Phía Hàn Quốc bàn thiết bị điện 22.000 USD cho điểm trường Tiểu học Chi Khê

(Baonghean.vn) - Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) phối hợp với UBND huyện Con Cuông tổ chức bàn giao hệ thống phát điện năng lượng tái tạo cho điểm trường Tiểu học 2 xã Châu Khê.

Đây là công trình do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ. Để công trình đưa vào sử dụng một cách tốt nhất, về phía Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) đã cử các cán bộ, kỹ sư trực tiếp đến tại các điểm trường để khảo sát, thiết kế, lắp đặt hệ thống điện phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương.

Đoàn trao quà cho học sinh trường Tiểu học 2 Châu Khê. Ảnh: Bá Hậu
Đoàn trao quà cho học sinh trường Tiểu học 2 Châu Khê. Ảnh: Bá Hậu

Sau 4 ngày triển khai, đến nay hệ thống năng lượng tái tạo đã được lắp đặt hoàn tất. Ánh sáng điện đã đến được với tất cả các lớp học của hai điểm trường.

Ngoài cung cấp hai bộ thiết bị phát điện năng lượng tái tạo (từ gió và mặt trời) với công suất một cái 1.000W và 1 cái là 800W cũng như lắp đặt hệ thống ánh sáng cho lớp học, các thiết bị, cơ sở vật chất khác, đoàn còn tặng các em học sinh ở đây một số đồ dùng học tập như sách vở, bút viết… Tổng trị giá công trình 22.000 USD.

Thiết bị phát điện tại điểm trường lẻ bản Khe Bu. Ảnh: Minh Hạnh
Thiết bị phát điện tại điểm trường lẻ bản Khe Bu. Ảnh: Minh Hạnh

Hai điểm trường lẻ tại hai bản Khe Bu, Khe Nóng, thuộc Trường Tiểu học 2 xã biên giới Châu Khê có 130 học sinh với 5 nhóm lớp. Đây là hai điểm trường khó khăn, xa trung tâm xã, 100% học sinh là con em đồng bào dân tộc Đan Lai, tại đây vẫn chưa có điện lưới Quốc gia. Bởi vậy, hệ thống ánh sáng này sẽ giúp cho thầy cô giáo và học sinh có đủ ánh sáng phục vụ công tác dạy và học.

                            Minh Hạnh- Bá Hậu

Tin mới

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.