Phiên khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Anh Sơn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

(Baonghean.vn) - Sáng 9/8, Đảng bộ huyện Anh Sơn (Nghệ An) khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với sự tham gia của 245 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 6.280 đảng viên của 56 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc. Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự, chỉ đạo Đại hội.
Phiên khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Anh Sơn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ảnh 1

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Đức Cường - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Ngọc Kim Nam - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Ngọc Hà - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; Nguyễn Nam Đình - Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; Phan Đức Đồng - Bí thư Thành ủy Vinh. Ảnh: Thành Duy

CÁC CHỈ TIÊU CHỦ YẾU CƠ BẢN ĐẠT VÀ VƯỢT KẾ HOẠCH

Đại hội được tiến hành với phương châm: “Đổi mới -  Sáng tạo - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”. Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Hữu Sáng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Anh Sơn nhấn mạnh: Với ý nghĩa đặc biệt quan trọng, Đoàn Chủ tịch đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, tích cực, chủ động tham gia thảo luận; công tâm, sáng suốt trong bầu cử, gương mẫu, kỷ luật trong chấp hành nội quy, quy chế của Đại hội, góp phần hoàn thành nội dung các chương trình Đại hội đề ra.

Phiên khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Anh Sơn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ảnh 2
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội. Ảnh: Thành Duy

Đại hội đã nghe Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XX trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI. Theo đó, nhiệm kỳ 2015 - 2020, thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Anh Sơn lần thứ XX, các chỉ tiêu chủ yếu cơ bản đạt và vượt kế hoạch. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn đạt 10,7%. 

Thu ngân sách hàng năm đều vượt dự toán, tốc độ tăng bình quân đạt 10%/năm; năm 2019 đạt 78,6 tỷ đồng, vượt mục tiêu nghị quyết đại hội trước 1 năm. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội giai đoạn 2016 - 2020 ước đạt 6.454 tỷ đồng, vượt 34,5% mục tiêu Nghị quyết Đại hội.

Công tác thu hút đầu tư được quan tâm chỉ đạo và đạt kết quả tích cực, hiện đã có 24 dự án sản xuất, kinh doanh, trong đó, có một số dự án lớn, ứng dụng công nghệ, kỹ thuật tiên tiến được các doanh nghiệp đề xuất đầu tư vào địa bàn với tổng mức hơn 3.687 tỷ đồng, sẽ tạo động lực cho phát triển của huyện trong những năm tiếp theo.

Phiên khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Anh Sơn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ảnh 3
Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Anh Sơn phát biểu khai mạc Đại hội. Ảnh: Thành Duy

Bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên. Giá trị gia tăng bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 38,2 triệu đồng, tăng 14,7 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ. Tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh từ 15,32% năm 2015, xuống còn 2,93% năm 2020.

Dự kiến đến cuối năm 2020 có 14 xã, 30 thôn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội và cao hơn mức bình quân chung cả tỉnh. 

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chăm lo, có nhiều chuyển biến tích cực; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, chất lượng đảng viên được nâng lên. Cán bộ, đảng viên và nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy, quản lý, điều hành của chính quyền huyện.

Phiên khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Anh Sơn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ảnh 4
Đại biểu biểu quyết thông qua Báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu. Ảnh: Thành Duy
XÂY DỰNG ANH SƠN THÀNH ĐIỂM SÁNG TOÀN DIỆN CỦA MIỀN TÂY NGHỆ AN

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Anh Sơn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý một số tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua và đề nghị Đại hội tiếp tục phân tích kỹ với thái độ phê bình và tự phê bình cao về những tồn tại, hạn chế, làm rõ nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, rút ra bài học kinh nghiệm để tìm giải pháp khắc phục có hiệu quả trong thời gian tới.

Phiên khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Anh Sơn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ảnh 5
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý phát biểu chỉ đạo Đại hội. Ảnh: Thành Duy

Nhấn mạnh, Anh Sơn có lợi thế so sánh mang đặc trưng riêng của một huyện trung du miền núi của tỉnh; cùng với những thành tựu của đất nước, của tỉnh và những nền tảng vững chắc đã tạo dựng được trong quá trình phát triển vừa qua, người đứng đầu Tỉnh ủy đánh giá: Huyện có nhiều điều kiện và thời cơ thuận lợi để phát triển đột phá, nhanh và bền vững hơn trong bối cảnh mới.

“Tiếp đà những thành tựu đã đạt được trong 5 năm qua, phát huy truyền thống “Dương Xuân bất khuất”, “Yên Phúc kiên cường” trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh 90 năm về trước, với tinh thần: Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo, khát vọng phát triển, tôi tin tưởng và kỳ vọng, cán bộ, đảng viên và nhân dân Anh Sơn sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, đưa Anh Sơn phát triển nhanh, bền vững, trở thành điểm sáng toàn diện của miền Tây xứ Nghệ”, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Phiên khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Anh Sơn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ảnh 6
Đại biểu phát biểu tham luận tại Đại hội. Ảnh: Thành Duy

Phiên khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Anh Sơn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ảnh 7
Đoàn Chủ tịch bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Anh Sơn khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ảnh: Thành Duy
Phiên khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Anh Sơn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ảnh 8

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Anh Sơn khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ảnh: Thành Duy

Phiên khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Anh Sơn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ảnh 9
Các đại biểu bỏ phiếu lấy phiếu giới thiệu chức danh Bí thư Huyện ủy Anh Sơn khóa XXI. Ảnh: Thành Duy

 Tại phiên làm việc sáng nay, Đại hội đã bầu 36 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Anh Sơn khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; lấy phiếu giới thiệu chức danh Bí thư Huyện ủy Anh Sơn khóa XXI đối với đồng chí Nguyễn Hữu Sáng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy khóa XX, Chủ tịch HĐND huyện.

Tin mới

Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Gần 200 ngôi mộ chìm dưới lòng hồ thủy điện Chi Khê

Gần 200 ngôi mộ chìm dưới lòng hồ thủy điện Chi Khê

(Baonghean.vn) - Trong báo cáo trả lời vấn đề báo nêu, phía thủy điện cho biết, có đến 185 ngôi mộ đã bị chìm dưới lòng hồ sau khi thủy điện tích nước đã được đền bù. Ngoài ra, mới đây 5 hộ dân tiếp tục có đơn phản ánh có thêm nhiều phần mộ khác nữa.
[Infographics] Nghệ An: Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022

[Infographics] Nghệ An: Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022

(Baonghean.vn) - Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của HĐND tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời, linh hoạt và hiệu quả của UBND tỉnh, cùng nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 của Nghệ An đã đạt kết quả khá tích cực.
Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

(Baonghean.vn) - Nước Nga có thể được ví như một pháo đài mà kẻ thù phóng hỏa từ các phía và với tốc độ khác nhau. Có nhiều đám cháy, nhưng chúng không hợp nhất thành một đám cháy lớn dữ dội. Đội cứu hỏa dập tắt từng đám cháy một, và lên phương án đề phòng trước khi ngọn lửa bùng lên quá lớn.
Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, trong chương trình đêm nay, xin gửi tới bài viết “Nguyễn Công Trứ trong dân gian” của tác giả Hoàng Kỳ. Ông được xem là vị quan ngông dưới 3 triều vua; là nhà thơ nổi bật của văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ 19, với “Bài ca ngất ngưởng” được nhiều thế hệ biết đến.
Neymar và các đồng đội ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển Hàn Quốc. Ảnh: FIFA

'Sự màu mè' của tuyển Brazil

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi đánh bại tuyển Hàn Quốc với tỉ số 4 - 1 để tiến vào vòng tứ kết, đội bóng mang biệt danh "Những vũ công Samba" đã nhận phải không ít sự chỉ trích của dư luận.
Sạt lở

Hàng nghìn mét vuông đất sản xuất trôi theo dòng sông Lam

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, tình trạng sạt lở đất sản xuất, bờ kè ven sông Lam trên địa bàn huyện Hưng Nguyên diễn ra ngày càng nghiêm trọng, nhiều bà con không dám canh tác trên cánh đồng màu vì lo sợ đất và cây trồng sẽ bị cuốn trôi theo dòng Lam.