#nuôi tôm

55 kết quả

Phát triển bền vững nghề nuôi tôm: Bài 2: Bất cập hạ tầng và ô nhiễm tại các vùng nuôi tôm thâm canh

Phát triển bền vững nghề nuôi tôm: Bất cập hạ tầng và ô nhiễm tại các vùng nuôi tôm thâm canh

(Baonghean.vn) - Tôm mặn lợ là một trong những đối tượng nuôi chủ lực của ngành Thủy sản, song nhiều năm lại nay, con tôm nuôi trở nên bấp bênh. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên, trong đó, đáng kể nhất là do bất cập về hạ tầng và ô nhiễm môi trường tại các vùng nuôi tôm thâm canh.
Phát triển bền vững nghề nuôi tôm: Bài 1: Siêu lợi nhuận, lắm rủi ro

Phát triển bền vững nghề nuôi tôm - Bài 1: Siêu lợi nhuận, lắm rủi ro

(Baonghean.vn) - Nghề nuôi tôm mặn lợ trên địa bàn Nghệ An hiện đang đứng trước nhiều rủi ro, thách thức. Tuy nhiên, không thể phủ nhận được tôm là con nuôi thủy sản ven bờ thế mạnh của tỉnh khi có giá trị kinh tế cao, đầu ra tương đối ổn định và ưu thế vượt trội so với các con nuôi thủy sản khác trên địa bàn.
Mô hình nuôi tôm bẳng tảo biển độc nhất vô nhị ở Nghệ An

Nuôi tôm bằng tảo xoắn cho thu nhập khủng ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Công ty Khoa học công nghệ tảo Việt Nam ở Quỳnh Lưu (Nghệ An) vừa thực hiện thành công mô hình nuôi tôm công nghệ cao. Đó là bổ sung tảo xoắn Spirulina vào thức ăn của tôm. Hiệu quả là tôm cho năng suất 8-12 tấn một lần thu hoạch, thu hoạch 8 lần/năm.
Chuẩn bị cho nuôi tôm vụ 1

Nghệ An chuẩn bị cho nuôi tôm vụ 1

(Baonghean.vn) - Năm 2021, Nghệ An phấn đấu diện tích nuôi trồng thủy sản đạt 21.420 ha, trong đó, diện tích nuôi ngọt 18.870 ha; nuôi mặn lợ 2.550 ha (tôm 2.280); sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt 59.000 tấn, trong đó, sản lượng nuôi ngọt đạt 46.500 tấn, sản lượng nuôi mặn, lợ đạt 12.500 tấn (trong đó, tôm đạt 7.800 tấn).
Nông dân co ro ngoài đồng

Nông dân Nghệ An xuống đồng trong rét mướt

(Baonghean.vn) - Thời tiết đang rét đậm, bà con nông dân khắp nơi đang tìm mọi cách để chống rét cho cây trồng, vật nuôi. Tuy nhiên, khi thời vụ đến, người nông dân không quản rét mướt ra đồng làm đất, chăm sóc cho mạ.
Tôm nuôi vụ 2 chậm lớn, nông dân Quỳnh Lưu bán gấp “giữ lãi“

Bán tôm chậm lớn để 'giữ lãi'

(Baonghean.vn) - Nuôi tôm vụ 2 trong điều kiện thời tiết bất lợi khiến năng suất, sản lượng đạt thấp. Để tránh thua lỗ, nông dân huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đang tập trung thu hoạch những ao tôm chậm lớn.