Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU

(Baonghean.vn) - Sáng 5/12, tại Trường THCS Trung Đô (TP. Vinh), Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017.

Cuộc thi viết thư Quốc tế do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) phát động. Năm nay, đề tài được đưa ra cho tất cả học sinh lứa tuổi THCS là: Hãy tưởng tượng bạn là cố vấn cho Tổng thư ký mới của Liên hợp Quốc; Vấn đề toàn cầu nào bạn sẽ giúp ông ấy xử lý trước tiên và giải quyết vấn đề đó như thế nào?

Ông Hồ Quang Thành, Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông trao thể lệ cuộc thi cho Trường THCS Trung Đô
Ông Hồ Quang Thành - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trao thể lệ cuộc thi cho đại diện Trường THCS Trung Đô.

Cuộc thi viết thư UPU được phát động và triển khai rộng rãi nhằm tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết giữa các dân tộc. Qua đó, nâng cao nhận thức cho các em học sinh về các vấn đề có tính toàn cầu, mang đến cho các em thiếu niên cơ hội được thể hiện bản thân với những ước mơ, hoài bão trong tương lai, khuyến khích các em có những ý tưởng độc đáo và biết cách trình bày ý tưởng một cách thuyết phục.

Đồng thời, giúp các em học sinh hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Toàn cảnh lễ phát động
Toàn cảnh lễ phát động.

Cuộc thi được phát động trong thời gian từ ngày 14/10/2016 -  20/2/2017 dành cho học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống. Bài dự thi viết dưới 1.000 từ và gửi qua đường bưu điện đến báo Thiếu niên Tiền phong.

Thí sinh đạt giải chính thức sẽ được công nhận là Học sinh giỏi quốc gia môn Văn học.

                                                                   Mỹ Hà

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.