Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chúc mừng Giáo hạt Cầu Rầm nhân dịp đón Giáng sinh

(Baonghean.vn) - Đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao tặng lẵng hoa tươi thắm cùng lời chúc tốt đẹp nhất tới các vị linh mục, chức sắc, chức việc và toàn thể cộng đoàn giáo dân Giáo hạt Cầu Rầm.

Chiều 22/12, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dẫn đầu đã đến chúc mừng Giáo hạt Cầu Rầm nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2021.

Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, Văn phòng UBND tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ.

a
Đoàn công tác đã trao tặng lẵng hoa tươi thắm cùng lời chúc tốt đẹp nhất tới các vị linh mục, chức sắc, chức việc và toàn thể cộng đoàn giáo dân Giáo hạt Cầu Rầm. Ảnh: Thành Chung

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao tặng lẵng hoa tươi thắm cùng lời chúc tốt đẹp nhất tới các vị linh mục, chức sắc, chức việc và toàn thể cộng đoàn giáo dân Giáo hạt Cầu Rầm một Giáng sinh an lành, hạnh phúc và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng vui mừng thông báo với các vị linh mục, chức sắc, chức việc Giáo hạt Cầu Rầm một số kết quả về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2021. Năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tỉnh Nghệ An đã ra sức vượt khó và có nhiều thành quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực.

Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh tăng 6,2%, đứng thứ 3 khu vực Bắc Trung Bộ và tốp 10 tỉnh, thành của cả nước; thu ngân sách đạt trên 17.000 tỷ đồng. Tỉnh có thêm 20 xã đạt chuẩn nông thôn mới, lũy kế có 300 xã đạt chuẩn trong toàn tỉnh, chiếm 72,99% số xã, có 7 đơn vị cấp huyện hoàn thành nhiệm vụ xây dựng và đạt chuẩn nông thôn mới. Văn hóa - xã hội vẫn tiếp tục được quan tâm, đặc biệt giáo dục mũi nhọn giữ vững tốp đầu của cả nước.

b
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh vui mừng thông báo với các vị linh mục, chức sắc, chức việc Giáo hạt Cầu Rầm một số kết quả về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2021. Ảnh: Thành Chung

Để đạt được những thành quả đó có những đóng góp to lớn của các vị linh mục, chức sắc, chức việc và đồng bào công giáo tỉnh nhà, trong đó có vai trò của Linh mục Phạm Xuân Kế, Quản hạt và Quản xứ Cầu Rầm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh nêu rõ.

Đồng chí Lê Hồng Vinh cũng bày tỏ mong muốn: Thời gian tới, Linh mục Phạm Xuân Kế, Quản hạt và Quản xứ Cầu Rầm và bà con giáo dân trong giáo hạt, giáo xứ tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các chủ trương, chính sách chung của Nhà nước, của tỉnh; có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển chung.

Trong bầu không khí rất thân tình, ấm áp, Linh mục Phạm Xuân Kế, Quản hạt và Quản xứ Cầu Rầm bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đến thăm, chúc mừng Giáng sinh. 

c
Linh mục Phạm Xuân Kế - Quản hạt và Quản xứ Cầu Rầm bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Chung

Linh mục Phạm Xuân Kế cũng vui mừng thông báo đến đoàn công tác về tình hình đời sống của bà con giáo dân ở Giáo hạt Cầu Rầm ngày càng khấm khá. Các linh mục, chức sắc, chức việc và đồng bào giáo dân Giáo hạt Cầu Rầm luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Trong tình hình mới, Giáo hạt Cầu Rầm đã và đang “sống tốt đời đẹp đạo”, tích cực thực hiện tốt việc phòng, chống đại dịch Covid-19 và các phong trào thi đua yêu nước.

Linh mục Phạm Xuân Kế đã gửi lời chúc mừng Giáng sinh an lành, hạnh phúc, ngập tràn niềm vui, từng bước đẩy lùi dịch bệnh để xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc tới các đồng chí lãnh đạo tỉnh và nhân dân tỉnh nhà.

tin mới

Ban Tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ bão lụt tại huyện Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ lũ lụt tại huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Ngày 3/10, đoàn công tác của Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban làm trưởng đoàn đã về huyện Quỳ Châu để trao quà ủng hộ cho các đơn vị, cá nhân bị thiệt hại do đợt lũ vừa qua.

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

(Baonghean.vn) - Vì lý do chật chội, phải học ở điểm trường lẻ, nên từ tháng 2/2022, khu đất Trường Mầm non Cửa Nam (cũ) và Nhà văn hoá phường Cửa Nam đã được bán đấu giá thành công để lấy tiền xây dựng trường mới. Thế nhưng đến nay, sau gần 2 năm, điểm trường mới vẫn chưa được xây dựng.

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.