Ông Michael Flynn đã bị FBI theo dõi trước khi được bổ nhiệm

(Baonghean.vn)- Truyền thông Mỹ ngày 17/5 đưa tin đội ngũ chuyển giao của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã biết thông tin ông Michael Flynn là trung tâm trong cuộc điều tra của Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) trước khi ông được bổ nhiệm vào vị trí cố vấn an ninh quốc gia.

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn. Ảnh: Sputnik

Tờ New York Times dẫn lời các nguồn thạo tin cho biết ông Flynn đã nói với luật sư trưởng của đội ngũ chuyển giao, ông Don McGahn về vụ điều tra vào ngày 4/1 – hai tuần trước khi ông Trump nhậm chức Tổng thống.

Tờ báo cho biết ông Trump đã biết trước về cuộc điều tra, trong đó điều tra hợp đồng giữa công ty tư vấn Flynn Intel với một công ty Hà Lan do một doanh nhân người Thổ Nhĩ Kỳ làm chủ nhằm thực hiện công việc vận động hành lang cho Giáo sĩ Fethullah Gulen, hiện lưu vong tại Mỹ, người mà Ankara cáo buộc đứng sau vụ đảo chính bất thành hồi năm ngoái.

Ông Flynn bị buộc phải từ chức chỉ 24 ngày sau khi tại nhiệm. Kể từ đó, ông là trung tâm của các cáo buộc chống lại Tổng thống Trump liên quan tới chiến dịch tranh cử của ông có dính líu đến Nga, sau khi ông Flynn bị cho thảo luận các lệnh trừng phạt của Washington lên Moskva với đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak.

Hồi tuần trước, Tổng thống Trump đã sa thải Giám đốc FBI James Comey. Một báo cáo gây chấn động do tờ New York Times đăng tải cho rằng ông Trump đã yêu cầu ông Comey chấm dứt cuộc điều tra về mối liên hệ giữa cựu cố vấn an ninh Flynn với Nga./.

Lan Hạ

(Theo Sputnik)