Quỳ Hợp đẩy mạnh phong trào thi đua hướng về kỷ niệm 60 năm thành lập huyện

Thu Hương 04/04/2023 08:51

(Baonghean.vn) - Nhằm tạo nên những hình ảnh, hoạt động đặc sắc, ghi dấu ấn trong lòng đại biểu khách mời và nhân dân địa phương nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện Quỳ Hợp, đến thời điểm này, mọi công việc chuẩn bị cho lễ kỷ niệm đang được huyện gấp rút hoàn thành.

Nhiều công trình tiêu biểu

Về Quỳ Hợp những ngày này, không khí rộn ràng trước lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện đã lan tỏa đến các cơ quan, đơn vị, địa phương. Dọc các tuyến đường vào trung tâm huyện, nơi đâu cũng rợp cờ đỏ sao vàng, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng. Nhân dân tích cực ra quân vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp đánh giá chất lượng các bài tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử 60 năm ngày thành lập huyện”. Ảnh: Thu Hương

Đặc biệt, tại công trình Công viên Hồ Thung Mây, phương tiện máy móc, con người đang được huy động nhằm đẩy nhanh tiến độ; từng cây xanh cổ thụ được đoàn xe chở về trồng xung quanh bờ hồ với khí thế rất khẩn trương. Đây là công trình trọng điểm chào mừng lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện.

“Công trình Công viên Hồ Thung Mây được sửa chữa, nâng cấp trên diện tích 2 ha, gồm các hạng mục như mái ta-luy, bậc tam cấp, bờ kè hồ, sân đường nội bộ, bó vỉa sân đường, bồn cây. Đến thời điểm này, công trình đang gấp rút hoàn thành. Huyện đang chỉ đạo đơn vị thi công khẩn trương đẩy nhanh tiến độ, huy động nhân lực tập trung san nền, lát gạch, trồng cây xanh xung quanh công viên và sau đó hoàn thành các công trình liên quan”.

Nguyễn Đình Tùng - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp

Cùng với việc đẩy nhanh công trình Công viên Hồ Thung Mây, huyện Quỳ Hợp cũng tích cực chỉ đạo các công ty khẩn trương thi công một số công trình khác như sân khấu tổ chức lễ kỷ niệm; nâng cấp, cải tạo đường xung quanh Hồ Thung Mây và các hạng mục phụ trợ công viên. Đối với tuyến đường xung quanh hồ, đợt này, huyện đầu tư nâng cấp, cải tạo với chiều dài 2 km, mặt đường được mở rộng từ 6 - 8m; riêng đoạn đường từ ngã ba UBND huyện đến cổng trụ sở được xây dựng 2 làn đường. Tổng kinh phí xây dựng các hạng mục công trình hơn 30 tỷ đồng, được trích từ ngân sách huyện và huy động các nguồn vốn hợp pháp khác.

Kiểm tra tiến độ công trình Công viên Hồ Thung Mây. Ảnh: Thu Hương

Ông Trương Văn Muộn, người dân thị trấn Quỳ Hợp cho biết: “Ngày 19/4 tới đây, huyện tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập. Mặc dù chưa đến ngày lễ nhưng không khí chào mừng đã rất sôi nổi. Hưởng ứng các hoạt động, phong trào thi đua do các cấp phát động, nhà nào cũng treo cờ Tổ quốc, tuân thủ các quy định về hành lang an toàn giao thông, duy trì mỹ quan đô thị khang trang, sạch, đẹp. Đặc biệt, trong dịp này, Công viên Hồ Thung Mây được đầu tư, tôn tạo, chỉnh trang rất đẹp, nhân dân rất phấn khởi vì diện mạo của huyện được thay đổi”.

Cùng với đầu tư các công trình, cán bộ và nhân dân ở nhiều địa phương cũng đã và đang ra sức thi đua lao động, sản xuất, quyết tâm thực hiện đạt, vượt các chỉ tiêu kế hoạch bằng những việc làm cụ thể như: Đóng góp ngày công làm đường bê tông nông thôn, xây dựng nông thôn mới; tích cực chỉ đạo, triển khai kế hoạch sản xuất; quan tâm, chăm lo đến hộ gia đình nghèo, người có công với cách mạng...

Tạo dấu ấn đặc sắc

Xác định đây là sự kiện lớn, có ý nghĩa quan trọng trong việc giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, vượt khó vươn lên; giới thiệu những thành quả kinh tế - xã hội của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong huyện đạt được trong 60 năm xây dựng và phát triển, qua đó, động viên cán bộ và các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua lao động, sản xuất, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; thành lập Ban Tổ chức và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên gắn với chức năng, nhiệm vụ theo từng ngành, lĩnh vực phụ trách.

Công nhân được huy động để đẩy nhanh tiến độ công trình Công viên Hồ Thung Mây. Ảnh: Thu Hương

Để chuẩn bị tốt cho buổi lễ, UBND huyện Quỳ Hợp thành lập các Tiểu ban gồm: Tiểu ban tuyên truyền, khánh tiết; Tiểu ban nội dung và tổ chức các hoạt động; Tiểu ban hậu cần, cơ sở vật chất, an ninh, trật tự. Đến nay, việc triển khai các nhiệm vụ đang được các Tiểu ban thực hiện nghiêm túc, theo đúng kế hoạch. Cụ thể, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã phát động cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử 60 năm ngày thành lập huyện” và có hơn 12.000 bài thi tham gia; Đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch, di tích lịch sử, văn hóa của huyện; Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao chào mừng; Khảo sát thực hiện các điểm, cụm treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền; Cơ bản hoàn thiện kịch bản chương trình lễ kỷ niệm; Dự kiến khách mời, kế hoạch đón tiếp đại biểu, bố trí chỗ ăn, ngủ; thực hiện chỉnh trang đô thị, đảm bảo hành lang ATGT và an ninh, trật tự…

Công viên Hồ Thung Mây. Ảnh: Thu Hương

Bên cạnh đó, huyện cũng yêu cầu các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án xây dựng, đặc biệt là các dự án về hạ tầng đô thị, thu dọn các công trình xây dựng dở dang, bảo đảm trật tự, mỹ quan đô thị. Kiểm tra, sửa chữa, thay thế các thiết bị chiếu sáng tại khu vực trung tâm huyện; không để rác thải, phế liệu tồn đọng trên các tuyến đường. Các hoạt động chỉnh trang, vệ sinh môi trường đang được đẩy nhanh tiến độ và nhận được sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân.

Hàng tuần, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện tổ chức các cuộc họp nhằm soát xét, rà soát lại từng công việc của các tiểu ban đã triển khai; đồng thời, tranh thủ sự góp ý, bổ sung ý kiến của các thành viên để chương trình buổi lễ diễn ra long trọng, an toàn và ấn tượng.

Theo kế hoạch, chương trình chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963-19/4/2023) và Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam, tỉnh Nghệ An năm 2023 sẽ được diễn ra từ ngày 14-19/4. Trong đó, từ ngày 14-17/4 sẽ diễn ra thi đấu các môn thể thao gồm: bóng chuyền nam, nữ; đẩy gậy; bắn nỏ; kéo co tại sân vận động đa chức năng. Từ ngày 18-19/4, Ban Tổ chức tổng duyệt chương trình nghệ thuật, biểu diễn dù lượn, gặp mặt những người con xa quê và tổ chức lễ kỷ niệm tại Công viên Hồ Thung Mây. Đặc biệt, ngay sau lễ kỷ niệm là màn bắn pháo hoa (15 phút) hứa hẹn rất đặc sắc và ấn tượng.

Triển khai những công trình kỷ niệm 60 năm thành lập huyện. Ảnh: Thu Hương

“Tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập huyện, huyện Quỳ Hợp vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước, đây là một sự kiện quan trọng khẳng định ý chí quyết tâm vươn lên để xây dựng huyện ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp. Do vậy, để buổi lễ được diễn ra trang trọng, Ban Tổ chức đề nghị từng tiểu ban tập trung cao độ để hoàn thành các nhiệm vụ; các cấp, ngành, đơn vị, địa phương đẩy mạnh các phong trào thi đua, tuyên truyền, tạo không khí sôi nổi, tự hào của nhân dân về thành tựu 60 năm xây dựng và phát triển; thường xuyên báo cáo tiến độ với Ban Tổ chức để kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc; đảm bảo các hoạt động chào mừng và lễ kỷ niệm được tổ chức trang trọng, ý nghĩa, an toàn và tiết kiệm”, ông Nguyễn Đình Tùng – Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp cho biết thêm.

Thu Hương

Quỳ Hợp đẩy mạnh phong trào thi đua hướng về kỷ niệm 60 năm thành lập huyện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO