Phát động Cuộc thi hình ảnh trên Báo Nghệ An với chủ đề 'Khoảnh khắc vàng' lần thứ X

Công Kiên - Đức Anh (Clip: Thành Cường)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngay sau khi trao giải Cuộc thi ảnh báo chí “Khoảnh khắc vàng” và Video clip lần thứ IX - năm 2020, Ban Biên tập Báo Nghệ An tổ chức phát động Cuộc thi ảnh báo chí “Khoảnh khắc vàng” và Video clip lần thứ X - năm 2021.

Tham dự buổi lễ phát động có đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nghệ An; các đồng chí trong Ban Biên tập và cán bộ, phóng viên, nhân viên tòa soạn và các tác giả tham gia. 

Phát động Cuộc thi hình ảnh trên Báo Nghệ An với chủ đề 'Khoảnh khắc vàng' lần thứ X ảnh 1
Các đại biểu tham dự lễ. Ảnh: Đức Anh

Thay mặt Ban Tổ chức, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nghệ An chính thức phát động Cuộc thi hình ảnh trên báo Nghệ An với chủ đề “Khoảnh khắc Vàng” lần thứ X, gồm ảnh báo chí và video clip.

Đồng chí Tổng Biên tập khẳng định: Cuộc thi ảnh báo chí “Khoảnh khắc vàng” và video clip nhằm mục đích nâng cao chất lượng ảnh và video clip trên các ấn phẩm Báo Nghệ An. Khuyến khích các tác giả ghi lại những khoảnh khắc đẹp và ấn tượng nhất về thực tiễn trong đời sống xã hội, con người và quê hương Nghệ An.

Phát động Cuộc thi hình ảnh trên Báo Nghệ An với chủ đề 'Khoảnh khắc vàng' lần thứ X ảnh 2
Phát động Cuộc thi hình ảnh trên Báo Nghệ An với chủ đề 'Khoảnh khắc vàng' lần thứ X ảnh 3
 
Phát động Cuộc thi hình ảnh trên Báo Nghệ An với chủ đề 'Khoảnh khắc vàng' lần thứ X ảnh 4
Một số tác phẩm xuất sắc tại cuộc thi lần thứ IX.

Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Báo Nghệ An hàng năm và được coi là sinh hoạt nghiệp vụ bổ ích dành cho các phóng viên chuyên nghiệp và những người yêu hình ảnh báo chí.

Cuộc thi đã trải qua 9 năm, đã để lại nhiều dấu ấn trên mỗi tác phẩm, những hiệu quả để lại sau mỗi cuộc thi, đọng lại trên các tác phẩm báo in, báo điện tử, kênh youtube là những tác phẩm đẹp, chất lượng, những khoảnh khắc gần gũi với cuộc sống, thực tiễn có hiệu ứng tốt đối với xã hội, phản ánh sinh động và phong phú mọi hoạt động đời sống thực tiễn.

Phát động Cuộc thi hình ảnh trên Báo Nghệ An với chủ đề 'Khoảnh khắc vàng' lần thứ X ảnh 5
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan phát động phát động cuộc thi “Khoảnh khắc vàng” lần thứ X – năm 2021. Ảnh: Đức Anh

Với mong muốn nguồn sáng tác ngày càng phong phú, phù hợp với chuyên môn, nghề nghiệp, năng khiếu và đam mê cũng như nâng cao chất lượng nội dung dự thi trên các thể loại, cuộc thi “Khoảnh khắc vàng” lần thứ IX – năm 2020 Ban Tổ chức quyết định bổ sung nội dung clip. Có 25 tác phẩm clip tham dự và được đăng trên Báo Nghệ An điện tử và Youtube Báo Nghệ An. Mặc dù còn mới mẻ, song cũng đã để lại ấn tượng trên mỗi lát cắt đời sống xã hội.

Để cuộc thi hình ảnh trên báo Nghệ An với chủ đề “Khoảnh khắc vàng” lần thứ X, chào mừng 60 năm ngày thành lập Báo Nghệ An và tiếp tục là nơi để thỏa niềm đam mê sáng tạo bổ ích dành cho các nhà báo chuyên nghiệp và những người yêu thích ảnh trên báo chí, không phân biệt chuyên nghiệp hay nghiệp dư, đồng chí Tổng Biên tập Báo Nghệ An đề nghị Ban Tổ chức chỉ đạo, đôn đốc triển khai ngay các bộ phận liên quan thực sự quan tâm đến các hoạt động tác nghiệp liên quan đến hình ảnh.

Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng các ấn phẩm của Báo Nghệ An, quyết định sự phát triển chung của tòa soạn. Cần có sự phối hợp chặt chẽ với các tác giả để làm phong phú hình ảnh trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Đổi mới và nâng cao chất lượng, thuận tiện trong công tác tổ chức nhằm lôi cuốn đông đảo các tầng lớp tích cực tham gia cuộc thi, thực hiện tốt việc đăng tải các tác phẩm tham gia dự thi nhằm động viên, khích lệ các tác giả…

Thể lệ cuộc thi ảnh và video clip trên báo Nghệ An lần thứ X:

Cuộc thi nhằm ghi lại sự kiện, hình ảnh, những khoảnh khắc đẹp nhất về đất và người Nghệ An. Đối tượng dự thi là tất cả các nhà báo, các cộng tác viên và những người yêu thích hình ảnh báo chí, không giới hạn quốc tịch, không phân biệt chuyên nghiệp hay nghiệp dư.

I. Điều kiện dự thi

1- Đối với Ảnh báo chí:

- Ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất mọi hoạt động của đất nước và con người Nghệ An, có nội dung phù hợp với văn hóa, truyền thống, thuần phong, mỹ tục của Việt Nam.

- Ảnh dự thi gửi đến Tòa soạn Báo Nghệ An  bằng  file ảnh số với định dạng file JPEG có dung lượng nhỏ nhất là 1.MB trở lên.

- Ảnh có kích thước tối thiểu 1.920 Pixels, độ phân giải tối thiểu 300 dpi, độ nén jpg, hoặc dung lượng lớn hơn 1.MB 

- Không chấp nhận ảnh dùng kỹ xảo chắp ghép (trừ việc điều chỉnh độ sáng tối, tương phản, độ nét, cân chỉnh màu sắc).

- Ảnh dự thi: Ảnh đơn hoặc chùm ảnh - phóng sự ảnh (phóng sự không quá 10 ảnh).

- Không giới hạn số lượng ảnh, số lần gửi dự thi của mỗi tác giả.

- Ảnh dự thi phải kèm theo:

+ Tên tác phẩm

+ Họ tên thật tác giả, địa chỉ, điện thoại, e-mail.

+ Ảnh phải chú thích rõ ràng, nội dung ảnh, thời gian, địa điểm chụp.

2- Đối với Clip:

- Về thời lượng: Không quá 5 phút.

- Chủ đề: Phản ảnh về các lĩnh vực: Chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh - quốc phòng, các vấn đề đời sống khác…

- Hình thức thể hiện: Clip có thể đọc lời bình hoặc không; bắn chữ ngắn gọn về nội dung chuyển tải; sử dụng tiếng động hiện trường hoặc nhạc nền.

- Tác phẩm phải thể hiện tên tác phẩm, tác giả ở đâu.

- Tác phẩm dự thi phải gửi kèm bản text về lời bình (nếu có).

- Các tác giả có tác phẩm dự thi phải đảm bảo hình ảnh, âm nhạc của tác phẩm không vi phạm bản quyền.

- Không giới hạn số lượng, số lần dự thi của mỗi tác giả.

II. Cách gửi tác phẩm dự thi

Tất cả các tác phẩm dự thi, sản xuất và gửi trong thời gian từ 10/11/2020 đến 20/10/2021. Những tác phẩm dự thi đạt yêu cầu sẽ được sử dụng đăng trên báo Nghệ An, baonghean.vn và kênh youtube Báo Nghệ An (được chi trả nhuận bút theo quy định).

Mọi tác phẩm gửi về: bna.ptd@gmail.com

anhbaonghean@gmail.com

hoặc lưu vào đĩa CD qua đường bưu điện (ảnh hợp lệ dựa trên dấu bưu điện), hoặc trực tiếp đến Tòa soạn Báo Nghệ An, số 3, Đại lộ Lê Nin TP. Vinh, Nghệ An (ngoài phong bì đề Tác phẩm dự thi hình ảnh trên Báo Nghệ An lần thứ 9).

III. Công bố kết quả cuộc thi

Cơ cấu giải thưởng: Có 11 giải:

- Một giải Nhất: 5 triệu đồng/tác phẩm đối với ảnh báo chí; 10 triệu đồng/ tác phẩm đối với Clip.

- Hai giải Nhì: 3 triệu đồng/ tác phẩm đối với ảnh báo chí; 6 triệu đồng/tác phẩm đối với Clip.

- Ba giải Ba: 2 triệu đồng/tác phẩm đối với ảnh báo chí; 4 triệu đồng/tác phẩm đối với Clip.

- Năm giải Khuyến khích: 1 triệu đồng/tác phẩm đối với ảnh báo chí; 2 triệu đồng/tác phẩm đối với Clip (Ngoài tiền mặt, tác phẩm đoạt giải còn được cấp giấy chứng nhận của Ban Tổ chức).

- Hội đồng giám khảo sẽ chọn 59 tác phẩm vào vòng chung khảo để triển lãm và cấp giấy chứng nhận và trả nhuận bút theo chế độ hiện hành.

Lễ trao giải dự kiến tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Báo Nghệ An đầu tháng 11/2021. 

Ban Tổ chức được quyền sử dụng hình ảnh đăng báo, triển lãm, in sách, phục vụ cho việc tuyên truyền và trả nhuận bút theo chế độ hiện hành.

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo không giải quyết về mọi thắc mắc khiếu nại, không chịu trách nhiệm bản quyền tác giả.

Quyết định của Hội đồng giám khảo là chung cuộc, các tác giả tham gia dự thi coi như đã chấp hành thể lệ này.

BÁO NGHỆ AN

 


Tin mới

Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 09/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng về xây dựng Đề án bổ sung, sửa đổi Quy định 04-QĐi/TW về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Thành ủy.
Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

(Baonghean.vn) - Với điều kiện địa lý, thiên nhiên hùng vĩ và kỳ thú, đất Anh Sơn sớm đi vào thi phú của tiền nhân với những áng văn trác tuyệt; đây cũng là vùng “địa linh” dày dặn truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng, góp một dấu son vào pho sử vàng đấu tranh dựng nước và giữ nước.
Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Tiến tới lần thứ 25 - Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã và đang tạo ra được vị thế, chỗ đứng đáng tự hào là giải bóng đá trẻ ở cấp tỉnh được duy trì và phát triển với quy mô, bề dày bậc nhất tại Việt Nam.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.