NÓNG: Đã cứu sống 4 thuyền viên Nghệ An trong vụ chìm tàu cá ở Quảng Bình

(Baonghean.vn) - Trong điều kiện sóng to, gió lớn, lực lượng chức năng 2 tỉnh Nghệ An và Quảng Bình đã tích cực phối hợp với tàu cứu hộ Quảng Trị hỗ trợ tìm kiếm và kết quả đã tìm thấy 4 thuyền viên.
Người thân của các thuyền viên mất tích trên biển vẫn đang ngóng chờ tin tức. Ảnh: Văn Trường

Thông tin từ ông Trần Văn Hùng - Chủ tịch UBND xã Sơn Hải cho biết, tàu biên phòng Quảng Trị cùng với lực lượng chức năng đã cứu được 4 thuyền viên mất tích trên biển.

“Sáng nay, chúng tôi đã vào đến Quảng Bình để phối hợp cùng với lực lượng chức năng triển khai các biện pháp tìm kiếm. Lúc 9h30 phút sáng nay 6/9, Trung tâm Tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tỉnh Quảng Bình thông tin đã tìm thấy 4 ngư dân và may mắn họ vẫn còn sống". Đó là các thuyền viên: Lê Văn Chiến, Phạm Văn Hoàng, Trần Văn Cường và Ngô Văn Xô.

"Hiện tại lực lượng chức năng đang tiếp tục tìm kiếm 2 ngư dân còn lại”, ông Hùng cho biết thêm. 

Ngoài 4 thuyền viên được cứu sống sáng nay, người thân vẫn đang mong sự diệu kỳ đến với 2 ngư dân còn lại. Ảnh: Việt Hùng

Ông Nguyễn Trường Thành - Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT - TKCN Nghệ An cho biết: 4 thuyền viên sống sót được tàu cứu hộ CN09 -  Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cứu vớt cách đất liền 30 - 40 hải lý.

Theo lực lượng cứu hộ Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, 4 thuyền viên vừa được cứu sống đang trong tình trạng sức khỏe rất yếu do đói và chống chọi nhiều giờ liền với sóng biển dữ dội.
Cũng theo lực lượng chức năng, khi tàu bị chìm, các thuyền viên này bám được vào các tấm xốp và áo phao trên tàu nên mới có thể bám trụ trên biển để sống sót.
Sau khi tiếp nhận 4 thuyền viên từ tàu cá ngư dân Quảng Trị, lực lượng chức năng đã tiến hành sơ cứu trên tàu để đưa vào bờ an toàn. Sau khi sức khỏe các thuyền viên ổn định, cơ quan chức năng sẽ tiến hành bàn giao cho địa phương và người thân.
Cũng trưa nay, lực lượng chức năng Quảng Bình huy động thêm tàu cá của các ngư dân 2 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị để tìm kiếm 2 thuyền viên mất tích còn lại.
Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển

Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển

(Baonghean.vn) - Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An tiếp tục triển khai lực lượng gồm 2 xuồng của Hải đội 2 và Đồn BP cửa khẩu cảng Cửa Lò - Bến Thủy thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm ngư dân Ngô Văn Đoàn (SN 1979, trú tại xóm Xuân Dương, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc) bị rơi xuống biển vào ngày 24/2.