Nhộn nhịp làng hoa Diễn Kỷ vào vụ Tết

(Baonghean.vn)- Khác với các làng hoa trên địa bàn tỉnh, bởi lợi thế nằm cạnh Quốc lộ 1A, dịp này bất kể ngày hay đêm, những "nhà vườn" tại làng hoa xã Diễn Kỷ (Diễn Châu) luôn là điểm ghé chân của không ít khách gần, xa...

hh
Đến với làng hoa Diễn Kỷ vào dịp gần Tết này,  du khách như lạc vào rừng cúc - loại hoa được trồng chủ đạo nơi đây.
k
Một trong những loại hoa được trồng nhiều nhất là cúc vạn thọ.
k
Những năm gần đây, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, các chủ vườn hoa đã mở rộng quy mô nhà vườn bằng cách đa dạng các loại hoa, một mặt thu hút khách đến mua, đồng thời là nơi để các gia đình thăm quan vào những ngày cuối tuần. Nhiều gia đình đưa cả trẻ nhỏ để các cháu không chỉ được ngắm mà còn được tự tay hái hoa...
hh
Và vui đùa thỏa thích.
g
Chủ vườn chăm sóc những luống hoa phục vụ Tết.
jbnvsn
Từ việc giăng lưới giữ cho hoa không bị ngã đổ, mắc bóng điện sưởi ấm, đến bọc giữ từng nụ  để hoa không nở sớm...
lll
Giăng điện sưởi ấm cho hoa
k
Thu hái hoa
lll
Tiếp nữa là phải gói ghém
g
Vận chuyển hoa đưa đi tiêu thụ.

An Ngọc- Quảng An

Tin mới

Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.
Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.