'Nổ' sắp làm Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương để kêu gọi góp vốn dự án

Theo Chí Hảo (Cand.com.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Giới thiệu sắp nhận chức vụ cao và tìm người góp vốn dự án 100ha sâm Ngọc Linh, Phạm Ngọc Diễn (SN 1973) đã lừa đảo với số tiền hàng tỷ đồng.

Ngày 13/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum đã khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Ngọc Diễn (SN 1973, Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Nông - Công nghiệp xanh Kon Tum) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

'Nổ' sắp làm Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương để kêu gọi góp vốn dự án ảnh 1

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum thi hành lệnh bắt Phạm Ngọc Diễn. Ảnh: Công an tỉnh Kon Tum

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum nhận được tố giác của ông P.T.T. với nội dung: Từ tháng 7/2022 đến tháng 10/2022, Phạm Ngọc Diễn giới thiệu với ông T. về việc sắp nhận chức vụ Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương và Ủy viên Trung ương Đảng. Đồng thời, Diễn đưa ra thông tin có chủ trương cấp dự án 100ha sâm Ngọc Linh nhằm nhận tiền góp vốn, đầu tư vào dự án trồng sâm.

Tin tưởng những lời giới thiệu của Diễn, ông T. đã chuyển cho Diễn số tiền 4,5 tỷ đồng để thực hiện thủ tục chuyển nhượng vốn góp và để được công nhận là thành viên góp vốn trong Liên hiệp Hợp tác xã Nông - Công nghiệp xanh Kon Tum. Sau khi chuyển tiền, ông T. nhiều lần liên lạc với Diễn nhưng không được nên làm đơn tố giác.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định Phạm Ngọc Diễn đã đưa ra nhiều thông tin, tài liệu gian dối như: Tư cách pháp nhân của Liên hiệp Hợp tác xã để huy động vốn từ các cá nhân và lập Biên bản đại hội đồng cổ đông; việc sắp nhận chức vụ Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương và Ủy viên Trung ương Đảng; việc đã có chủ trương cấp 100ha trồng sâm Ngọc Linh cho Liên hiệp Hợp tác xã và cần 10 tỷ đồng để hoàn thiện thủ tục pháp lý cấp GCNQSDĐ đối với 100ha trên...

Đặc biệt, khi đưa ông T. đến vườn sâm tại khoảnh 3, tiểu khu 240 (địa giới hành chính xã Ngọc Yêu, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum), Diễn đã tự dựng bảng hiệu “Liên hiệp Hợp tác xã Nông - Công nghiệp xanh Kon Tum, Trung tâm phân tích giám sát ADN sâm Ngọc Linh”. Bằng các thủ đoạn trên, Diễn đã tạo dựng được lòng tin để ông T. chuyển tiền và chiếm đoạt số tiền 4,5 tỷ đồng.

Để phục vụ công tác điều tra, Công an tỉnh Kon Tum đề nghị những tổ chức, cá nhân liên quan đến hành vi phạm tội của Phạm Ngọc Diễn liên hệ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh (địa chỉ: Số 33 Tạ Quang Bửu, phường Duy Tân, TP Kon Tum) để phối hợp, giải quyết.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.