Phó Chủ tịch nước chúc mừng Giáng sinh Giáo phận Vinh

(Baonghean.vn) - Nhân dịp Giáng sinh 2019, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến chúc mừng tại Tòa giám mục Giáo phận Vinh.
Phó Chủ tịch nước chúc mừng Giáng sinh Giáo phận Vinh ảnh 1
Sáng 18/12, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh -  Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã đến thăm, chúc mừng Giáng sinh năm 2019 tại Tòa giám mục Giáo phận Vinh. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Ban Tôn giáo Chính phủ. Ảnh: Thành Duy

Cùng đi về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Tại Tòa giám mục Giáo phận Vinh, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi tới Đức Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long - Giám mục Giáo phận Vinh cùng các vị chức sắc, chức việc và toàn thể đồng bào Công giáo lời chúc mừng Giáng sinh và năm mới 2020 vui tươi, an lành, hạnh phúc. 

Phó Chủ tịch nước cũng thông báo một số nét nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội của nước ta trong năm 2019. Theo đó, kinh tế tiếp tục tăng trưởng cao, đời sống nhân dân tiếp tục đi lên. Phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới đạt được nhiều kết quả, hơn 52% số xã của cả nước đã về đích nông thôn mới.

Phó Chủ tịch nước chúc mừng Giáng sinh Giáo phận Vinh ảnh 2
Phó Chủ tịch nước cùng đoàn công tác thăm nhà thờ trong khuôn viên Tòa giám mục. Ảnh: Thành Duy

Nhà nước cũng có nhiều chính sách chăm lo cho nhân dân, trong đó có chương trình cả nước chung tay vì người nghèo… Với truyền thống kính Chúa yêu nước, đồng hành cùng dân tộc, đồng bào Công giáo đã góp phần vào những thành tựu trên của đất nước. 

Bước sang năm 2020, nước ta có nhiều sự kiện quan trọng như: kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tổ chức Đại hội Đảng các cấp… Việt Nam chính thức tiếp quản vai trò Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và thực hiện vai trò là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021. Vì vậy, Phó Chủ tịch nước tin tưởng cả nước sẽ cùng chung tay thực hiện, trong đó có các tổ chức tôn giáo nhằm xây dựng nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Phó Chủ tịch nước chúc mừng Giáng sinh Giáo phận Vinh ảnh 3
Phó Chủ tịch nước thăm Đại chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê và trò chuyện cùng Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long. Ảnh: Thành Duy

Cho biết mối quan hệ Việt Nam - Vatican thời gian qua phát triển rất tốt đẹp, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định, quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước là bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân, tạo điều kiện để các tôn giáo hoạt động và tham gia đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì ấm no, hạnh phúc của người dân và sự phát triển của đất nước. 

Bày tỏ vui mừng trước những thành tựu phát triển của Nghệ An, Phó Chủ tịch nước mong muốn Đức giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long cùng các chức sắc, chức việc tiếp tục phối hợp với tỉnh để cùng chung tay xây dựng Nghệ An phát triển. 

Thay mặt giáo phận Vinh, Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long - Giám mục Giáo phận Vinh lấy làm hân hạnh đón đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước đến thăm, chúc mừng Giáng sinh Giáo phận Vinh, đồng thời bày tỏ vui mừng khi đất nước mỗi năm mỗi đi lên, đời sống nhân dân ngày một nâng cao.

Phó Chủ tịch nước chúc mừng Giáng sinh Giáo phận Vinh ảnh 4
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long và các vị chức sắc tại Tòa giám mục. Ảnh: Thành Duy

Giám mục Nguyễn Hữu Long cũng chia sẻ, bà con Công giáo luôn ý thức là công dân, bên cạnh việc chăm lo đời sống tôn giáo, đời sống đức tin, còn góp sức của mình chung sức xây dựng đất nước.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng 50 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo của các huyện Nghi Lộc,  Diễn Châu và 200 suất học bổng 200 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn  ở  Nghệ An. 

Phó Chủ tịch nước chúc mừng Giáng sinh Giáo phận Vinh ảnh 5
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho các gia đình chính sách huyện Nghi Lộc và Diễn Châu. Ảnh: Thành Duy

Nói chuyện với cán bộ tỉnh, các huyện Nghi Lộc, Diễn Châu và nhân dân, Phó Chủ tịch nước bày tỏ phấn khởi trước những bước phát triển của Nghệ An, đặc biệt đã chăm lo tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nông thôn mới, giúp đỡ hộ nghèo.

Chúc mừng năm mới 2020, Phó Chủ tịch nước tin tưởng, với truyền thống quê hương cách mạng, quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nghệ An sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới, tổ chức thành công  Đại hội Đảng ở 3 cấp. Các huyện Nghi Lộc, Diễn Châu sớm trở thành huyện nông thôn mới. 

Phó Chủ tịch nước chúc mừng Giáng sinh Giáo phận Vinh ảnh 6
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng 200 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn  ở  Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng mong muốn các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên, tham gia tích cực các hoạt động của địa phương, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách để xây dựng quê hương phát triển. Các cháu thiếu niên, nhi đồng chăm ngoan, học tốt, vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô.

Tin mới

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.
Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.
Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

(Baonghean.vn) -  Đằng sau người trụ cột chính là tương lai cả gia đình cần được đảm bảo trước những rủi ro không thể lường trước. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đóng vai trò là “điểm tựa” vững chắc và an toàn cho nhiều gia đình tại Việt Nam.