Nóng: Michael Olaha bất ngờ chia tay Hapoel Tel, đợi ngày trở lại SLNA

(Baonghean.vn) – Trong bối cảnh Sông Lam Nghệ An đang gặp khó khăn về công tác bổ sung ngoại binh cho giai đoạn lượt về V.League 2020, người cũ của đội bóng xứ Nghệ là Michael Olaha đã bất ngờ thanh lý hợp đồng với đội bóng tại Israel.

Mới đây, SLNA đã chia tay ngoại binh Alagie Sosseh vì không đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn sau 10 trận không ghi nổi 1 bàn thắng nào. Có thông tin cho rằng ngoại binh Michael Olaha sẽ trở lại SLNA, nhưng cuối cùng vì không thể nhập cảnh và còn ràng buộc hợp đồng (4 năm) với đội bóng Hapoel Tel, cầu thủ Nigeria đành chấp nhận lỡ hẹn.

Sau đó, đội bóng xứ Nghệ tìm đến một phương án an toàn hơn là ngoại binh Felipe Martins – một cầu thủ Brazil từng thi đấu cho CLB HAGL tại V.League 2019 nhưng chỉ ký hợp đồng theo tháng. Bởi hạn chót bổ sung lực lượng cho giai đoạn giữa mùa vào ngày 21/8.

Nóng: Michael Olaha bất ngờ chia tay Hapoel Tel, đợi ngày trở lại SLNA ảnh 1
Ngoại binh Michael Olaha vừa chia tay đội bóng Hapoel Tel và đang thuộc diện cầu thủ tự do. Ảnh: FBNV

Trên đất Israel, Michael Olaha đang gặp rất nhiều khó khăn vì thi đấu 15 trận, không ghi được bàn thắng nào và bị cắt giảm lương. Điều này khiến cầu thủ sinh năm 1996 vừa quyết định giải phóng hợp đồng với CLB Hapoel Tel.

Chia sẻ với PV Báo Nghệ An, tiền đạo Michael Olaha cho biết: “Tôi không thể chủ động quay về Việt Nam, nhưng tôi đã sẵn sàng để trở lại SLNA nếu đội bóng muốn tôi quay về thi đấu. Nếu không, tôi buộc phải tìm kiếm một đội bóng khác tại Israel”.

Ngoại binh Michael Olaha gia nhập SLNA và đoạt chức vô địch Cúp QG 2017 cùng SLNA trong năm đầu tiên đến thi đấu. Trong 3 năm thi đấu cho SLNA, anh thi đấu tổng cộng 76 trận tại V.League và ghi được 18 bàn thắng. Sau khi chứng kiến ngoại binh Alagie Sosseh thi đấu, người hâm mộ xứ Nghệ đang kỳ vọng Olaha sẽ trở lại.

Hiện tại, nhiều đội bóng tại V.League vẫn đang cập nhật tình hình nhập cảnh để đưa một số ngoại binh sang thi đấu. Những đội bóng còn lại buộc phải tìm đến giải pháp an toàn là tìm đến những cầu thủ đang ở Việt Nam và từng thi đấu tại V.League như trường hợp của Felipe Martins hay Hoàng Vissai về khoác áo CLB Quảng Nam.  

Tin mới

Lợi ích kép từ việc hạn chế đốt rơm rạ ngay tại ruộng

Lợi ích kép từ việc hạn chế đốt rơm rạ ngay tại ruộng

(Baonghean.vn) - Sau khi thu hoạch lúa, ở một số nơi vẫn còn đốt rơm rạ ngoài đồng, vừa gây ô nhiễm môi trường, vừa lãng phí tài nguyên. Tuy vậy, ngày càng có nhiều nông dân biết tận dụng nguồn rơm rạ vào chăn nuôi, sản xuất, tạo ra nhiều giá trị hữu ích, tiết kiệm chi phí đầu tư...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội tiến hành thảo luận phiên toàn thể ở hội trường; Nghệ An vươn lên xếp thứ 9/63 tỉnh, thành về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài; Phát động Tháng hành động Vì trẻ em; Chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù... là những nội dung chính trong ngày 30/5.
Cô gái sống ở Trung Quốc hơn 10 năm trở về nước tố cáo người bán mình

Cô gái sống ở Trung Quốc hơn 10 năm trở về nước tố cáo người bán mình

(Baonghean.vn) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vy Thị Hoa (SN 1964) và Ven Văn Mạnh (SN 1961), đều trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, để điều tra về tội “Mua bán trẻ em” theo quy định tại điều 120 Bộ Luật Hình sự năm 1999.
Bạo lực học đường: SOS!

Bạo lực học đường: SOS!

(Baonghean.vn) - Bạo lực học đường không phải là vấn đề mới, nhưng cũng không bao giờ là cũ. Đặc biệt là gần đây, tình trạng bạo lực học đường có chiều hướng gia tăng, với nhiều hình thức bạo lực mới. Bạo lực học đường đang chính là nỗi lo, trăn trở của nhiều gia đình, nhà trường và toàn xã hội.
Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

(Baonghean.vn) - Việc phát động Tháng hành động Vì trẻ em nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc giải quyết các vấn đề về trẻ em và phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích ở trẻ.
Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng một số cá nhân sử dụng xe ô tô từ 5 đến 7 chỗ ngồi hoạt động kinh doanh vận tải khách trái phép (xe dù), vẫn tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông, cạnh tranh không bình đẳng trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách…