Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự khai giảng tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu

Mai Hoa

(Baonghean.vn) - Hòa chung không khí khai trường của cả nước, sáng 5/9, thầy và trò Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019.
Tới chung vui với thầy, cô giáo và hơn 1.200 học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo và thành phố Vinh. Ảnh: Mai Hoa
Tới chung vui lễ khai giảng với thầy, cô giáo và hơn 1.200 học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo và Thành phố Vinh. Ảnh: Mai Hoa

Năm 2017 - 2018, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tiếp tục giữ vững lá cờ đầu của ngành giáo dục  - đào tạo trong cả nước với 89 học sinh giỏi quốc gia (đứng thứ 3 cả nước); trong đó có 4 giải Nhất; 23 giải Nhì; 39 giải Ba; 23 giải Khuyến khích.

Đặc biệt trong năm học 2017 - 2018 có em Phan Nhật Duật đã đạt Huy chương Đồng tại kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế. Ngoài ra, tại kỳ thi Khoa học Kỹ thuật Quốc gia, nhà trường đã có 6 em đạt giải; trong đó có dự án “Hệ thống chưng cất nước mặn thành nước ngọt với kỹ thuật chân không bằng bơm thủy lực bởi năng lượng sóng biển” được chọn dự thi Quốc tế.

Nhiều học sinh khác của trường đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic toán toàn quốc, giải toán bằng tiếng Anh và tìm kiếm tài năng toán học; đạt giải Đặc biệt trong cuộc thi An toàn giao thông toàn quốc; giải nhất cuộc thi Rung chuông vàng “Theo dấu chân Người” cấp tỉnh…

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Mai Hoa
 
Hơn 1.200 học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dự khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Ảnh: Mai Hoa
Hơn 1.200 học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dự khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Ảnh: Mai Hoa

Đánh trống khai giảng năm học mới, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương những thành tích mà thầy và trò Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã nỗ lực, phấn đấu đạt được trong năm học qua.

Bước vào năm học mới 2018 - 2019, với nhiều yêu cầu mới, nhiệm vụ mới, đặc biệt là năm toàn tỉnh tập trung cao độ để thực hiện thành công Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Nghệ An đến năm 2020, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn đề nghị đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đổi mới giáo dục theo định hướng của Chương trình hành động số 33 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về triển khai Nghị quyết số 29 của Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; đồng thời thực hiện tốt Chỉ thị của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của UBND tỉnh về nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh yêu cầu nhà trường chú trọng rèn luyện và phát huy khả năng tự học và năng lực sáng tạo của học sinh; chăm lo rèn luyện đạo đức, lối sống, tư tưởng và kỹ năng sống cho học sinh nhằm phát triển toàn diện nguồn nhân lực trong tình hình mới, đáp ứng yêu cầu đào tạo công dân toàn cầu và xu hướng hội nhập quốc tế.

Đối với các em học sinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy gửi gắm mong muốn tiếp tục phát huy truyền thống của nhà trường và quê hương hiếu học, nỗ lực phấn đấu đạt thành tích cao nhất trong rèn luyện và học tập để trở thành những công dân gương mẫu, tài trí, hữu ích.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 2 giáo viên có thành tích bồi dưỡng và có học sinh đạt giải Quốc tế. Ảnh: Mai Hoa
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Huy Vinh trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 15 giáo viên có thành
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Huy Vinh trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 15 giáo viên có thành tích bồi dưỡng và có học sinh giỏi Quốc gia. Ảnh: Mai Hoa
 
Đồng chí Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vinh trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 13 giáo viê
Đồng chí Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vinh trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 13 giáo viên có thành tích trong bồi dưỡng học sinh giỏi. Ảnh: Mai Hoa
 
Khuyến học tỉnh cũng trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn và Hội Khuyến học tỉnh trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt. Ảnh: Mai Hoa
Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 giáo viên có thành tích bồi dưỡng và có học sinh đạt giải Quốc tế; 15 giáo viên có thành tích bồi dưỡng và có học sinh giỏi Quốc gia; 13 giáo viên có thành tích trong bồi dưỡng học sinh giỏi. Hội Khuyến học tỉnh cũng trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

Tin mới

Anh Sơn phát triển công nghiệp nhanh, bền vững

Anh Sơn phát triển công nghiệp nhanh, bền vững

(Baonghean.vn) - 6 tháng đầu năm 2022, giá trị sản xuất ngành Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện Anh Sơn tăng gần 10% so với cùng kỳ bất chấp những khó khăn khách quan và chủ quan. Đặc biệt, có nhiều sản phẩm công nghiệp chủ lực tạo được thương hiệu, giá trị cao trên thị trường.
 G7 bế mạc với nỗi lo bao trùm về cuộc chiến tại Ukraine

G7 bế mạc với nỗi lo bao trùm về cuộc chiến tại Ukraine

Mặc dù mời 5 quốc gia khách mời từ châu Á, châu Phi và Nam Mỹ đến Thượng đỉnh G7 để thảo luận về nhiều chủ đề quan trọng như môi trường, y tế, an ninh lương thực nhưng cuộc chiến tại Ukraine vẫn chiếm mối quan tâm áp đảo tại Thượng đỉnh G7 vừa kết thúc chiều 28/6 sau 3 ngày làm việc tại Đức.
Cửa Lò

Doanh nghiệp kỳ vọng lớn vào Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa Nghệ An – Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) -  Trước thềm Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An và các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022, cộng đồng doanh nghiệp du lịch ở Nghệ An đã gửi gắm mong muốn, kỳ vọng về sự mở rộng hợp tác và phát triển bền vững.
Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 3

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 3: Kiến nghị, giải pháp nâng chất lượng thực thi công vụ

(Baonghean.vn) - Đại diện nhà đầu tư, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nêu những kiến nghị, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường thu hút đầu tư.
Quang Hải

Quang Hải đến Pau FC của Pháp sáng nay 29/6 ; ĐT U19 Việt Nam lên đường sang Indonesia dự giải U19 Đông Nam Á

(Baonghean.vn) - Tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã tới Pháp sau hành trình kéo dài gần 2 ngày. Anh sẽ có buổi kiểm tra y tế tại Pau FC vào hôm nay (29/6);  ĐT U19 Việt Nam lên đường sang Indonesia dự giải U19 Đông Nam Á năm 2022 vào chiều tối 28/6. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên lực lượng của đội đã không thể có những cầu thủ trẻ tốt nhất.
chống hạn

Nông dân 'thủ phủ' rau màu ở Nghệ An căng mình chống hạn

(Baonghean.vn) - Vùng bãi ngang ở huyện Quỳnh Lưu là nơi trọng điểm về sản xuất rau màu hàng hóa lớn nhất  Nghệ An. Thời tiết nắng nóng gay gắt đã làm ảnh hưởng đến cây trồng, thậm chí có nhiều diện tích rau màu bị khô cháy. Nhằm hạn chế thiệt hại do thời tiết gây ra, nông dân các địa phương đang tập trung chăm sóc, bảo vệ.
Đức 'đi ngược chiều gió' với chính mình để hồi sinh nhiệt điện than thoát khí đốt Nga

Đức 'đi ngược chiều gió' với chính mình để hồi sinh nhiệt điện than thoát khí đốt Nga

(Baonghean.vn) - Từng đưa ra cam kết theo đuổi chính sách năng lượng xanh, thế nhưng, giờ đây Đức dường như lại đi “ngược chiều gió” với chính mình. Đức đang phải vật lộn để lấp đầy các địa điểm lưu trữ khí đốt, kể từ khi Nga siết nguồn cung. Một trong số các giải pháp khả thi mà Berlin sẽ theo đuổi, chính là khởi động lại các nhà máy nhiệt điện than, dù có thể tác động nặng nề lên nỗ lực ứng phó biến đổi khí hậu.
Người lao động "quay quắt" trong nắng nóng

Người lao động "quay quắt" trong nắng nóng

(Baonghean.vn) -  Những ngày này, trên địa bàn tỉnh Nghệ An trời nắng như đổ lửa. Nền nhiệt cao, cộng với hiệu ứng gió Lào càng khiến cho cái nóng trở nên quay quắt. Nắng nóng đỉnh điểm, những người lao động ngoài trời lại vất vả gấp đôi, gấp ba ngày thường.
Lớp 10

Nghệ An: Khó dự đoán điểm chuẩn lớp 10

(Baonghean.vn) - Điểm thi lớp 10 là căn cứ để các trường THPT xét tuyển đầu vào. Năm nay, do số lượng học sinh đăng ký dự thi ở các trường đều tăng nên mức điểm chuẩn của các nhà trường cũng có nhiều sự điều chỉnh so với năm học trước.
Đoàn công tác Bộ Tài chính làm việc với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh và phòng thủ dân sự Nghệ An

Đoàn công tác Bộ Tài chính làm việc với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh và phòng thủ dân sự Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 28/6, đoàn công tác của Bộ Tài chính đã có buổi làm việc với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh, đồng thời đi kiểm tra một số địa điểm bị thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn huyện Hưng Nguyên.
Công nghiệp

Nghệ An: Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng trưởng hơn 10%

(Baonghean.vn) - Chỉ số sản xuất công nghiệp 6 tháng năm 2022 của Nghệ An tăng trưởng cao so với cùng kỳ 2021, tuy nhiên, một số sản phẩm công nghiệp chủ lực như linh kiện điện tử, phân bón, thức ăn gia súc,... giảm do gặp khó khăn về vùng nguyên liệu và thị trường tiêu thụ sản phẩm hàng hóa địa phương,..