Quỳ Hợp thành lập Chi bộ trong doanh nghiệp tư nhân

Phạm Quang Sơn ((Ban Tổ chức Tỉnh ủy))

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngày 25/12/2021, huyện ủy Quỳ Hợp chỉ đạo Đảng ủy xã Thọ Hợp tổ chức công bố quyết định thành lập Chi bộ Công ty cổ phần Khoáng sản Toàn Cầu, đây là tổ chức đảng được thành lập trong doanh nghiệp tư nhân.

Tham dự buổi lễ thành lập chi bộ có các đồng chí: Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Phan Đình Đạt - Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện các ban, ngành, Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án số 5155-ĐA/TU của huyện.

Công ty cổ phần Khoáng sản Toàn Cầu được thành lập từ năm 2016 theo giấy phép kinh doanh của Sở KH&ĐT tỉnh Nghệ An cấp do ông Vũ Duy Tuệ làm Giám đốc Công ty. Công ty hiện có 83 lao động, trong đó có 25 người có trình độ đại học, cao đẳng.

Chi bộ mới thành lập có 13 đồng chí đảng viên trực tiếp lao động, sản xuất, đồng chí Trương Thị Hương giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, Công ty đã thành lập tổ chức công đoàn cơ sở có 80 đồng chí và chi đoàn có 11 đoàn viên.

Quỳ Hợp thành lập Chi bộ trong doanh nghiệp tư nhân ảnh 1
Đồng chí đồng chí Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Quỳ Hợp đã tặng hoa chúc mừng chi bộ.

Trao quyết định và phát biểu tại lễ thành lập chi bộ, đồng chí Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy đánh giá cao Doanh nghiệp đã đóng góp nhiều hoạt động trên địa bàn, tạo điều kiện việc làm cho nhiều người dân trên địa bàn. Công ty đã quan tâm, nỗ lực để thành lập chi bộ, qua đó để tăng cường kết nối giữa chi bộ với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành trên địa bàn đây là điều hết sức đáng ghi nhận và biểu dương trong bối cảnh hiện nay.

Đồng chí mong muốn sau khi thành lập chi bộ, hoạt động của chi bộ phát huy vai trò của tổ chức đảng trong doanh nghiệp tư nhân, không chỉ tập trung kinh doanh đơn thuần mà phải chăm lo đời sống của người lao động, bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, tham gia nhiệm vụ chung của huyện, quan tâm phát triển đảng viên vì nguồn quần chúng lớn.

Tin mới

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình phối hợp giữa BHXH Nghệ An và LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2021-2025, sau hơn 2 năm triển khai đã đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.
Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

(Baonghean.vn) - Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm, được coi là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu để bảo đảm an sinh xã hội, vì mục tiêu phát triển ổn định và lâu dài