Quỳ Hợp thành lập Chi bộ trong doanh nghiệp tư nhân

Phạm Quang Sơn ((Ban Tổ chức Tỉnh ủy))

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngày 25/12/2021, huyện ủy Quỳ Hợp chỉ đạo Đảng ủy xã Thọ Hợp tổ chức công bố quyết định thành lập Chi bộ Công ty cổ phần Khoáng sản Toàn Cầu, đây là tổ chức đảng được thành lập trong doanh nghiệp tư nhân.

Tham dự buổi lễ thành lập chi bộ có các đồng chí: Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Phan Đình Đạt - Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện các ban, ngành, Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án số 5155-ĐA/TU của huyện.

Công ty cổ phần Khoáng sản Toàn Cầu được thành lập từ năm 2016 theo giấy phép kinh doanh của Sở KH&ĐT tỉnh Nghệ An cấp do ông Vũ Duy Tuệ làm Giám đốc Công ty. Công ty hiện có 83 lao động, trong đó có 25 người có trình độ đại học, cao đẳng.

Chi bộ mới thành lập có 13 đồng chí đảng viên trực tiếp lao động, sản xuất, đồng chí Trương Thị Hương giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, Công ty đã thành lập tổ chức công đoàn cơ sở có 80 đồng chí và chi đoàn có 11 đoàn viên.

Quỳ Hợp thành lập Chi bộ trong doanh nghiệp tư nhân ảnh 1
Đồng chí đồng chí Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Quỳ Hợp đã tặng hoa chúc mừng chi bộ.

Trao quyết định và phát biểu tại lễ thành lập chi bộ, đồng chí Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy đánh giá cao Doanh nghiệp đã đóng góp nhiều hoạt động trên địa bàn, tạo điều kiện việc làm cho nhiều người dân trên địa bàn. Công ty đã quan tâm, nỗ lực để thành lập chi bộ, qua đó để tăng cường kết nối giữa chi bộ với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành trên địa bàn đây là điều hết sức đáng ghi nhận và biểu dương trong bối cảnh hiện nay.

Đồng chí mong muốn sau khi thành lập chi bộ, hoạt động của chi bộ phát huy vai trò của tổ chức đảng trong doanh nghiệp tư nhân, không chỉ tập trung kinh doanh đơn thuần mà phải chăm lo đời sống của người lao động, bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, tham gia nhiệm vụ chung của huyện, quan tâm phát triển đảng viên vì nguồn quần chúng lớn.

Tin mới

Trao tặng

Thành phố Hồ Chí Minh trao 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả mưa lũ

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 6/10, Đoàn công tác Thành ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Kim Yến - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã trao 2 tỷ đồng cùng một số nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân vùng lũ Nghệ An.
Người lao động tham gia phỏng vấn xuất cảnh sang các thị trường có thu nhập cao. Ảnh: CSCC

Lao động cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc: Đừng để 'quýt làm cam chịu'

(Baonghean.vn) - Trong thông báo việc tạm dừng tuyển chọn lao động đi Hàn Quốc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đối với 8 huyện trong cả nước, thì Nghệ An có tới 3 huyện gồm Nghi Lộc, Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò. Đây đều là những địa phương có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 70 người trở lên và tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước đúng thời hạn từ 27% trở lên.
Xuân Hoàng

Cộng đồng hướng về vùng lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau 4 ngày xảy ra trận lũ quét lịch sử ở huyện Kỳ Sơn, mặc dù nước lũ đã rút nhưng cuộc sống của bà con đối diện với những khó khăn, thiếu thốn. Những ngày này, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng quân sự, an ninh và bà con thôn, bản cùng nhau hỗ trợ khắc phục thiệt hại. Dòng người và xe của các đoàn thiện nguyện cũng đang hướng về huyện biên giới Kỳ Sơn...
Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này Sông Lam Nghệ An sẽ làm khách trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 18 V.League 2022. Mặc dù đội chủ nhà đang có phong độ không tốt, nhưng đội bóng xứ Nghệ cũng đang có những vấn đề mà huấn luyện viên Huy Hoàng phải đối mặt. Nếu không giải quyết được những vấn đề này, rất có thể Sông Lam Nghệ An sẽ lại có một kết quả không như ý trong trận Derby Nghệ Tĩnh.
Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Kinh hoàng hay khủng khiếp là những gì người dân diễn tả về trận lũ xảy ra ngày 2/10 tại huyện Kỳ Sơn. Như một cơn thịnh nộ, dòng lũ dữ cuốn phăng tất cả những gì trên đường đi của nó. Những hình ảnh dưới đây sẽ còn ám ảnh không chỉ đối với người dân xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén mà sẽ là ký ức không thể quên đối với bất cứ ai từng nhìn thấy.
Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10,  thay mặt lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã trao 3 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Nghệ An để góp phần khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.