Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc Tết các đơn vị thường trực đêm Giao thừa Tết Tân Sửu 2021

(Baonghean.vn) - Tối 11/2, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của UBND tỉnh đến chúc Tết các đơn vị thường trực trong đêm Giao thừa tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, chúc Tết lực lượng cảnh sát phản ứng nhanh (gọi tắt là đội Cảnh sát 113) thuộc Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH (Công an tỉnh).

Đây là lực lượng vũ trang tập trung, có chức năng nhiệm vụ giải quyết ban đầu theo thẩm quyền những vụ, việc liên quan đến ANTT và yêu cầu chính đáng của nhân dân.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc Tết lực lượng Cảnh sát 113 vào đêm Giao thừa. Ảnh: Phạm Bằng

Báo cáo với đoàn, lãnh đạo Đội Cảnh sát 113 cho biết, hiện quân số của đơn vị là 14 cán bộ, chiến sỹ. Vào đêm Giao thừa, đội chia làm 2 kíp ứng trực 24/24h trong ngày để tiếp nhận tin báo, xuất quân xử lý các vụ việc phức tạp về ANTT và những yêu cầu giúp đỡ của quần chúng.

Bên cạnh đó, đội còn tuần tra vũ trang, kiểm sát ở những địa bàn phức tạp, trọng điểm về ANTT để phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện, giải quyết kịp thời các vụ việc về ANTT, xử lý các hành vi  vi phạm hành chính theo quy định.

Trong năm 2020, đơn vị đã tiếp nhận 1.041 tin, xuất quân xử lý 737 tin, bắt 80 đối tượng với 5.159 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia chuyển 304 tin cho các đơn vị nghiệp vụ Công an giải quyết.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tặng quà Tết cho đội Cảnh sát 113. Ảnh: Phạm Bằng

Sau khi nghe lãnh đạo Đội Cảnh sát 113 báo cáo, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ với cán bộ, chiến sỹ của đội, trong thời khắc đêm Giao thừa đã tạm gác những niềm vui riêng để thực hiện nhiệm vụ chung mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Đồng chí cũng nhiệt liệt biểu dương những thành tích, kết quả mà đội đã đạt được trong năm 2020, trở thành địa chỉ tin cậy cho Nhân dân khi cần sự giúp đỡ.

Đánh giá nhiệm vụ của Đội Cảnh sát 113 là vô cùng quan trọng nhằm bảo vệ bình yên cho Nhân dân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, trong thời khắc này thì vai trò, nhiệm vụ của các cán bộ, chiến sỹ đội Cảnh sát 113 càng có ý nghĩa, góp phần đảm bảo cho Nhân dân đón Tết bình yên, an toàn, đầm ấm.

Trong năm 2020, đơn vị đã tiếp nhận 1.041 tin, xuất quân xử lý 737 tin, bắt 80 đối tượng. Ảnh: Phạm Bằng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu đề nghị cán bộ, chiến sỹ của đội tiếp tục nâng cao trình độ nghiệp vụ, tư tưởng chính trị. Đặc biệt trong dịp Tết, đội cần duy trì lực lượng thường trực bảo đảm tuyệt đối an toàn, làm chủ mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ, bảo vệ bình yên cho Nhân dân.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc các cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát 113 đón một cái Tết hạnh phúc, thành công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tiếp đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu cũng đã đến thăm, chúc Tết Đại đội 20 trinh sát thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Đại đội 20 trinh sát là đơn vị huấn luyện sẵn sàng chiến đấu. Ngoài ra, đơn vị còn thực hiện một số nhiệm vụ như phòng chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn và các nhiệm vụ đột xuất khác.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, chúc Tết Đại đội 20 trinh sát thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng đơn vị đã tổ chức xây dựng nhiều kế hoạch nhằm sẵn sàng chiến đấu trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 với phương châm không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống.

Gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến cán bộ, chiến sỹ Đại đội 20 trinh sát vào đêm Giao thừa, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu ghi nhận tinh thần, trách nhiệm của toàn Đại đội đã vượt qua những khó khăn để góp phần bảo đảm cho Nhân dân vui Xuân, đón Tết trong bình yên, hạnh phúc. Đặc biệt là vào đêm Giao thừa, cán bộ, chiến sỹ của Đại đội đã tạm gác niềm vui riêng bên gia đình để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đại đội 20 trinh sát làm chủ tình hình, sẵn sàng chiến đấu, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Ảnh: Phạm Bằng

Nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận những thành quả mà Đại đội 20 trinh sát đạt được trong thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đại đội 20 trinh sát tiếp tục làm chủ vũ khí, trang thiết bị, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ xảy ra. Đồng thời, phối kết hợp với các đơn vị khác chuẩn bị tốt diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021.

Trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Đại đội 20 trinh sát cần nâng cao cảnh giác, nắm bắt, làm chủ tình hình, tham mưu cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND tỉnh giải quyết các vấn đề xảy ra, làm thất bại các âm mưu chống phá, đảm bảo cho Nhân dân đón Tết bình yên, hạnh phúc.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà Tết Đại đội 20 trinh sát. Ảnh: Phạm Bằng

Tin liên quan

Chủ tịch UBND tỉnh chúc Tết trực tuyến đến chiến sỹ biên phòng các điểm chốt phòng dịch Covid-19

Chủ tịch UBND tỉnh chúc Tết trực tuyến đến chiến sỹ biên phòng các điểm chốt phòng dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Kịp thời động viên các cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng đang làm nhiệm vụ trong những ngày Tết nguyên đán, đặc biệt là đối với các tổ chốt, trực phòng chống dịch Covid-19 tại biên giới Việt- Lào, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã nói chuyện, chúc Tết trực tuyến đến anh em chiến sỹ.

Các tin khác