Quỳ Hợp xây dựng 60 mô hình dân vận khéo theo Đề án 06

Thu Hường/Trung tâm VHTT-TT Quỳ Hợp

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sau 2 năm thực hiện Đề án số 06-ĐA/TU ngày 1/4/2014 của BTV Tỉnh ủy Nghệ An về xây dựng các mô hình, điển hình, đẩy mạnh phong trào thi đua "Dân vận khéo", huyện Quỳ Hợp đã xây dựng được 60 mô hình hiệu quả trên các lĩnh vực.
Châu Cường một trong những điểm sáng về phong trào dân vận khéo ở Quỳ Hợp. Ảnh tư liệu Đào Tuấn
Xã Châu Cường một trong những điểm sáng về phong trào dân vận khéo ở Quỳ Hợp. Ảnh tư liệu Đào Tuấn

Chiều 19/12, Đoàn kiểm tra theo Quyết định số 3125/QĐ/TU của Tỉnh ủy do đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh dẫn đầu đã kiểm tra việc thực hiện Đề án số 06-ĐA/TU ngày 1/4/2014 của BTV Tỉnh ủy Nghệ An về xây dựng các mô hình, điển hình, đẩy mạnh phong trào thi đua "Dân vận khéo" tại huyện Quỳ Hợp.

Sau 5 năm thực hiện Đề án 06 của BTV Tỉnh ủy, huyện Quỳ Hợp đã ban hành các văn bản, chỉ đạo lãnh đạo và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Phong trào thi đua dân vận khéo tính trong 2 năm qua ở Quỳ Hợp đã xây dựng được 25 mô hình phát triển lĩnh vực kinh tế, 16 mô hình xây dựng hệ thống chính trị, 19 mô hình điển hình về văn hóa xã hội. Xây dựng nhiều mô hình thực hiện phong trào thi đua dân vận khéo trên lĩnh vực quốc phòng an ninh. Công tác dân vận khéo của chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể ngày càng thể hiện được vai trò trong mọi lĩnh vực. Công tác tiếp dân giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân thực hiện đảm bảo theo quy định.

Nhiều mô hình điển hình dân vận khéo ở Quỳ Hợp thực sự mang lại hiệu quả.  Có thể kể đến: mô hình lúa chất lượng cao ở các xã: Châu Quang, Đồng Hợp, Yên Hợp; mô hình cánh đồng mía lớn giống LK2 tại xã Văn Lợi; mô hình ngô vụ đông ở xã Châu Cường; mô hình dưa lưới hiệu quả ở xã Minh Hợp; mô hình bảo tồn gen bò vàng, lợn đen bản địa… Trên lĩnh vực cải cách hành chính  có các mô hình thực hiện cơ chế một cửa và một cửa liên thông tại các Đảng bộ xã Châu Quang, xã Thọ Hợp, xã Châu Cường, thị trấn,Công an huyện,... Phong trào “Tiếng kẻng bình yên”, “Ngày thứ Hai vì dân”, “Móc khóa tố giác tội phạm” ở Châu Quang.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Thu Hường
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Thu Hường

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện Đề án 06 trong thời gian qua ở huyện Quỳ Hợp. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh yêu cầu huyện trong thời gian tới cần đánh giá nhìn nhận lại kết quả của công tác này để lựa chọn các mô hình phù hợp.

Về công tác lãnh đạo chỉ đạo, cần tăng cường hơn nữa hoạt động đối thoại với nhân dân; lồng ghép thực hiện Đề án 06 với các phong trào thi đua để mang lại hiệu quả thiết thực. Bên cạnh đó, rà soát, chuẩn hóa quy trình dân vận khéo trên địa bàn huyện.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp; Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh; 1.500 thanh niên miền núi tham gia Ngày hội giới thiệu việc làm; Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022... là những tin tức nổi bật ngày 27/11.
Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.
Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, ngày 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn.
Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.