Những mô hình kinh tế năng động thu lãi hàng trăm triệu đồng

(Baonghean.vn) - Những năm gần đây, nhờ những chính sách hỗ trợ về vốn vay, tập huấn khoa học kỹ thuật... Nghệ An đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế tổng hợp cho thu nhập cao.

Là một trong những mô hình kinh tế trang trại tổng hợp cho thu nhập cao ở Diễn Liên (Diễn Châu)
Là một trong những mô hình kinh tế trang trại tổng hợp cho thu nhập cao ở Diễn Liên (Diễn Châu), hiện mô hình của chị Nguyễn Thị Thảo (sinh năm 1965) mỗi năm thu lãi ròng 200 triệu đồng.
Ngoài 1000 con vịt đẻ, 3 ao cá, hàng chục con lợn thịt, lợn nái...
Ngoài 1.000 con vịt đẻ, 3 ao cá, hàng chục con lợn thịt, lợn nái...
Trang trại của chị Nguyễn Thị Thảo còn có 100 gốc mít, 60 gốc ổi đài loan, 100 gốc dừa
... trang trại của chị Nguyễn Thị Thảo còn có 100 gốc mít, 60 gốc ổi đài loan, 100 gốc dừa, 250 gốc thanh long ruột đỏ. Để mở rộng quy mô cũng như đa dạng cây con, năm vừa rồi chị Thảo đã đầu tư trồng 400 cây đu đủ đài loan.
Mỗi mô hình trang trại có cách làm riêng, như gia đình ông Lưu Đình Liên (xóm 3, Diễn Liên - Diễn Châu) lại phát triển kinh tế từ trồng thanh long ruột đỏ và lợn nái. Mỗi năm cho thu nhập hơn 100 triệu đồng.
Mỗi mô hình trang trại có cách làm riêng, như gia đình ông Lưu Đình Liên (xóm 3, Diễn Liên - Diễn Châu) lại phát triển kinh tế từ trồng thanh long ruột đỏ và nuôi lợn nái. Mỗi năm cho thu nhập hơn 100 triệu đồng.
Hiện gia đình
Hiện gia đình ông Liên có 400 gốc thanh long ruột đỏ, sắp tới ông mở rộng trồng thêm 350 gốc nữa. Ông Liên cho biết, giống thanh long ruột đỏ rất phù hợp với đất cao cưỡng Diễn Liên.
Mô hình kinh tế trang trại của chị Lang Thị Cận (xóm Đồng Minh,Châu Tiến, Quỳ Hợp)
Không chỉ người dân miền xuôi năng động trong phát triển kinh tế mà người dân miền núi cũng rất trăn trở làm thế nào để thoát nghèo. Đến xóm Đồng Minh, Châu Tiến, Quỳ Hợp hỏi thăm chị Lang Thị Cận ai cũng biết. Không chỉ nuôi con ngoan, học giỏi, chị Cận còn là điển hình trong phát trien kinh tế hộ.
Cùng với ao cá, 20h keo lai, 1 ha chè
Cùng với ao cá, 20h keo lai, 1 ha chè, hàng trăm con vịt, ngan, gà... mỗi năm chị Cận thu nhập xấp xỉ 200 triệu đồng.
Khi kinh tế gia đình phát triển
Khi kinh tế phát triển, đời sống của người dân nông thôn cũng ngày càng khởi sắc hơn, góp phần vào công cuộc xây dựng đời sống văn hóa mới ở địa phương.

Nhóm phóng viên

Tin mới

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.