Phường Hồng Sơn chú trọng khai thác kinh tế đêm, phát triển kinh doanh thương mại

(Baonghean.vn) - Ngày 28/5, Đảng bộ phường Hồng Sơn (TP.Vinh) tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Về dự đại hội có các đồng chí Nguyễn Văn Lư, Phó Bí thư thành ủy Vinh, Chủ tịch HĐND thành phố và lãnh đạo một số ban ngành thành phố Vinh và 160 đại biểu đại diện cho đảng viên trong toàn phường.
Về dự đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư Thành ủy Vinh, Chủ tịch HĐND thành phố, lãnh đạo một số ban, ngành thành phố Vinh và 160 đại biểu đại diện cho đảng viên trong toàn phường. Ảnh: Thanh Phúc

Báo cáo chính trị tại Đại hội nêu rõ những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân phường Hồng Sơn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua: Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 10,5%; thu nhập bình quân đầu người từ 126,3 triệu đồng/năm 2015 lên 239,2 triệu đồng/năm 2020 (đạt 161,7% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội); tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,13%.

Một trong những dấu ấn rõ nét trong nhiệm kỳ qua là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác quản lý đất đai, chỉnh trang đô thị. Theo đó, công tác đăng ký đất đai lần đầu, cấp đổi đạt 100% tiến độ được giao; thực hiện giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 185 hộ dân Khu tập thể may mặc Việt Đức và giải quyết các vướng mắc cho các hộ dân còn lại.

Xây dựng và đưa vào sử dụng 33 công trình với tổng mức đầu tư 80,06 tỷ đồng; phát huy nội lực của nhân dân đầu tư xây mới nhà văn hóa; cải tạo, nâng cấp điện chiếu sáng, đường nước sạch, mương thoát nước; tỷ lệ chiếu sáng đường nội khối toàn phường đạt 100% đã tạo diện mạo mới về một đô thị văn minh, hiện đại.

Con đường bích họa ở phường Hồng Sơn
Con đường bích họa ở phường Hồng Sơn. Ảnh: PV

Công tác văn hóa xã hội được quan tâm, đầu tư, đặc biệt trong việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị gắn với văn hóa trong kinh doanh, dịch vụ được đẩy mạnh, từng bước chuyển biến nhận thức, thay đổi hành vi của người dân trong việc xây dựng phường thành đô thị văn minh. Công tác xây dựng đảng, chính quyền và hoạt động của các tổ chức đoàn thể xã hội được quan tâm, chăm lo.

Tuy nhiên, nhiệm kỳ qua, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Kinh tế phát triển chưa bền vững, tốc độ tăng trưởng bình quân chưa đạt chỉ tiêu đề ra; chưa giải quyết dứt điểm tình trạng hộ dân lấn chiếm vỉa hè, lề đường, một số tổ chức, cá nhân sử dụng đất công trái phép nhưng chưa xử lý dứt điểm; Giải quyết khu tập thể chưa đạt chỉ tiêu đề ra... Kết thúc nhiệm kỳ vẫn còn 6/26 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra không hoàn thành.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy Vinh nhấn mạnh: Hồng Sơn phải khai thác tối đa tiềm năng dịch vụ thương mại, nhất là kinh tế đêm, các tuyến phố chuyên doanh để tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế. Ảnh; Thanh Phúc
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy Vinh nhấn mạnh: Hồng Sơn phải khai thác tối đa tiềm năng dịch vụ thương mại, nhất là kinh tế đêm, các tuyến phố chuyên doanh để tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế. Ảnh: Thanh Phúc

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn  Lư - Phó Bí thư Thành ủy Vinh đánh giá cao những kết quả mà đảng bộ và nhân dân phường Hồng Sơn đạt được trong nhiệm kỳ qua; Đồng thời nhấn mạnh, nhiệm kỳ tới, Đảng bộ cần lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế. Trong đó, chú trọng nâng cao chất lượng các loại hình dịch vụ; vận động các hộ kinh doanh cá thể thành lập doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả kinh doanh; Củng cố, nâng cao hiệu quả các tuyến phố chuyên doanh; Chú trọng phát triển kinh tế đêm, tăng cường phối hợp với các bên liên quan để khai thác có hiệu quả phố đêm Cao Thắng.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ phường nhiệm kỳ mới. Ảnh: Từ Thành
Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ phường nhiệm kỳ mới. Ảnh: Từ Thành

Đồng thời làm tốt công tác chỉnh trang đô thị, quản lý đất đai, chăm lo phát triển văn hóa, xã hội, đời sống tinh thần cho người dân; Quan tâm công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh.

Ban Chấp hành Đảng bộ phường Hồng Sơn nhiệm kỳ 2020 -2025 nhận nhiệm vụ. Ảnh: Từ Thành
Ban Chấp hành Đảng bộ phường Hồng Sơn nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhận nhiệm vụ. Ảnh: Từ Thành

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu 15 đồng chí vào BCH Đảng bộ phường khóa X, nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu đoàn đại biểu đi dự ĐH cấp trên và biểu quyết thông qua 28 chỉ tiêu cơ bản của nhiệm kỳ mới.

Tin mới

Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

(Baonghean.vn) - Nội dung thu hút sự quan tâm của các học giả, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế ngày 3/12 là chuỗi sự kiện UNESCO vinh danh Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Danh nhân văn hoá thế giới. 
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Chiều 3/12, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước và đoàn đại biểu đã về Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.
Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

(Baonghean.vn) - Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, thể hiện rõ quyết tâm trong việc kiểm soát và hạn chế tác hại của rượu, bia. Thế nhưng, kể cả khi luật này có hiệu lực, những vụ án giết người, những vụ TNGT liên quan đến rượu, bia vẫn diễn ra đáng lo ngại.
Hội bảo trợ

Khơi lên khát vọng, ý chí của những người kém may mắn

(Baonghean.vn) - Ngày 3/12 hằng năm được lấy làm ngày Quốc tế Người khuyết tật nhằm cổ vũ, kêu gọi thế giới hướng về những người thiệt thòi, khó khăn do khuyết tật. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Hải Thanh – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh.
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

(Baonghean.vn) - Nữ sĩ Hồ Xuân Hương là một hiện tượng văn học của Việt Nam và Thế giới. Bà hiện thân cho tinh thần đấu tranh, khát vọng, về quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc của phụ nữ. Giá trị tư tưởng trong các tác phẩm của bà vẫn còn sức sống mãnh liệt trong cuộc sống ngày nay.