Phần lớn các ca bệnh Covid-19 ở Nghệ An không có triệu chứng

(Baonghean.vn) - Mặc dù những ngày qua Nghệ An liên tiếp ghi nhận số ca mắc Covid-19 kỷ lục nhưng phần lớn lại không có triệu chứng, hoặc triệu chứng nhẹ.

Ngày 7/2, ông Nguyễn Hữu Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, trong những ngày đầu năm mới Nhâm Dần, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh liên tiếp ghi nhận con số kỷ lục. Tuy nhiên, phần lớn những ca bệnh này đều không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ.

“Cụ thể, như trong ngày 6/2, toàn tỉnh Nghệ An ghi nhận đến 958 ca nhiễm Covid-19, nhưng chỉ có 34 ca phải điều trị ở tầng 2 trong tháp 3 tầng điều trị bệnh nhân Covid-19 và 19 ca điều trị ở tầng 3. Số còn lại là các ca không có triệu chứng và triệu chứng nhẹ được điều trị ở tầng 1, tại nhà nếu đủ điều kiện hoặc các khu thu dung của các địa phương”, ông Lê nói và cho hay, tầng 2 trong tháp 3 tầng dành cho những bệnh nhân có triệu chứng vừa, những người cao tuổi, những người có bệnh nền, có yếu tố nguy cơ. Còn tầng 3 dành cho các bệnh nhân có triệu chứng nặng hơn.

Một bệnh nhân có triệu chứng ở Nghệ An được các bác sỹ thăm khám. Ảnh: Tiến Hùng
Một bệnh nhân có triệu chứng ở Nghệ An được các bác sỹ thăm khám. Ảnh: Tiến Hùng

Ông Chu Trọng Trang - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, sở dĩ những ngày qua số ca bệnh trên địa bàn tỉnh tăng cao đột biến là do các nhà máy, doanh nghiệp, trường học tổ chức xét nghiệm cho công nhân, người lao động, học sinh trước khi trở lại làm việc dịp đầu năm mới. “Nghệ An là một trong những tỉnh có số lao động ở xa về quê đón Tết rất lớn, vì thế nguy cơ lây lan dịch bệnh trong dịp Tết rất cao. Việc số ca nhiễm tăng như thế này cũng đã được cơ quan y tế lường trước”, ông Trang nói và cho hay, trong những ngày qua, hơn 50% số ca nhiễm ghi nhận trên địa bàn không có triệu chứng. 

Từ đầu mùa dịch đến nay, Nghệ An ghi nhận hơn 17.500 ca nhiễm Covid-19, có 46 bệnh nhân đã tử vong, chiếm tỷ lệ 0,26% tổng số ca nhiễm, thấp hơn rất nhiều so với tỷ lệ trung bình của cả nước. Trong vòng 1 tháng qua, từ ngày 7/1 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận gần 9.000 ca nhiễm Covid-19, nhưng chỉ có 10 bệnh nhân tử vong.

Trong khi đó, trung bình số ca tử vong ghi nhận trong 7 ngày qua trên cả nước là 94 trường hợp. Tổng số ca tử vong tại Việt Nam tính đến nay là 38.324 ca, chiếm tỷ lệ 1,6% so với tổng số ca nhiễm. Tổng số ca tử vong đứng thứ 24/225 vùng lãnh thổ. Tính số ca tử vong trên một triệu dân, Việt Nam đứng thứ 128. So với châu Á, tổng số ca tử vong xếp thứ 6/49 quốc gia, vùng lãnh thổ (thứ 3 ASEAN), tỷ lệ tử vong trên một triệu dân xếp thứ 24 (thứ 4 ASEAN).

Kể từ đầu mùa dịch đến nay Việt Nam ghi nhận 2.341.971 ca nhiễm, đứng thứ 31/225 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm trên một triệu dân, Việt Nam đứng thứ 144 (bình quân cứ một triệu người có 23.729 ca nhiễm).

Tin mới

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.