Quỳ Châu tuyên truyền tiết kiệm năng lượng trong trường học

Kế Kiên- Đức Lập

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Trung tâm Tiết kiệm năng lượng - Sở Công Thương Nghệ An; Điện lực Quỳ Châu, Quế Phong vừa phối hợp với Trường Phổ thông DTNT THCS Quỳ Châu tổ chức hội thi “Tuyên truyền tiết kiệm năng lượng trong trường học năm 2020”.

Hội thi thu hút 400 học sinh cùng thầy cô giáo Trường PTDTNT THCS Quỳ Châu tham gia.

Trong thời gian 1 buổi, 03 đội “Đội Năng lượng xanh”, “Đội năng lượng gió” và “Đội Nguồn sáng” đại diện cho các khối lớp đã trải qua 3 phần thi gồm: màn chào hỏi, phần thi trắc nghiệm, phần thi năng khiếu.

Các đội tham gia hội thi. Ảnh Kế Kiên
Các đội tham gia hội thi “Tuyên truyền tiết kiệm năng lượng trong trường học năm 2020” sáng ngày 26/11. Ảnh Kế Kiên

Tại phần thi chào hỏi, từng đội giới thiệu đội thi và các hoạt động sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại trường học, gia đình thông qua các tiểu phẩm kịch, hò, vè, ca hát… 

Phần thi trắc nghiệm: Cung cấp những kiến thức cơ bản về năng lượng, cách sử dụng tiết kiệm và hiệu quả các thiết bị phổ biến trong gia đình.

Đông đảo học sinh, giáo viên theo dõi hội thi.. Ảnh Kế Kiên
Đông đảo học sinh, giáo viên theo dõi hội thi. Ảnh: Kế Kiên

Ở phần thi năng khiếu, các đội thi thực hiện tuyên truyền về “sử dụng tiết kiệm – hiệu quả năng lượng” bằng tiểu phẩm ngắn.

Hội thi là dịp để tuyên truyền, phổ biến Luật và Chương trình Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong trường học, qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, học mà chơi mà học, nâng cao khả năng sáng tạo trong vấn đề sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong nhà trường cũng như ở gia đình. 

Ảnh Kế Kiên
Thông qua hội thi giúp học sinh nói riêng và cộng đồng nói chung cùng nhau chung tay tiết kiệm và sử dụng nguồn năng lượng có hiệu quả, biết bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống. Ảnh: Kế Kiên

Kết thúc hội thi Ban giám khảo đã trao giải nhất, nhì, ba cho ba đội. “Đội năng lượng gió” đạt giải nhất.

Cùng ngày, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Sở Công Thương Nghệ An phối hợp với Điện lực Quỳ Châu đã tổ chức tập huấn tiết kiệm năng lượng và An toàn lưới điện trong hộ gia đình tại xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu.

Tập huấn tiết kiệm năng lượng và An toàn lưới điện trong hộ gia đình. Ảnh Kế Kiên
Tập huấn tiết kiệm năng lượng và An toàn lưới điện trong hộ gia đình. Ảnh: Kế Kiên

Tại buổi tập huấn, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Sở Công Thương Nghệ An đã giới thiệu những nội dung chính về chủ trương, chính sách của Nhà nước, các nội dung của Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả; Tập huấn về sử dụng điện an toàn trong hộ gia đình; An toàn lưới điện trong nhân dân; Những nguyên nhân gây thất thoát, tiềm năng và các giải pháp tiết kiệm năng lượng; Các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực, các kiến thức về sử dụng điện an toàn và tiết kiệm. Đồng thời, giới thiệu đến người dân về nguồn năng lượng tái tạo sẵn có trong tự nhiên.

tin mới

Cứu tàu cháy

Nghệ An tổ chức diễn tập PCCC quy mô cấp tỉnh tại Cảng xăng dầu Bến Thuỷ

(Baonghean.vn) - Cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, tài sản cho người dân và cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sản xuất linh kiện điện tử ở Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. Ảnh: Trân Châu

Nghệ An có triển vọng trở thành 'thủ phủ' sản xuất linh kiện điện tử và thiết bị thông minh

(Baonghean.vn)-Từ năm 2022 đến nay, cùng với chuyển biến tích cực về thu hút đầu tư FDI, Nghệ An đang vươn lên là “thủ phủ” mới về sản xuất linh kiện điện tử của Việt Nam khi lần lượt được các "ông lớn" về điện tử như Luxshare-ICT, Goertek, Ju Teng, Foxconn, Everwin Precision... vào đầu tư.

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.