Những triệu phú trẻ trên vùng Phủ Quỳ

 (Baonghean.vn) - Với tuổi đời trên dưới 30 nhưng những thanh niên này hiện là những tỷ phú của vùng đất Thái Hòa. Họ là những "ông chủ"  khi doanh thu hàng tỷ đồng/năm, tạo việc làm cho hàng chục lao động tại địa phương.

Với tổng diện tích trang trại lên tới 21 ha, Nguyễn Đức Quang (sinh năm 1984) hiện là tỷ phú của vùng Nại Hầm (xã Nghĩa Hòa, TX Thái Hòa). Hiện tại bình quân doanh thu mỗi năm từ trang trại của anh lên lới hơn 1,5 tỷ đồng. Đồng thời tạo công ăn việc làm cho 4 lao động thường xuyên và 12 lao động thời vụ.
Với tổng diện tích trang trại lên tới 21 ha, anh Nguyễn Đức Quang (sinh năm 1984) hiện là tỷ phú của vùng Nại Hầm (xã Nghĩa Hòa, TX Thái Hòa). Hiện tại bình quân doanh thu mỗi năm từ trang trại của anh lên lới hơn 1,5 tỷ đồng. Đồng thời tạo  việc làm cho 4 lao động thường xuyên và 12 lao động thời vụ.
Bắt đầu khai hoang làm trang trại từ năm 2004, đến nay anh đã có 5ha thả cá, 10 ha trồng rừng, 4ha trồng cam và 2 ha trồng cây nông nghiệp luân phiên.
Bắt đầu khai hoang làm trang trại từ năm 2004, đến nay anh Quang đã có 5 ha mặt nước nuôi cá, 10 ha trồng rừng, 4ha trồng cam và 2 ha trồng cây nông nghiệp luân phiên.
Cùng sinh năm 1984, anh Trần Phúc Hiếu (Nghĩa Mỹ, TX Thái Hòa) hiện sở hữu khối tài sản hơn 5 tỷ đồng với đại lý kinh doanh và phân phối hàng hóa dịch vụ. Bình quân thu nhập hàng năm lên tới 2 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho 30 lao động địa phương với mức lương gần 10 triệu đồng mỗi tháng.
Cùng sinh năm 1984, anh Trần Phúc Hiếu (Nghĩa Mỹ, TX Thái Hòa) hiện sở hữu khối tài sản hơn 5 tỷ đồng với đại lý kinh doanh và phân phối hàng hóa dịch vụ. Bình quân thu nhập hàng năm lên tới 2 tỷ đồng, tạo việc làm cho 30 lao động địa phương với mức lương gần 10 triệu đồng/ tháng.
Hiện tại anh có 4 kho hàng và 5 xe vận tải để tiêu thụ và phân phối hàng hóa không chỉ trong Thị xã mà còn mở rộng ra các huyện thị theo trục đường 48 như Tân Kỳ, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Yên Thành…
Hiện tại anh có 4 kho hàng và 5 xe vận tải để tiêu thụ và phân phối hàng hóa không chỉ trong Thị xã mà còn mở rộng ra các huyện thị theo trục đường 48 như Tân Kỳ, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Yên Thành…
Sinh năm 1990 nhưng Đoàn Văn Minh (Nghĩa Hòa, TX Thái Hòa) hiện là điểm sáng trong phong trào phát triển kinh tế của địa phương.
Sinh năm 1990 nhưng Đoàn Văn Minh (Nghĩa Hòa, TX Thái Hòa) hiện là điển hình trẻ trong phong trào phát triển kinh tế của địa phương.
Hiện tại trang trại của anh đã lên tới 10 ha, trong đó có 4ha trồng cam, 3ha trồng rừng và 3ha trồng cây nông nghiệp.
Hiện tại trang trại của anh đã lên tới 10 ha, trong đó có 4 ha trồng cam, 3 ha trồng rừng và 3 ha trồng cây nông nghiệp.
Tổng thu nhập hàng năm mang lại hàng trăm triệu đồng, giải quyết lao động cho 4 lao động thường xuyên và 14 lao động thời vụ với mức lương 3,5 triệu đồng mỗi tháng.
Tổng thu nhập hàng năm mang lại hàng trăm triệu đồng, giải quyết lao động cho 4 lao động thường xuyên và 14 lao động thời vụ với mức lương 3,5 triệu đồng/tháng.

 Thanh Quỳnh

Tin mới

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.