Những mô hình kinh tế năng động thu lãi hàng trăm triệu đồng

(Baonghean.vn) - Những năm gần đây, nhờ những chính sách hỗ trợ về vốn vay, tập huấn khoa học kỹ thuật... Nghệ An đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế tổng hợp cho thu nhập cao.

Là một trong những mô hình kinh tế trang trại tổng hợp cho thu nhập cao ở Diễn Liên (Diễn Châu)
Là một trong những mô hình kinh tế trang trại tổng hợp cho thu nhập cao ở Diễn Liên (Diễn Châu), hiện mô hình của chị Nguyễn Thị Thảo (sinh năm 1965) mỗi năm thu lãi ròng 200 triệu đồng.
Ngoài 1000 con vịt đẻ, 3 ao cá, hàng chục con lợn thịt, lợn nái...
Ngoài 1.000 con vịt đẻ, 3 ao cá, hàng chục con lợn thịt, lợn nái...
Trang trại của chị Nguyễn Thị Thảo còn có 100 gốc mít, 60 gốc ổi đài loan, 100 gốc dừa
... trang trại của chị Nguyễn Thị Thảo còn có 100 gốc mít, 60 gốc ổi đài loan, 100 gốc dừa, 250 gốc thanh long ruột đỏ. Để mở rộng quy mô cũng như đa dạng cây con, năm vừa rồi chị Thảo đã đầu tư trồng 400 cây đu đủ đài loan.
Mỗi mô hình trang trại có cách làm riêng, như gia đình ông Lưu Đình Liên (xóm 3, Diễn Liên - Diễn Châu) lại phát triển kinh tế từ trồng thanh long ruột đỏ và lợn nái. Mỗi năm cho thu nhập hơn 100 triệu đồng.
Mỗi mô hình trang trại có cách làm riêng, như gia đình ông Lưu Đình Liên (xóm 3, Diễn Liên - Diễn Châu) lại phát triển kinh tế từ trồng thanh long ruột đỏ và nuôi lợn nái. Mỗi năm cho thu nhập hơn 100 triệu đồng.
Hiện gia đình
Hiện gia đình ông Liên có 400 gốc thanh long ruột đỏ, sắp tới ông mở rộng trồng thêm 350 gốc nữa. Ông Liên cho biết, giống thanh long ruột đỏ rất phù hợp với đất cao cưỡng Diễn Liên.
Mô hình kinh tế trang trại của chị Lang Thị Cận (xóm Đồng Minh,Châu Tiến, Quỳ Hợp)
Không chỉ người dân miền xuôi năng động trong phát triển kinh tế mà người dân miền núi cũng rất trăn trở làm thế nào để thoát nghèo. Đến xóm Đồng Minh, Châu Tiến, Quỳ Hợp hỏi thăm chị Lang Thị Cận ai cũng biết. Không chỉ nuôi con ngoan, học giỏi, chị Cận còn là điển hình trong phát trien kinh tế hộ.
Cùng với ao cá, 20h keo lai, 1 ha chè
Cùng với ao cá, 20h keo lai, 1 ha chè, hàng trăm con vịt, ngan, gà... mỗi năm chị Cận thu nhập xấp xỉ 200 triệu đồng.
Khi kinh tế gia đình phát triển
Khi kinh tế phát triển, đời sống của người dân nông thôn cũng ngày càng khởi sắc hơn, góp phần vào công cuộc xây dựng đời sống văn hóa mới ở địa phương.

Nhóm phóng viên

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…