Phụ nữ thủ đô 'đồng hành cùng phụ nữ biên cương' Nghệ An

Mai Hoa

(Baonghean.vn) - Đây là hoạt động triển khai chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp triển khai.
Hội
Hội LHPN thành phố Hà Nội thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Ảnh: CTV

Trong 2 ngày 20 và 21/5, đoàn công tác của Hội LHPN thành phố Hà Nội do bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà phụ nữ nghèo huyện Kỳ Sơn. 

Cùng tham gia với đoàn Hà Nội, về phía tỉnh có bà Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nghệ An.

Theo đó, trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Nghệ An, đoàn công tác của Hội LHPN thành phố Hà Nội đã có cuộc làm việc với Hội LHPN tỉnh Nghệ An để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động hội và phong trào phụ nữ giữa hai địa phương.

Tặng quà cho cấp ủy, chính quyền xã Na Loi
Hội LHPN thành phố Hà Nội tặng quà cho cấp ủy, chính quyền xã Na Loi. Ảnh: CTV

Đoàn cũng đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ cơ quan Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Tại đây, đoàn đã nắm bắt được một số tình hình khu vực biên giới của tỉnh Nghệ An với chiều dài đường biên 468,281km, tiếp giáp 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và BoLyKhămXay của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Cùng với thực hiện nhiệm vụ chính trị bảo vệ, giữ gìn an ninh biên giới quốc gia, thời gian qua, Bộ đội Biên phòng Nghệ An cũng đã tích cực vào cuộc, tham gia có hiệu quả các nhiệm vụ xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có nhiều hoạt động chăm lo, hướng đến phụ nữ và trẻ em.

Hội LHPN thành phố Hà Nội trao hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình vệ sinh cho phụ nữ nghèo xã Na Loi. Ảnh CTV
Hội LHPN thành phố Hà Nội trao hỗ trợ mô hình sinh kế “nuôi bò sinh sản” cho 5 phụ nữ nghèo tại xã Na Loi. Ảnh: CTV

Đoàn công tác của Hội LHPN thành phố Hà Nội cùng với Hội LHPN tỉnh cũng đã trực tiếp thăm, tặng quà cho cấp ủy, chính quyền và phụ nữ nghèo tại 2 xã Na Loi và xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn.

Cụ thể, tại xã Na Loi, ngoài tặng quà cho cấp ủy, chính quyền và Đồn biên phòng, Hội LHPN thành phố Hà Nội đã trao hỗ trợ mô hình sinh kế “nuôi bò sinh sản” cho 5 phụ nữ nghèo, trị giá 10 triệu đồng/mô hình; tặng 20 suất quà cho phụ nữ nghèo.

Hội LHPN tỉnh Nghệ An trao tặng bộ máy tính và máy in cho Hội LHPN xã Na Loi. Ảnh CTV
Hội LHPN tỉnh Nghệ An trao tặng bộ máy tính và máy in cho Hội LHPN xã Na Loi. Ảnh: CTV

Tại xã Nậm Cắn, Hội LHPN thành phố Hà Nội trao quà  cho cấp ủy, chính quyền xã và đồn biên phòng; trao hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng xây dựng “Mái ấm tình thương” cho chị La Thị Nô ở bản Noọng Dẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng mất, một mình chị nuôi 2 con nhỏ.

Hội LHPN thành phố Hà Nội cũng đã trao hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình vệ sinh cho 5 hộ hội viên phụ nữ nghèo, trị giá 10 triệu đồng/công trình; trao tặng 20 suất quà cho hội viên phụ nữ nghèo của xã.

trao tặng quà cho phụ nữ xã Nậm Cắn
Hội LHPN thành phố Hà Nội trao tặng quà cho phụ nữ nghèo xã Nậm Cắn. Ảnh: CTV

Dịp này, Hội LHPN tỉnh cũng đã tặng quà 2 đồn Biên phòng và Nậm Cắn; trao tặng 2 bộ máy tính, máy in cho Hội LHPN 2 xã Na Loi, Nậm Cắn. 

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh trao tặng máy lọc nước cho Hội LHPN xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn.

Bộ
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh trao tặng máy lọc nước cho Hội LHPN xã Nậm Cắn. Ảnh: CTV

Tin mới

SLNA 'lao đao' vì ngoại binh

SLNA 'lao đao' vì ngoại binh

(Baonghean.vn) - Một thông tin không vui đối với người hâm mộ bóng đá Nghệ An là chấn thương nặng của Jong Mark khi vòng đấu thứ 5 V.League 2022 đã cận kề.

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1: Thay đổi tác phong lề lối làm việc

(Baonghean.vn) - Trước đây, để giải quyết các thủ tục hành chính, doanh nghiệp phải đi đến nhiều sở, ban, ngành liên quan, rất phiền toái, tốn thời gian. Nay, chỉ cần đến Trung tâm hành chính công của tỉnh, hoàn tất một thủ tục giao dịch và hẹn ngày nhận kết quả, không có hiện tượng nhũng nhiễu, câu giờ như trước…
Điều cha mẹ có còn chúng ta lại không

Điều cha mẹ có còn chúng ta lại không

(Baonghean.vn) -  Thế hệ ông bà, cha mẹ chúng ta, họ có xung khắc không? Có chứ. Họ có khả năng sống độc lập không? Có chứ. Họ có tự tin không? Có chứ. Nhưng cái mà họ có, còn chúng ta rất khó, đó là "một điều nhịn chín điều lành".
Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè

Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè

(Baonghean.vn) - Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua khiến cây chè đứng trước nguy cơ hạn nặng, ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng cuối vụ. Để tưới nước “giải hạn” cho chè, nông dân phải bỏ tiền triệu mỗi ngày để mua dầu vận hành máy nổ bơm tưới…
Tướng Cương: Mục tiêu thực sự của Mỹ đối với cuộc xung đột quân sự Nga – Ukraine?

Tướng Cương: Mục tiêu thực sự của Mỹ đối với cuộc xung đột quân sự Nga – Ukraine?

(Baonghean.vn) -Sau 4 tháng Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, mọi sự vẫn chưa ngã ngũ. Nhiều chuyên gia cho rằng trong khi các mục tiêu mà Nga đặt ra vẫn chưa đạt được thì từ phía bên kia Washington đã cười thầm. Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công An sẽ phân tích về vấn đề này.
Thông tin nổi bật ngày 26/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/6

(Baonghean.vn) - Khởi công tu bổ công trình Tượng đài Bác Hồ với tuổi trẻ; Hội hữu nghị Việt - Nhật tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng tăng nhưng sản lượng hải sản khai thác vẫn đạt cao; Trồng nho trên đất mỏ; Trải nghiệm chèo SUP tại biển Cửa Lò ; Cháy nhà tại thị trấn Yên Thành … là những nội thu hút sự quan tâm của dư luận được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/6.
Hội Hữu nghị Việt - Nhật tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027

Hội Hữu nghị Việt - Nhật tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027

(Baonghean.vn) - Nhiệm kỳ 2022-2027, Hội Hữu nghị Việt - Nhật tỉnh Nghệ An xác định việc tích cực khai thác nguồn lực là nhiệm vụ quan trọng nhất. Theo đó, đẩy mạnh thu hút tài trợ từ các dự án nhỏ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, quan hệ chặt chẽ với các đối tác Nhật Bản để vận động các khoản viện trợ nhân đạo phi Chính phủ.
Vừa khai mạc thượng đỉnh, G7 công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga

Vừa khai mạc thượng đỉnh, G7 công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga

(Baonghean.vn) -  Ngày 26/6, theo hãng tin Reuters, các thành viên nhóm 7 quốc gia có nền kinh tế phát triển (G7) đã công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga. Đồng thời, hội nghị thượng đỉnh G7 cũng chính thức khai mạc trong bối cảnh bị phủ bóng bởi chiến sự tại Ukraine, tình trạng thiếu năng lượng và khủng hoảng lương thực.
Những bí thư chi bộ xuất sắc được Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp biểu dương

Những bí thư chi bộ xuất sắc được Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp biểu dương

(Baonghean.vn) - Ngày 25/6, Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lễ biểu dương chi bộ, bí thư chi bộ có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 13 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Báo Nghệ An giới thiệu một số gương bí thư chi bộ xuất sắc.
Nghệ An: Tập trung chuyển đổi số trên cả 3 trụ cột

Nghệ An: Tập trung chuyển đổi số trên cả 3 trụ cột

(Baonghean.vn) - Đại hội XIII của Đảng xác định: Chuyển đổi số một trong những định hướng phát triển, nhiệm vụ trọng tâm và khâu đột phá chiến lược. Nội dung này đã, đang được cấp uỷ các cấp ở Nghệ An tập trung triển khai với quyết tâm, quyết liệt trên cả 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.
Xây dựng gia đình 'Tôn trọng, bình đẳng, yêu thương, chia sẻ'

Xây dựng gia đình 'Tôn trọng, bình đẳng, yêu thương, chia sẻ'

(Baonghean.vn) - Mới đây Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch ban hành Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình. Đây được xem là cẩm nang trong việc tuyên truyền xây dựng gia đình hạnh phúc trong xã hội hiện đại. Nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với ông Bùi Công Vinh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao xung quanh việc tuyên truyền thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử này cũng như vai trò của các thành viên trong việc giữ lửa hạnh phúc gia đình.
Vườn nho của chàng kỹ sư trẻ trên đất mỏ Nghệ An

Vườn nho của chàng kỹ sư trẻ trên đất mỏ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nhắc đến cây nho, nhiều người vẫn hình dung về vùng đất Ninh Thuận đầy nắng và gió. Tuy nhiên, hiện nay ở khối 1, thị trấn Quỳ Hợp có chàng kỹ sư trẻ Hoàng Văn Đại đã trồng nho thành công, hứa hẹn mở ra triển vọng mới trong phát triển kinh tế trên vùng đất mỏ ở miền Tây xứ Nghệ .
Văn Trường

Cháy nhà dân tại thị trấn Yên Thành

(Baonghean.vn) - Khoảng 04h50 phút ngày 26/6, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh và huyện Yên Thành đã nỗ lực dập tắt đám cháy tại một nhà dân ở khối 3, thị trấn Yên Thành.