Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân tai nạn giao thông

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông, chiều 16/11, đoàn công tác Ban ATGT tỉnh do đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu tới thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 2 triệu đồng cho các gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông tại xã Hưng Tây (Hưng Nguyên).

 » Ban ATGT tỉnh thăm, tặng quà gia đình các nạn nhân tai nạn giao thông
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ 2 triệu đồng cho gia đình chị
Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ 2 triệu đồng cho gia đình giáo dân Nguyễn Thị Hậu có chồng và con trai thiệt mạng trong 2 vụ tai nạn khác nhau. Ảnh: Cảnh Nam

Đây đều là những gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn. Hầu hết các nạn nhân tử vong là lao động chính nên sau khi bị tai nạn qua đời, các gia đình đều rơi vào hoàn cảnh vô cùng khốn khó.

Trong đó, có 2 gia đình, mỗi gia đình có 2 người chết vì tai nạn giao thông. Đó là các gia đình anh Trần Đình Mận (xóm Lam Đồng, xã Hưng Tây) có mẹ và con dâu cùng tử vong vào tháng 10/2017 và chị Nguyễn Thị Hậu (xóm Hưng Thịnh 2, xã Hưng Tây) có chồng và con trai tử vong trong 2 vụ tai nạn khác nhau.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Huỳnh Thanh Điền và đoàn công tác chia sẻ sâu sắc nỗi đau mất mát của các gia đình có người thân là nạn nhân thiệt mạng do tai nạn giao thông; mong muốn các gia đình sớm vượt qua nỗi đau, nỗ lực khắc phục khó khăn trước mắt.

Trao hỗ trợ cho gia đình anh Trần Đình Mận có mẹ và con dâu tử vong trong một vụ tai nạn giao thông ở xã Hưng Tây. Ảnh: Cảnh Nam
Đoàn công tác trao hỗ trợ cho gia đình anh Trần Đình Mận có mẹ và con dâu tử vong trong một vụ tai nạn giao thông ở xã Hưng Tây. Ảnh: Cảnh Nam

Cùng đó, đề nghị các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương bằng những việc làm thiết thực, tích cực giúp đỡ về vật chất, tinh thần để gia đình các nạn nhân tai nạn giao thông ổn định cuộc sống.

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền mong muốn, các gia đình thường xuyên nhắc nhở các thành viên, con cháu chấp hành nghiêm chỉnh Luật ATGT đường bộ, đường sắt nhằm phòng tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Trong dịp này, UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh và Ban ATGT các huyện, thành phố sẽ thành lập các đoàn đến thăm hỏi gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông. Cùng với đó, tăng cường các hoạt động tuyên truyền nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa, các nguyên nhân và nguy cơ gây ra TNGT; nâng cao nhận thức, ý thức của toàn xã hội trong việc chấp hành Luật ATGT đường bộ, đường sắt./.

Cảnh Nam

Tin mới

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
Nghệ An triển khai giáo dục lối sống văn hóa trên không gian mạng cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

Nghệ An triển khai giáo dục lối sống văn hóa trên không gian mạng cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

(Baonghean.vn) - Hoạt động này nhằm hình thành và phát triển các kỹ năng nhận diện, xử lý, làm chủ thông tin trong hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa trên không gian mạng; chủ động sàng lọc, nhận diện được các thông tin “xấu”, “độc”.
Indonesia chính thức bị tước quyền tổ chức vòng chung kết U20 World Cup 2023; Arsenal và Barcelona tranh giành tiền đạo tuổi teen

Indonesia chính thức bị tước quyền tổ chức vòng chung kết U20 World Cup 2023; Arsenal và Barcelona tranh giành tiền đạo tuổi teen

(Baonghean.vn) - Indonesia chính thức bị tước quyền tổ chức vòng chung kết World Cup 2023; Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết được vinh danh Cầu thủ xuất sắc nhất tháng; Arsenal và Barcelona tranh giành tiền đạo tuổi teen... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.