những đánh giá về ông Troussier sau ba thất bại đầu tiên vẫn còn quá sớm. Câu trả lời về năng lực thật sự của huấn luyện viên người Pháp sẽ có tại SEA Games 32, khởi tranh vào tháng Năm tới - như cách ông Troussier tự tin trả lời sau thất bại: "Tất nhiên, sẽ có những quan điểm đối lập, khi U23 Việt Nam không thắng được trận nào. Nhưng tôi tin U23 Việt Nam vẫn đang đi đúng hướng, cho hành trình trước mắt tại SEA Games 32 tại Campuchia"./.

Tin mới

Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

(Baonghean.vn) - Vào mùa Hè nắng nóng đòi hỏi hệ thống quạt nước hoạt động liên tục để cung cấp đủ ô xy trong ao tôm, do đó việc mất điện lưới liên tục khiến người nuôi tôm thấp thỏm lo âu. Chủ động phương án cứu tôm mỗi khi mất điện, có những chủ đầm đã phải sử dụng máy phát điện "khủng". 
Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

(Baonghean.vn) - Nhiều pha bóng gay cấn, chị quên mất mình đang “bụng vượt mặt” mà nhảy lên hò hét khiến chồng phải nhắc nhẹ: “Đang còn đứa trong bụng. Đứa ngoài sân đá đã đành, đừng để đứa trong bụng phải “đá” theo”.
Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình" nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.