Quỹ Tâm Tài Nghệ An vinh danh 79 tập thể, cá nhân tiêu biểu

Thành Duy

(Baonghean.vn) - Sáng 15/5, tại TP. Vinh, Quỹ Tâm Tài Nghệ An phối hợp với Hội Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh tổ chức Lễ trao thưởng lần thứ IV, vinh danh 79 tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc trên nhiều lĩnh vực trong các năm 2019, 2020 và 2021.

Các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Vương Đình Huệ - Chủ tịch Quốc hội; Phan Đình Trạc - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương; Nguyễn Xuân Thắng - Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương và đồng chí Nguyễn Sinh Hùng - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội gửi hoa chúc mừng.

Dự lễ có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Đình Long - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

Về phía Hội đồng Quản lý Quỹ Tâm Tài Nghệ An có đồng chí Lê Doãn Hợp- nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ và các thành viên Hội đồng.

Hội đồng cố vấn Quỹ có sự hiện diện của Trung tướng Nguyễn Quốc Thước - nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Tư lệnh Quân khu 4; các đồng chí: Nguyễn Thế Kỷ - nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương và các thành viên Hội đồng; Nguyễn Sỹ Dũng - nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội và các thành viên Hội đồng.

Quỹ Tâm Tài Nghệ An vinh danh 79 tập thể, cá nhân tiêu biểu ảnh 1
Tiết mục văn nghệ đặc sắc mở đầu Lễ trao thưởng. Ảnh: Thành Duy

Quỹ Tâm Tài Nghệ An được thành lập theo Quyết định số 4676/QĐ- UBND ngày 20/11/2012 của UBND tỉnh Nghệ An. Quỹ ra đời và hoạt động phi lợi nhuận, nhằm khuyến khích, động viên kịp thời đối với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có công đóng góp xây dựng phát triển quê hương Nghệ An và người Nghệ An đang học tập, công tác trên quê hương đạt nhiều thành tích xuất sắc, đặc biệt xuất sắc trên tất cả các lĩnh vực, góp phần vào công cuộc đổi mới của đất nước, hội nhập quốc tế, xây dựng và phát triển quê hương. 

Từ khi thành lập đến nay, Quỹ đã tổ chức các cuộc giao lưu tại Nghệ An, TP. Hồ Chí Minh và Thủ đô Hà Nội để giới thiệu Quỹ với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh; đồng tổ chức được nhiều chương trình có ý nghĩa văn hóa, chính trị sâu rộng.

Quỹ Tâm Tài Nghệ An vinh danh 79 tập thể, cá nhân tiêu biểu ảnh 2
Các đại biểu dự Lễ trao thưởng. Ảnh: Thành Duy

Phát biểu tại Lễ trao thưởng, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Tâm Tài Nghệ An Lê Doãn Hợp chia sẻ: “Quỹ Tâm Tài là một hoạt động tiếp lửa truyền thống cách mạng và văn hóa vẻ vang của quê hương xứ Nghệ; luôn được các doanh nhân và doanh nghiệp, các đồng chí lãnh đạo đương chức và nghỉ hưu, các cấp, các ngành, các phương tiện truyền thông, báo chí rất quan tâm”.

Trong thời gian tới, Quỹ mong muốn tiếp tục được đón nhận sự ủng hộ, đóng góp tài trợ để giúp tôn vinh được nhiều tài năng, góp phần xây dựng quê hương Nghệ An ngày càng văn minh, giàu đẹp trong thời đại công nghiệp 4.0; đổi mới đất nước thành công và hội nhập quốc tế thắng lợi. 

Quỹ Tâm Tài Nghệ An vinh danh 79 tập thể, cá nhân tiêu biểu ảnh 3
 Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Tâm Tài Nghệ An Lê Doãn Hợp phát biểu tại Lễ trao thưởng khẳng định: “Quỹ Tâm Tài là một hoạt động tiếp lửa truyền thống cách mạng và văn hóa vẻ vang của quê hương xứ Nghệ". Ảnh: Thành Duy

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, phát biểu tại Lễ trao thưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long khẳng định, ngay từ khi thành lập, lãnh đạo tỉnh đã luôn dành cho Quỹ sự quan tâm đặc biệt, từ tham gia củng cố, động viên và ghi nhận những nỗ lực của Quỹ trong xây dựng quê hương. Cấp ủy, chính quyền và con em Nghệ An rất vui mừng khi tham gia, chứng kiến những sự kiện quan trọng mà Quỹ tổ chức, triển khai thời gian qua. 

Quỹ Tâm Tài Nghệ An vinh danh 79 tập thể, cá nhân tiêu biểu ảnh 4
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long phát biểu tại Lễ trao thưởng, bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới, Quỹ sẽ tiếp tục phát huy, kế thừa, tôn vinh được nhiều tài năng, thiết thực đóng góp xây dựng quê hương Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tin tưởng, với cách làm mới, trong thời gian tới, Quỹ sẽ tiếp tục quy tụ con em Nghệ An trong và ngoài tỉnh hướng về đóng góp xây dựng quê hương; đồng thời sẽ tiếp tục phát huy, kế thừa, tôn vinh được nhiều tài năng, thiết thực đóng góp cho xây dựng quê hương Nghệ An ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Trong Lễ trao thưởng lần thứ IV này, Quỹ Tâm Tài Nghệ An vinh danh và trao thưởng cho 79 tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, nghệ thuật, khoa học công nghệ và an sinh xã hội; giáo dục và đào tạo, báo chí, thể thao.

Quỹ Tâm Tài Nghệ An vinh danh 79 tập thể, cá nhân tiêu biểu ảnh 5
Các đồng chí: Thái Thanh Quý - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An và Lê Doãn Hợp - Chủ tịch Quỹ Tâm Tài Nghệ An trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, nghệ thuật, khoa học công nghệ và an sinh xã hội. Ảnh: Thành Duy
Quỹ Tâm Tài Nghệ An vinh danh 79 tập thể, cá nhân tiêu biểu ảnh 6
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An và Trung tướng Nguyễn Quốc Thước trao thưởng cho các trí thức tiêu biểu và các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp xuất sắc trên lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Ảnh: Thành Duy
Quỹ Tâm Tài Nghệ An vinh danh 79 tập thể, cá nhân tiêu biểu ảnh 7
Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ - nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương và Trung tướng Nguyễn Mạnh Đẩu - nguyên Chính ủy Tổng Cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng, Phó Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội trao thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trên các lĩnh vực báo chí và thể thao. Ảnh: Thành Duy

Trước đó, Quỹ Tâm Tài Nghệ An đã tổ chức xét và trao thưởng 3 lần vào các năm 2014, 2016, 2018 cho 189 tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Tin mới

Trao tặng 20 sổ Bảo hiểm xã hội và 75 thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng 20 sổ Bảo hiểm xã hội và 75 thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn năm 2022, chiều 10/8, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An phối hợp với Bưu điện tỉnh Nghệ An, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh tổ chức chương trình Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn “Gieo nhân ái - Lan tỏa yêu thương” tại 2 xã Hưng Hoà, Hưng Đông (Thành phố Vinh).
Hiệu ứng tốt từ một giải thể thao dành cho công nhân, lao động

Hiệu ứng từ giải thể thao dành cho công nhân, lao động

(Baonghean.vn) - Có chứng kiến một trận đấu trong Giải thể thao Khu Kinh tế Đông Nam và các Khu Công nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2022 mới cảm nhận hết được những hào hứng, háo hức của người lao động đối với giải đấu này. Có lắng nghe tâm sự của những đoàn viên, người lao động, những cán bộ công đoàn và lãnh đạo các doanh nghiệp, mới cảm thấy thành công của giải, cả khi sự kiện này chưa kết thúc.
Nghệ An thu 63,6 tỷ đồng từ dịch vụ môi trường rừng

Nghệ An thu 63,6 tỷ đồng từ dịch vụ môi trường rừng

(Baonghean.vn) - Ngày 10/8, tại thành phố Vinh, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Nghệ An tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2022. Tới dự, có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cấp, ngành liên quan, cùng các chủ rừng là tổ chức, các tổ chức chi trả cấp huyện, hộ gia đình, cộng đồng dân cư thôn bản tiêu biểu.
GS.TS Hoàng Chí Bảo kể chuyện về Bác Hồ

GS.TS Hoàng Chí Bảo kể chuyện về Bác Hồ

(Baonghean.vn) -  Sáng 10/8, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt chuyên đề năm 2022 về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về công tác cán bộ. Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương truyền đạt một số nội dung cơ bản về phong cách, tác phong đạo đức Hồ Chí Minh, trong đó tập trung về phong cách, bản lĩnh Hồ Chí Minh; phẩm chất, đạo đức, nhất là lối ứng xử văn hóa của mỗi cán bộ, đảng viên theo phong cách của Bác.
Nỗi đau da cam

Nỗi đau da cam

(Baonghean.vn) - Đôi khi những gì để lại sau chiến tranh còn đáng sợ hơn tất thảy điều nó đã cướp đi trong trận chiến. Ở Nghệ An, hơn 3 vạn người tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên các chiến trường bị phơi nhiễm chất độc hóa học...
chuyển đổi số

Làm sao để an toàn trong môi trường số?

(Baonghean.vn) - Môi trường sống nào thì cũng đều không an toàn. Đó là bản chất của cuộc sống. Chúng ta sống trong thế giới thực đã hàng chục nghìn năm rồi, thể chế, pháp luật, bộ máy nhà nước đã hoàn thiện hàng nghìn năm nay mà vẫn có những nguy cơ, vẫn không an toàn tuyệt đối, vẫn có trộm cắp, giết người.
Tiền vệ Sông Lam Nghệ An: Bao giờ cho đến ngày xưa?

Tiền vệ Sông Lam Nghệ An: Bao giờ cho đến ngày xưa?

(Baonghean.vn) - Trận hòa tẻ nhạt trước Đông Á Thanh Hóa ngay tại sân Vinh chỉ ra nhiều điểm còn thiếu của Sông Lam Nghệ An. Đội bóng xứ Nghệ cần phải sớm bổ sung và khắc phục trong hơn nửa chặng đường còn lại để có một vị trí cao trên bảng xếp hạng V.League 2022.
Nguy cơ tổn thương gan do dùng nhiều bia, rượu

Nguy cơ tổn thương gan do dùng nhiều bia, rượu

(Baonghean.vn) - Uống bia, rượu trong các bữa tiệc, cuộc vui là “thú vui” quen thuộc của nhiều người Việt. Tuy nhiên, họ không biết rằng, sử dụng bia, rượu với tần suất dày đặc, thiếu kiểm soát sẽ gây tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe và có nguy cơ mắc các vấn đề về gan.
Đảng ủy

Gần 7.000 cán bộ, đảng viên Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tham gia học tập chuyên đề tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Hội nghị được nghe Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo truyền đạt, cung cấp nhiều thông tin từ những bài viết đến câu chuyện đời thường của Bác, giúp cán bộ, đảng viên Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An hiểu sâu sắc hơn, cụ thể và đầy đủ hơn tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác cán bộ cũng như nắm vững những nội dung cốt lõi về lý luận và thực tiễn trong các bài viết về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Phân cấp tài chính – Đòn bẩy cho hoạt động công đoàn trong tình hình mới

Đòn bẩy cho hoạt động công đoàn trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - Xác định đây là một trong những giải pháp quan trọng thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Nghệ An lần thứ XVIII, vừa qua, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác phân cấp quản lý, sử dụng tài chính giai đoạn 2018-2021. Các giải pháp phù hợp, khả thi được đề xuất, nhằm đảm bảo công tác quản lý, sử dụng tài chính công đoàn đúng quy định, tạo quyền chủ động cho công đoàn cấp dưới hoạt động hiệu quả, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.
Ra mắt bộ sách điện tử “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”

Ra mắt bộ sách điện tử 'Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình'

Sáng 10/8, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ giới thiệu bộ sách điện tử tổng hợp “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”. Bộ sách điện tử gồm 90 tập, được biên soạn trên nền chất liệu nội dung phim tài liệu “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình” đã phát sóng trong năm 2021.
Triển lãm

Hơn 120 hình ảnh, tư liệu về tình hữu nghị Việt Nam - Lào được trưng bày tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 10/8, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên tổ chức khai mạc Triển lãm “Khắc sâu tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” và khai mạc Hội thảo hướng dẫn nghiệp vụ Chủ đề “Đổi mới công tác trưng bày và truyền thông theo định hướng chuyển đổi số tại Hệ thống Bảo tàng và Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh giai đoạn hiện nay”.
Xử lý, ngăn chặn triệt để vi phạm xâm lấn kênh thuỷ lợi

Xử lý, ngăn chặn triệt để vi phạm xâm lấn kênh thuỷ lợi

(Baonghean.vn) - Hệ thống kênh mương thuỷ lợi chính là mạch máu cung cấp nguồn sống cho những mùa vụ bội thu. Nếu hệ thống kênh mương thuỷ lợi bị xâm hại, cản trở dòng chảy sẽ gây ảnh hưởng đến tưới tiêu, chất lượng mùa vụ. Vì vậy, ngoài việc xử lý nghiêm, dứt điểm các vi phạm xâm lấn kênh thuỷ lợi, cần phát hiện và ngăn chặn các vi phạm mới.
Giao thông đường thủy nội địa: Nhiều bất cập! Bài 2: Sạt lở dòng sông, bồi lắng luồng lạch

Giao thông đường thủy nội địa: Nhiều bất cập! Bài 2: Sạt lở dòng sông, bồi lắng luồng lạch

(Baonghean.vn) - Hoạt động vận tải đường thủy nội địa trên địa bàn Nghệ An lâu nay chủ yếu đang là hoạt động khai thác, vận chuyển cát, sạn trên sông. Các hoạt động này dù đã được quản lý, kiểm tra chặt chẽ, thế nhưng vẫn thường xuyên xuất hiện tình trạng khai thác trái phép gây sạt lở hai bên bờ sông.
Phối hợp xây dựng lực lượng Công an Nghệ An thật sự trong sạch, vững mạnh

Phối hợp xây dựng lực lượng Công an Nghệ An thật sự trong sạch, vững mạnh

(Baonghean.vn) - Quán triệt sâu sắc quan điểm chỉ đạo của Đảng về xây dựng lực lượng Công an nhân dân, là cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy về công tác tổ chức cán bộ, trong thời gian qua, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã thường xuyên quan tâm phối hợp với Đảng ủy Công an Nghệ An trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân.