Nhóm thiện nguyện bán hồng gây quỹ giúp thanh niên bị cán nát chân

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, Câu lạc bộ thiện nguyện Thanh Chương đang tổ chức bán hồng gây quỹ để giúp đỡ thanh niên bị cán nát chân khi cứu bé trai 5 tuổi tại Hà Nội.

Em Lê Văn Lộc (18 tuổi) quê ở xã Thanh Tường, huyện Thanh Chương mới ra Hà Nội làm việc. Khoảng giữa tháng 11, trong lúc cứu một bé trai 5 tuổi đang chơi gần thang máy, Lộc đã bị thang máy cán nát chân trái. Hiện đã qua 3 lần phẫu thuật tại Bệnh viện Việt Đức nhưng tình trạng của Lộc vẫn chưa tiến triển.  

Em Lê Văn Lộc đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức - Hà Nội. Ảnh: GĐCC

Điều kiện gia đình khó khăn, để có tiền phẫu thuật cho con, bố mẹ Lộc đã bán hết tài sản có giá trị trong nhà và đi vay mượn khắp nơi. Lộc không có bảo hiểm, chi phí nằm viện đắt đỏ (viện phí gần 1 triệu đồng/ngày, tiền mua máu 2,7 triệu đồng/ngày). Hơn 3 tuần nằm viện, chi phí điều trị cho em nay đã lên hàng trăm triệu đồng.

Nắm được hoàn cảnh của Lộc, CLB thiện nguyện Thanh Chương đã phát động chương trình bán quả hồng gây quỹ nhằm giúp đỡ gia đình Lộc có thêm kinh phí chữa trị cho con. Thực hiện kế hoạch, những ngày qua, các tình nguyện viên CLB  đã về xã Nam Anh, huyện Nam Đàn trực tiếp mua hồng, đưa về ngâm và tiến hành bán, ship cho khách hàng trong huyện.

CLB thiện nguyện Thanh Chương mua hồng và ngâm để bán gây quỹ từ thiện. Ảnh: Huy Thư

CLB chủ trương chọn mua loại hồng ngon và lấy hồng theo từng đợt, mỗi đợt vài tạ, sau khi ngâm, bán hết lại lấy đợt tiếp theo. Sau hơn 1 tuần thực hiện, nhận được sự ủng hộ của nhiều người dân, CLB đã bán được 6 tạ hồng ngâm. CLB dự định sẽ bán khoảng 1 tấn hồng, thu về tiền lãi khoảng 10 triệu đồng. Cho đến thời điểm này, ngoài tiền lãi của hoạt động bán hồng, CLB đã quyên góp được hơn 17 triệu đồng ủng hộ gia đình em Lộc.

Chị Trần Thị Ngọc Dịu - Phó chủ nhiệm CLB thiện nguyện Thanh Chương cho biết, sau khi kết thúc hoạt động bán hồng, số tiền quyên góp được từ các hoạt động trên sẽ được CLB trực tiếp trao cho gia đình em Lộc nhằm góp thêm kinh phí để em chữa trị.

Tình nguyện viên CLB thiện nguyện đi ship hồng cho khách. Ảnh: Huy Thư

Được biết, CLB Thiện nguyện Thanh Chương tuy mới thành lập nhưng hoạt động khá hiệu quả. Thời gian qua, CLB đã tổ chức được nhiều chương trình thiện nguyện có ý nghĩa thiết thực như “Khỏe để đến trường”, “Tết vì người nghèo”, “Trung thu cho em”, “Hạnh phúc cùng người nghèo”, “Chung tay tiêu thụ hành tăm cho bà con xã Trù Sơn”, “Chung tay tiêu thụ bí xanh cho bà con xã Thanh Lĩnh”... góp phần không nhỏ trong việc giúp đỡ các hoàn cảnh éo le, học sinh và người dân nghèo trong và ngoài huyện.