Quế Ngọc Hải: Chúng tôi cố gắng giành kết quả tốt nhất để tặng người hâm mộ

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Trung vệ Quế Ngọc Hải cho biết, anh và các đồng đội sẽ chơi một trận đấu cống hiến để dành tặng cho người hâm mộ TP. Hồ Chí Minh, trong trận giao hữu gặp Afghanistan sắp tới.

Tuyển Việt Nam đã có 2 buổi tập tại TP.HCM để chuẩn bị cho trận giao hữu với Afghanistan trên sân Thống Nhất.

"Chúng tôi đã gặp Afghanistan vào năm 2017 ở vòng loại Asian Cup 2019. Ở trận đấu sắp tới, chúng tôi cố gắng giành kết quả tốt nhất để tặng người hâm mộ ở TP.HCM. Người hâm mộ ở đây đã phải chờ rất lâu để có thể tận mắt chứng kiến đội tuyển thi đấu", Ngọc Hải quyết tâm.

Quế Ngọc Hải: Chúng tôi cố gắng giành kết quả tốt nhất để tặng người hâm mộ ảnh 1
Quế Ngọc Hải trả lời phỏng vấn truyền thông trước buổi tập. Ảnh: Hải Hoàng

"Chúng tôi đã chuẩn bị được một tuần cho trận gặp Afghanistan. Cả đội đều đang có sức khỏe, tinh thần tốt để sẵn sàng ra trận", Ngọc Hải nói.

Bên cạnh đó, Ngọc Hải cũng đưa ra những chia sẻ về mặt chiến thuật khi được hỏi về sự khác biệt giữa sơ đồ 2 trung vệ và 3 trung vệ.

"Dù thi đấu ở sơ đồ nào, các cầu thủ sẽ được chuẩn bị qua từng buổi tập. Việc chơi sơ đồ 3 trung vệ hay 2 trung vệ không quá quan trọng. Hầu hết đội ở V.League đều chơi với sơ đồ 2 trung vệ nên các trung vệ tuyển Việt Nam sẽ thích nghi được nếu Huấn luyện viên Park đưa ra sự thay đổi", Ngọc Hải nhận định.

Quế Ngọc Hải: Chúng tôi cố gắng giành kết quả tốt nhất để tặng người hâm mộ ảnh 2
Đội tuyển Việt Nam đang có được tinh thần và sức khỏe tốt. Ảnh: Hải Hoàng

Trung vệ Quế Ngọc Hải cũng cho biết anh và các đồng đội hào hứng khi được làm việc với Nguyễn Anh Đức, người đang là trợ lý của Huấn luyện viên Park Hang-seo. "Tôi và cũng như các cầu thủ khác đều rất vui khi được gặp lại anh Anh Đức. Rất lâu rồi chúng tôi mới lại được gặp nhau, từ khi anh ấy từ giã Đội tuyển Quốc gia. Thật thú vị khi được gặp lại anh Anh Đức ở một cương vị mới. Tôi nghĩ anh ấy đang rất cố gắng, quyết tâm để hoàn thành nhiệm vụ do ban huấn luyện đề ra", Quế Ngọc Hải chia sẻ.

Quế Ngọc Hải: Chúng tôi cố gắng giành kết quả tốt nhất để tặng người hâm mộ ảnh 3

Các cầu thủ hào hứng khi được làm việc với Nguyễn Anh Đức. Ảnh: Hải Hoàng

Cựu đội trưởng tuyển Việt Nam cũng dành lời khen và chúc mừng cho các cầu thủ U23 Việt Nam. Anh cho biết mình rất vui khi U23 Việt Nam đã bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng SEA Games. Anh đánh giá tấm Huy chương Vàng này có ý nghĩa đặc biệt khi các cầu thủ được thi đấu trên sân nhà.

Ngọc Hải đánh giá thêm: "Tôi nghĩ hàng phòng ngự là yếu tố quan trọng để đạt được thành công này. Các cầu thủ như Nguyễn Thanh Bình, Bùi Hoàng Việt Anh hay những nhân tố trẻ khác đều thể hiện chuyên môn tốt. Họ sẽ là nòng cốt cho Đội tuyển quốc gia trong tương lai và sẽ còn tiến bộ nhiều hơn nữa".

Trung vệ quê Nghệ An và các đồng đội sẽ có thêm một buổi tập nữa trước khi đối đầu Afghanistan. Trận đấu giữa 2 đội sẽ được diễn ra lúc 19h ngày 1/6.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.