Phạt 10 triệu đồng 2 chủ quán bán ăn sáng và cà phê khi chưa hết lệnh cách ly

(Baonghean.vn) - Đoàn kiểm tra của huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 chủ quán bán đồ ăn sáng và kinh doanh quán cà phê cho khách ngồi tại quán khi chưa hết lệnh cách ly xã hội.

Khoảng 9h ngày 20/4, đoàn kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 của UBND huyện Nghi Lộc do bà Trần Thị Ánh Tuyết - Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đi kiểm tra việc chấp hành các quy định của Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn đã phát hiện quán bán đồ ăn sáng của bà Nguyễn Thị Nguyệt, trú tại xã Nghi Xuân và quán cà phê của anh Nguyễn Tuấn Anh, trú tại xã Nghi Phong đang bán đồ ăn, đồ uống cho khách ngồi tại bàn của quán.

Quán cà phê Bon của anh Tuấn Anh vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid- 19. Ảnh: Quang Dũng
Quán cà phê Bon của anh Tuấn Anh vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid- 19. Ảnh: Quang Dũng

Đoàn kiểm tra UBND huyện Nghi Lộc đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi “không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền dịch bệnh”; ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ quán bán đồ ăn sáng và cà phê số tiền mỗi cơ sở 5 triệu đồng.

Cũng trong sáng 20/4, đoàn kiểm tra huyện Nghi Lộc phát hiện quán ăn sáng của bà Nguyễn Minh Châu ở xã Nghi Phong, quán kinh doanh Spa của chị Nguyễn Thị Hải Yến ở xã Nghi Xuân không chịu đóng cửa, đoàn đã lập biên bản vi phạm và giao cho UBND các xã xử lý theo quy định.  

Như vậy, đến nay UBND huyện Nghi Lộc đã xử phạt số tiền 72 triệu đồng đối với các hộ kinh doanh vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn./.

tin mới

Vụ án gồm có 9 bị hại với số tiền thiệt hại lên tới 11 tỷ đồng. Ảnh: Như Bình.

Gia đình tán gia bại sản vì… 'quý tử'

(Baonghean.vn) - Tuy không có quyền hạn về mở sổ tiết kiệm, nhưng Bùi Hữu Thắng (TP. Vinh) vẫn tự nhận mình có thể mở sổ tiết kiệm với lãi suất cao để thu hút mọi người. Để rồi đến khi phải hầu tòa, Thắng để lại cho bố mẹ già yếu một khoản nợ lớn trên vai mà không biết lúc nào mới trả hết…

Tiên phong nơi đầu sóng

Tiên phong nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Chúng tôi có dịp lên tàu kiểm ngư KN-688-NA cùng đoàn công tác liên ngành vượt sóng tuần tra, kiểm soát tàu cá đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, đã thấy được niềm vui của những lao động mới được hợp đồng trở lại, và hiểu hơn những cam go họ nếm trải...

Lãnh đạo Công an Nghệ An thăm hỏi cán bộ cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ

Lãnh đạo Công an Nghệ An thăm hỏi cán bộ cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ

(Baonghean.vn) -Chiều 17/5, đoàn công tác Công an tỉnh do Đại tá Trần Ngọc Tuấn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên Trung tá Hoàng Quang Vinh - Đội Cảnh sát giao thông-trật tự (Công an huyện Nghi Lộc) bị thương trong quá trình làm nhiệm vụ.

Đeo khẩu trang, che biển số, mang hung khí đi đánh nhau

Đeo khẩu trang, che biển số, mang hung khí đi đánh nhau

Ngày 16/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 thanh, thiếu niên về các hành vi “Cố ý gây thương tích”, “Gây rối trật tự công cộng”. Để che giấu hành tung, các đối tượng đeo khẩu trang, che biển số xe máy khi gây án.