Phạt 10 triệu đồng 2 chủ quán bán ăn sáng và cà phê khi chưa hết lệnh cách ly

Quang Dũng 20/04/2020 16:51

(Baonghean.vn) - Đoàn kiểm tra của huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 chủ quán bán đồ ăn sáng và kinh doanh quán cà phê cho khách ngồi tại quán khi chưa hết lệnh cách ly xã hội.

Khoảng 9h ngày 20/4, đoàn kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 của UBND huyện Nghi Lộc do bà Trần Thị Ánh Tuyết - Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đi kiểm tra việc chấp hành các quy định của Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn đã phát hiện quán bán đồ ăn sáng của bà Nguyễn Thị Nguyệt, trú tại xã Nghi Xuân và quán cà phê của anh Nguyễn Tuấn Anh, trú tại xã Nghi Phong đang bán đồ ăn, đồ uống cho khách ngồi tại bàn của quán.

Quán cà phê Bon của anh Tuấn Anh vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid- 19. Ảnh: Quang Dũng

Đoàn kiểm tra UBND huyện Nghi Lộc đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi “không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền dịch bệnh”; ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ quán bán đồ ăn sáng và cà phê số tiền mỗi cơ sở 5 triệu đồng.

Cũng trong sáng 20/4, đoàn kiểm tra huyện Nghi Lộc phát hiện quán ăn sáng của bà Nguyễn Minh Châu ở xã Nghi Phong, quán kinh doanh Spa của chị Nguyễn Thị Hải Yến ở xã Nghi Xuân không chịu đóng cửa, đoàn đã lập biên bản vi phạm và giao cho UBND các xã xử lý theo quy định.

Như vậy, đến nay UBND huyện Nghi Lộc đã xử phạt số tiền 72 triệu đồng đối với các hộ kinh doanh vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn./.

Phạt 10 triệu đồng 2 chủ quán bán ăn sáng và cà phê khi chưa hết lệnh cách ly
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO