Phát hiện thi thể nam sinh viên ĐH Vinh trên sông Lam

(Baonghean.vn)- Sáng 26/1, người dân đã phát hiện thi thể em Nguyễn Văn Đức (22 tuổi, xóm 5, xã Nam Tân, huyện Nam Đàn, sinh viên năm cuối ngành Quản lý đất đai, Trường ĐH Vinh) - nổi lên phía thượng nguồn sông Lam, cách cầu Nam Đàn gần 100m.

1
 Nguyễn Văn Đức, sinh viên năm cuối ngành Quản lý đất đai, Trường ĐH Vinh. (Ảnh gia đình cung cấp) 

Trưa 26/1, Cơ quan công an huyện Nam Đàn phối hợp Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Nghệ An và cơ quan chức năng đã khám nghiệm tử thi em Đức để điều tra cái chết bất thường của em.

Ông Đào Văn Quang, Chủ tịch UBND xã Nam Tân (huyện Nam Đàn) cho biết: "Hiện cơ quan công an chưa công bố kết quả khám nghiệm tử thi và đang tiếp tục điều tra làm rõ. Chiều nay (26/1) chính quyền địa phương cùng người thân và người dân làm lễ an táng em Đức theo phong tục địa phương. Chúng tôi rất bất ngờ khi phát hiện thi thể em Đức nổi lên phía thượng nguồn cầu Nam Đàn. Thời gian qua, em Đức sống hiền lành, ham học".

Ông Nguyễn Văn Hiếu (bố của Đức) cho biết: "Trước khi phát hiện ra sự việc Đức là người bình thường, sức khỏe tốt, chắc là có ai sát hại rồi chứ không có chuyện con tôi tự tử được". Do vậy, gia đình đang yêu cầu công an vào cuộc điều tra làm rõ cái chết bất thường của em Đức.

Như đã đưa tin, chiều ngày 21/1, Đức có đi giao lưu đá bóng cùng nhóm bạn tại sân vận động Vân Diên (xã Vân Diên, Nam Đàn), rồi cùng tổ chức liên hoan tại nhà hàng Dũng Mai. Khi tiệc kết thúc, Đức đi xe máy trở về, ngang qua đoạn cầu Nam Đàn thì mất tích. Lúc đó là khoảng 22h30 phút, Đức mặc áo quần thể thao.

Đêm 21/1, gia đình có nhận được thông tin từ Công an huyện báo là có phát hiện một chiếc xe máy bị xây xát nhẹ nằm trên cầu Nam Đàn nhưng không thấy người. Khi đưa về trụ sở để kiểm tra trong cốp xe có ví và điện thoại của Đức nên đã báo cho gia đình ông Hiếu.

Những ngày qua, gia đình, bạn bè, cùng công an đã nỗ lực tìm kiếm em Đức.

Khánh An

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…