Phát hiện thi thể nam sinh viên ĐH Vinh trên sông Lam

(Baonghean.vn)- Sáng 26/1, người dân đã phát hiện thi thể em Nguyễn Văn Đức (22 tuổi, xóm 5, xã Nam Tân, huyện Nam Đàn, sinh viên năm cuối ngành Quản lý đất đai, Trường ĐH Vinh) - nổi lên phía thượng nguồn sông Lam, cách cầu Nam Đàn gần 100m.

1
 Nguyễn Văn Đức, sinh viên năm cuối ngành Quản lý đất đai, Trường ĐH Vinh. (Ảnh gia đình cung cấp) 

Trưa 26/1, Cơ quan công an huyện Nam Đàn phối hợp Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Nghệ An và cơ quan chức năng đã khám nghiệm tử thi em Đức để điều tra cái chết bất thường của em.

Ông Đào Văn Quang, Chủ tịch UBND xã Nam Tân (huyện Nam Đàn) cho biết: "Hiện cơ quan công an chưa công bố kết quả khám nghiệm tử thi và đang tiếp tục điều tra làm rõ. Chiều nay (26/1) chính quyền địa phương cùng người thân và người dân làm lễ an táng em Đức theo phong tục địa phương. Chúng tôi rất bất ngờ khi phát hiện thi thể em Đức nổi lên phía thượng nguồn cầu Nam Đàn. Thời gian qua, em Đức sống hiền lành, ham học".

Ông Nguyễn Văn Hiếu (bố của Đức) cho biết: "Trước khi phát hiện ra sự việc Đức là người bình thường, sức khỏe tốt, chắc là có ai sát hại rồi chứ không có chuyện con tôi tự tử được". Do vậy, gia đình đang yêu cầu công an vào cuộc điều tra làm rõ cái chết bất thường của em Đức.

Như đã đưa tin, chiều ngày 21/1, Đức có đi giao lưu đá bóng cùng nhóm bạn tại sân vận động Vân Diên (xã Vân Diên, Nam Đàn), rồi cùng tổ chức liên hoan tại nhà hàng Dũng Mai. Khi tiệc kết thúc, Đức đi xe máy trở về, ngang qua đoạn cầu Nam Đàn thì mất tích. Lúc đó là khoảng 22h30 phút, Đức mặc áo quần thể thao.

Đêm 21/1, gia đình có nhận được thông tin từ Công an huyện báo là có phát hiện một chiếc xe máy bị xây xát nhẹ nằm trên cầu Nam Đàn nhưng không thấy người. Khi đưa về trụ sở để kiểm tra trong cốp xe có ví và điện thoại của Đức nên đã báo cho gia đình ông Hiếu.

Những ngày qua, gia đình, bạn bè, cùng công an đã nỗ lực tìm kiếm em Đức.

Khánh An

tin mới

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi... 

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Chị Nguyễn Thị V. ở huyện Tân Kỳ hỏi, thời gian gần đây, tôi có đọc thông tin về một số vụ việc bắt cóc trẻ em trên báo chí. Vậy hành vi bắt cóc trẻ em theo quy định của pháp luật bị xử lý như thế nào?

Bất lực trước 'sim rác'?

Bất lực trước 'sim rác'?

(Baonghean.vn) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn vấn nạn "sim rác". Tuy nhiên, trên thực tế "sim rác" vẫn hoành hành, gây phiền phức cho người dân và khó khăn trong công tác quản lý.