Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long dự lễ khai giảng với học sinh Trường Phượng Hoàng

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự lễ khai giảng với giáo viên và học sinh Trường Phổ thông Chất lượng cao Phượng Hoàng.

Trường Phổ thông Chất lượng cao Phượng Hoàng hiện có cả 3 bậc học gồm tiểu học, THCS, THPT với 732 học sinh. Trong năm học vừa qua, dù việc tổ chức dạy học chịu ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng nhà trường vẫn đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Điểm nổi bật của nhà trường là đã xây dựng được một môi trường giáo dục toàn diện với chất lượng cao. Một môi trường mà học sinh tiến bộ với chính mình, học sinh thích được đi học, thích được đến trường. Nhà trường đã tôn trọng sự khác biệt, tôn vinh sự cố gắng, trao cho các em cơ hội được thể hiện mình. Năm học 2021-2022, trường có 2 học sinh tham dự Aerobic cấp quốc gia, 5 học sinh đạt học sinh giỏi cấp thành phố, 1 học sinh đạt giải Nhì cấp tỉnh Cuộc thi "Đấu trường Toán học", 1 học sinh đạt giải Nhì quốc gia cuộc thi TOEFL.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long dự lễ khai giảng với học sinh Trường Phượng Hoàng ảnh 1

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long dự lễ khai giảng với giáo viên và học sinh Trường Phổ thông Chất lượng cao Phượng Hoàng. Ảnh: Mỹ Hà

Trong kỳ thi vào lớp 10 THPT, trường xếp thứ 7/28 khối THCS toàn thành phố và có 8 học sinh đậu vào các trường chuyên của tỉnh, 9 học sinh lớp 5 đậu vào Trường THCS Đặng Thai Mai.

Ngoài ra, nhiều tập thể, cá nhân học sinh đạt thành tích cao trong phong trào thi đua học tập và rèn luyện; đạt giải cao tại các Cuộc thi "Viết chữ đẹp", "Rung chuông vàng" cấp trường, thi học sinh giỏi và thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long dự lễ khai giảng với học sinh Trường Phượng Hoàng ảnh 2

Các đại biểu dự lễ chào cờ tại lễ khai giảng chào đón năm học mới. Ảnh: Mỹ Hà

Năm học 2022 - 2023 là năm học thứ 7 của Trường Phổ thông Chất lượng cao Phượng Hoàng. Với chủ đề “Vươn tới những tầm cao”, nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phương pháp giáo dục phân hóa sâu, tiếp cận đến từng đối tượng học sinh để phát huy tối đa phẩm chất và năng lực cá nhân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long dự lễ khai giảng với học sinh Trường Phượng Hoàng ảnh 3

Đồng chí Bùi Đình Long tặng hoa của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ chúc mừng nhà trường nhân dịp năm học mới. Ảnh: Mỹ Hà

Bên cạnh đó, tiếp tục nâng cao hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 đối với các lớp 1, 2, 3, 6, 7 và lớp 10, tăng cường, giáo dục kỹ năng sống và hoạt động trải nghiệm sáng tạo; lồng ghép các phương pháp giáo dục hiện đại theo định hướng STEM, dạy học theo dự án… vào chương trình học, nhằm mang đến cho các em học sinh những bài học bổ ích, thú vị và có giá trị ứng dụng thực tiễn cao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long dự lễ khai giảng với học sinh Trường Phượng Hoàng ảnh 4

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai giảng chào mừng năm học mới. Ảnh: Mỹ Hà

Từ đó, giúp học sinh trở thành những công dân toàn cầu, tự tin, bản lĩnh, hội tụ đầy đủ các giá trị cốt lõi: Yêu thương, Trách nhiệm, Tôn trọng, Hợp lực, Sáng tạo, Tự chủ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long dự lễ khai giảng với học sinh Trường Phượng Hoàng ảnh 5

Năm học này Trường Phổ thông Chất lượng cao Phượng Hoàng có hơn 700 học sinh ở cả 3 cấp học. Ảnh: Mỹ Hà

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long dự lễ khai giảng với học sinh Trường Phượng Hoàng ảnh 6

Chương trình văn nghệ chào đón năm học mới của học sinh Trường Phổ thông Chất lượng cao Phượng Hoàng. Ảnh: Mỹ Hà

Tại lễ khai giảng năm học mới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đã tặng hoa chúc mừng nhà trường và đánh trống khai giảng chào mừng năm học mới./.

Tin mới

Bài học đắt giá cho thói côn đồ

Bài học đắt giá cho thói côn đồ

(Baonghean.vn) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà Hoàng vội chạy về nhà vác súng đến quán ăn đêm để “nói chuyện” với bạn và 3 phát súng vang lên chát chúa đã khiến 2 người bị thương. Hành vi phạm tội giết người của Hoàng để lại bài học đắt giá về thói côn đồ của một bộ phận người trẻ.
Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đồng hành cùng Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An qua nhiều năm, ông Nguyễn Đình Nghĩa - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao Sông Lam Nghệ An khẳng định đây là giải bóng trẻ chuyên nghiệp, cung cấp cho Sông Lam Nghệ An nhiều cầu thủ trẻ tài năng.
Ngày hè của trẻ em vùng cao

Ngày hè của trẻ em vùng cao

(Baonghean.vn) - Với trẻ em miền núi, trong những ngày hè các em dành phần lớn thời gian, phụ giúp bố mẹ công việc gia đình. Ngoài trông em để cha mẹ lên nương rẫy, các em còn lên nương lấy củi, nấu ăn, thêu thùa... và không quên giải trí bằng các trò chơi dân gian.
UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

(Baonghean.vn) - UBND xã Thanh Mai vừa có tờ trình kiến nghị UBND huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho ông Cao Trọng Hồng (trú tại phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa) vì “thiếu trách nhiệm trong việc sử dụng đất cũng như quản lý và bảo vệ rừng đã được giao”.
3 điều cấm kỵ khi ăn cá

3 điều cấm kỵ khi ăn cá

Cá là thực phẩm bổ dưỡng, quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, tuy nhiên bạn nhất định không được mắc 3 điều cấm kỵ khi ăn cá dưới đây.
Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

(Baonghean.vn) - Sinh ra và lớn lên ở bản làng xa xôi nơi rẻo cao, nơi có số hộ nghèo trên 72%, trưởng bản có 100% đồng bào Khơ mú ở Nghệ An quyết tâm kêu gọi người dân vươn lên thoát nghèo bằng chính sự gương mẫu, đi đầu trong chăn nuôi, trồng trọt của bản thân.
Tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An tự tin cống hiến trận cầu đẹp mắt dành tặng khán giả

Tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An tự tin cống hiến trận cầu đẹp mắt dành tặng khán giả

(Baonghean.vn) - Chiều 6/6, tại sân Vinh sẽ diễn ra trận đấu giữa chủ nhà Sông Lam Nghệ An gặp Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc đọ sức thuộc vòng 11 V.League 2023 của đội bóng xứ Nghệ chứng kiến màn ra mắt lần đầu tiên của ông Như Thuật trên cương vị huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ.
Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với cán bộ công chức, viên chức Khối Các cơ quan cấp tỉnh

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với cán bộ công chức, viên chức Khối Các cơ quan cấp tỉnh

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Thông báo số 920-TB/TU tại Hội nghị đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên trong Khối Các cơ quan tỉnh năm 2023, yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện kết luận.
Những đứa trẻ ở vùng cao Nghệ An vượt hàng nghìn km đoàn tụ với bố mẹ dịp hè

Những đứa trẻ ở vùng cao Nghệ An vượt hàng nghìn km đoàn tụ với bố mẹ dịp hè

(Baonghean.vn) - Vì muốn đoàn tụ với bố mẹ dịp nghỉ hè, nhiều đứa trẻ ở vùng cao đã phải tự mình bắt xe khách vượt hàng nghìn km để vào miền Nam. Không thể cấm được, chính quyền chỉ có thể hỗ trợ các em bằng cách đề nghị các nhà xe quan tâm và phát đồ ăn, nước uống miễn phí.