Phường Hồng Sơn chú trọng khai thác kinh tế đêm, phát triển kinh doanh thương mại

(Baonghean.vn) - Ngày 28/5, Đảng bộ phường Hồng Sơn (TP.Vinh) tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Về dự đại hội có các đồng chí Nguyễn Văn Lư, Phó Bí thư thành ủy Vinh, Chủ tịch HĐND thành phố và lãnh đạo một số ban ngành thành phố Vinh và 160 đại biểu đại diện cho đảng viên trong toàn phường.
Về dự đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư Thành ủy Vinh, Chủ tịch HĐND thành phố, lãnh đạo một số ban, ngành thành phố Vinh và 160 đại biểu đại diện cho đảng viên trong toàn phường. Ảnh: Thanh Phúc

Báo cáo chính trị tại Đại hội nêu rõ những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân phường Hồng Sơn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua: Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 10,5%; thu nhập bình quân đầu người từ 126,3 triệu đồng/năm 2015 lên 239,2 triệu đồng/năm 2020 (đạt 161,7% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội); tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,13%.

Một trong những dấu ấn rõ nét trong nhiệm kỳ qua là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác quản lý đất đai, chỉnh trang đô thị. Theo đó, công tác đăng ký đất đai lần đầu, cấp đổi đạt 100% tiến độ được giao; thực hiện giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 185 hộ dân Khu tập thể may mặc Việt Đức và giải quyết các vướng mắc cho các hộ dân còn lại.

Xây dựng và đưa vào sử dụng 33 công trình với tổng mức đầu tư 80,06 tỷ đồng; phát huy nội lực của nhân dân đầu tư xây mới nhà văn hóa; cải tạo, nâng cấp điện chiếu sáng, đường nước sạch, mương thoát nước; tỷ lệ chiếu sáng đường nội khối toàn phường đạt 100% đã tạo diện mạo mới về một đô thị văn minh, hiện đại.

Con đường bích họa ở phường Hồng Sơn
Con đường bích họa ở phường Hồng Sơn. Ảnh: PV

Công tác văn hóa xã hội được quan tâm, đầu tư, đặc biệt trong việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị gắn với văn hóa trong kinh doanh, dịch vụ được đẩy mạnh, từng bước chuyển biến nhận thức, thay đổi hành vi của người dân trong việc xây dựng phường thành đô thị văn minh. Công tác xây dựng đảng, chính quyền và hoạt động của các tổ chức đoàn thể xã hội được quan tâm, chăm lo.

Tuy nhiên, nhiệm kỳ qua, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Kinh tế phát triển chưa bền vững, tốc độ tăng trưởng bình quân chưa đạt chỉ tiêu đề ra; chưa giải quyết dứt điểm tình trạng hộ dân lấn chiếm vỉa hè, lề đường, một số tổ chức, cá nhân sử dụng đất công trái phép nhưng chưa xử lý dứt điểm; Giải quyết khu tập thể chưa đạt chỉ tiêu đề ra... Kết thúc nhiệm kỳ vẫn còn 6/26 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra không hoàn thành.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy Vinh nhấn mạnh: Hồng Sơn phải khai thác tối đa tiềm năng dịch vụ thương mại, nhất là kinh tế đêm, các tuyến phố chuyên doanh để tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế. Ảnh; Thanh Phúc
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy Vinh nhấn mạnh: Hồng Sơn phải khai thác tối đa tiềm năng dịch vụ thương mại, nhất là kinh tế đêm, các tuyến phố chuyên doanh để tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế. Ảnh: Thanh Phúc

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn  Lư - Phó Bí thư Thành ủy Vinh đánh giá cao những kết quả mà đảng bộ và nhân dân phường Hồng Sơn đạt được trong nhiệm kỳ qua; Đồng thời nhấn mạnh, nhiệm kỳ tới, Đảng bộ cần lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế. Trong đó, chú trọng nâng cao chất lượng các loại hình dịch vụ; vận động các hộ kinh doanh cá thể thành lập doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả kinh doanh; Củng cố, nâng cao hiệu quả các tuyến phố chuyên doanh; Chú trọng phát triển kinh tế đêm, tăng cường phối hợp với các bên liên quan để khai thác có hiệu quả phố đêm Cao Thắng.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ phường nhiệm kỳ mới. Ảnh: Từ Thành
Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ phường nhiệm kỳ mới. Ảnh: Từ Thành

Đồng thời làm tốt công tác chỉnh trang đô thị, quản lý đất đai, chăm lo phát triển văn hóa, xã hội, đời sống tinh thần cho người dân; Quan tâm công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh.

Ban Chấp hành Đảng bộ phường Hồng Sơn nhiệm kỳ 2020 -2025 nhận nhiệm vụ. Ảnh: Từ Thành
Ban Chấp hành Đảng bộ phường Hồng Sơn nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhận nhiệm vụ. Ảnh: Từ Thành

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu 15 đồng chí vào BCH Đảng bộ phường khóa X, nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu đoàn đại biểu đi dự ĐH cấp trên và biểu quyết thông qua 28 chỉ tiêu cơ bản của nhiệm kỳ mới.

Tin mới

Tết mà…

Tết mà…

(Baonghean.vn) -  Có thể nói hai chữ “Tết mà…” được sử dụng với mật độ dày đặc từ 23 tháng Chạp cho tới tận ngày Rằm tháng Giêng. Từ chuyện tra tấn âm thanh, ăn nhậu thả ga, say xỉn, cờ bạc, thậm chí đánh nhau…và biết bao tệ nạn khác đều được bao biện bằng “Tết mà…”.
Hải quân

Trường Sa - Kiên cường nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Chuyến tàu 490 khởi hành mang theo hơi ấm từ đất liền, là tình cảm của cả nước đến với quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Dù đối mặt với nhiều gian khó nơi đầu sóng ngọn gió, quân và dân trên đảo vẫn đoàn kết, kiên cường bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đình Kha (phải) là cầu thủ đáng được chờ đợi.

VPF làm việc với HAGL về chuyện nhà tài trợ nước tăng lực; CLB Khánh Hòa: Phải ‘sống’ rồi mới mộng mơ

(Baonghean.vn) - Chiều 28/1, đại diện Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và HAGL đã có buổi gặp gỡ xoay quanh nhà tài trợ; Khánh Hòa sẽ phải chờ nỗ lực rất lớn từ cầu thủ, cùng với đó là những tính toán của HLV Võ Đình Tân. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, tại TP. Vinh (Nghệ An), đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trực tiếp đi kiểm tra, chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn từ tỉnh Ninh Bình đến tỉnh Quảng Trị.
Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.