Quỳnh Lưu thành lập nghiệp đoàn nghề cá xã Sơn Hải

Diệp Thanh

(Baonghean.vn) - Sáng 14/5, LĐLĐ huyện Quỳnh Lưu đã công bố quyết định thành lập Nghiệp đoàn nghề cá tại xã Sơn Hải với 568 đoàn viên.
Ảnh: Diệp Thanh
Tham dự sự kiện có đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đại diện các cơ quan, ban ngành liên quan cùng các thuyền trưởng, đại diện ngư dân xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Diệp Thanh

Sơn Hải là một xã nằm ở Đông Nam huyện Quỳnh Lưu, có 13 thôn trong đó 10 thôn chủ yếu sinh kế bằng nghề khai thác thủy, hải sản. Năm 2021, tình hình khai thác của xã Sơn Hải gặp nhiều khó khăn do biến đổi khí hậu, thời tiết cực đoan, ảnh hưởng dịch bệnh. Tính đến thời điểm hiện tại, Sơn Hải có 156 tàu thuyền, giảm 35 chiếc so với cùng kỳ năm 2020. Sản lượng khai thác ước đạt 2.465 tấn, đạt 99,2% kế hoạch, với tổng giá trị sản xuất khoảng 120 tỷ đồng. Dịch vụ hậu cần nghề cá được phát triển rộng khắp đáp ứng đủ nhu cầu cho ngành khai thác hải sản.

Quỳnh Lưu thành lập nghiệp đoàn nghề cá xã Sơn Hải ảnh 2
Chủ tịch LĐLĐ huyện Quỳnh Lưu phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Diệp Thanh

Phát biểu tại lễ công bố quyết định thành lập, ông Tô Văn Thắng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Quỳnh Lưu giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời, chia sẻ với những khó khăn của đoàn viên, ngư dân, đồng thời khẳng định, tổ chức Công đoàn sẽ làm tròn trách nhiệm bảo vệ quyền, lời ích hợp pháp của người lao động, luôn sát cánh cùng các đoàn viên để vượt qua những khó khăn hiện nay.

Ông Nguyễn Hữu Kỳ - Chủ tịch Hiệp hội nghề cá xã Sơn Hải đã thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời và 568 đoàn viên phát biểu cảm ơn sự quan tâm của cơ quan chức năng, LĐLĐ huyện đã tạo điều kiện thành lập nghiệp đoàn. Thời gian tới, ban chấp hành nghiệp đoàn cũng như các đoàn viên xin hứa sẽ chấp hành sự phân công nhiệm vụ của công đoàn cấp trên và tiếp tục gìn giữ, phát huy nghề truyền thống, góp phần giữ gìn biển đảo quê hương.

Quỳnh Lưu thành lập nghiệp đoàn nghề cá xã Sơn Hải ảnh 3
Trao quyết định thành lập và quà cho Nghiệp đoàn nghề cá xã Sơn Hải. Ảnh: Diệp Thanh

Tại lễ công bố, LĐLĐ tỉnh Nghệ An và LĐLĐ huyện Quỳnh lưu đã trao quà cho 10 thuyển trường có hoàn cảnh khó khăn của nghiệp đoàn.

Cũng dịp này, UBND xã Sơn Hải và LĐLĐ huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức Hội nghị tổng kết khai thác thủy hải sản năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Hội nghị đã lắng nghe nhiều ý kiến, kiến nghị từ ngư dân liên quan đến những khó khăn, bất cập trong đánh bắt, khai thác, cơ chế chính sách, thiếu nguồn nhân lực… Đại diện cơ quan, ban ngành đã có những giải đáp, ghi nhận kịp thời để sớm giải quyết trong thời gian tới.

Quỳnh Lưu thành lập nghiệp đoàn nghề cá xã Sơn Hải ảnh 4
Ngư dân xã Sơn Hải chia sẻ những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải hiện nay. Ảnh: Diệp Thanh

Tin mới

Báo Nghệ An điện tử ra mắt giao diện mới: Khẳng định sự tiên phong, đổi mới, bắt nhịp với thời đại chuyển đổi số.

Báo Nghệ An điện tử ra mắt giao diện mới: Khẳng định sự tiên phong, đổi mới, bắt nhịp với thời đại chuyển đổi số.

(Baonghean.vn) - Chiều 28/5, tại TP. Vinh, trong không khí cả nước đang lập thành tích thi đua chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), chào mừng 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), Báo Nghệ An long trọng tổ chức Lễ ra mắt giao diện mới báo Nghệ An điện tử.
Ngày hội Thể thao điện tử ở SEA Games 31

Ngày hội thể thao điện tử ở SEA Games 31

(Baonghean.vn) - Sau SEA Games 30, một lần nữa thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tranh huy chương, lần này Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà, đem lại những trận đấu mãn nhãn làm hài lòng khán giả và người hâm mộ Đông Nam Á.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh, mục tiêu chuyển đổi số cuối cùng là hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền và hệ thống chính trị.
Không quay lưng trước cái xấu

Không quay lưng trước cái xấu!

(Baonghean.vn) - Những hành vi vu khống, bôi nhọ, làm nhục, đe dọa cán bộ, giáo viên, hay bất kỳ cá nhân nào trong xã hội (đã có thông tin nhiều cán bộ, công chức, viên chức ở các lĩnh vực khác cũng trong tình trạng này), thì dù là do đối tượng, tổ chức nào thực hiện, cũng vi phạm pháp luật.
Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

(Baonghean.vn) - Đó là mục đích được đề ra của Cuộc thi “Kỹ năng viết bản án và biên bản phiên tòa”. Cuộc thi đã thu hút sự tham dự của 52 thí sinh. Tất cả đều là thẩm phán, thư ký tại 21 đơn vị tòa án nhân dân cấp huyện cũng như 5 tòa, phòng tòa án nhân dân cấp tỉnh tham dự.
Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: “Ôm đất vàng” rồi... bỏ hoang

Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: 'Ôm đất vàng' rồi... bỏ hoang

(Baonghean.vn) - Dù được UBND tỉnh tạo điều kiện cho thuê nhiều khu “đất vàng” nằm rải rác tại các huyện, thế nhưng đến nay tại nhiều địa điểm, Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An (Công ty CP TMMN Nghệ An) vẫn không xây dựng, nơi thì để lại những tài sản xập xệ nhếch nhác, nơi thì xây dựng sai quy hoạch...
Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

(Baonghean.vn) - Từ xa xưa, mọi nền văn minh nổi tiếng thế giới đều xuất phát từ lưu vực những con sông mẹ. Những khu dân cư giàu có và đông đúc của thế giới cổ đại được hình thành bên các dòng sông lớn: Ai Cập (sông Nile), Lưỡng Hà (giữa 2 con sông Tigris và Euphrates), Ấn Độ (sông Ấn), Trung Quốc (sông Hoàng Hà)… Nền văn minh khởi nguồn của người Việt cổ cũng hình thành bên những dòng sông lớn như sông Hồng, sông Mã… Sử sách cũng ghi lại sự sầm uất, nhộn nhịp của các đô thị phát triển bên sông.
Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế ngày 27/5 cho biết, ghi nhận loại thuốc chống viêm, giảm đau giả, khuyến cáo người dân không bán và sử dụng thuốc này.
Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

(Baonghean.vn) - Theo Hải quân Phần Lan, các tàu chiến Mỹ, Pháp và Đức sẽ ở lại Helsinki cho đến ngày 30/5 tới. Tất cả các tàu này đều đang tham gia tập trận ở khu vực phía Bắc Biển Baltic, sự kiện diễn ra trong bối cảnh cả Phần Lan và Thụy Điển mới đây nộp đơn xin gia nhập NATO .
Bệnh viện đa khoa Phú Thọ

Bắt 1 cán bộ bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nhận 2 tỷ đồng từ Công ty Việt Á

Ngày 27/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Gia Phú - Phó Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Giải ngân vốn ở Anh Sơn.

Đẩy nhanh tiến độ cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết 11

(Baonghean.vn) - Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội được coi là một trong những giải pháp tạo thêm nhiều động lực và “sức bật” cho nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.
Ảnh mỏ quặng thiếc.

Đi tìm nguyên nhân gây sụt lún ở thủ phủ khoáng sản Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, tình trạng sụt lún, nứt nẻ nhà cửa ở xã Châu Hồng đang trở nên ngày càng nghiêm trọng, số nhà bị ảnh hưởng đã chiếm hơn 20% hộ dân trong xã. Trong khi đó, có nhiều dấu hiệu cho thấy, việc khai thác khoáng sản của một doanh nghiệp gần đó chính là nguyên nhân gây ra tình trạng này.
3 tháng xung đột Nga – Ukraine: Hai bên mắc kẹt trong quan điểm riêng, hòa bình xa vời

3 tháng xung đột Nga - Ukraine: Hai bên mắc kẹt trong quan điểm riêng, hòa bình xa vời

(Baonghean.vn) -  Cách đây 3 tháng, ngày 24/2, khi Tổng thống Nga Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, ít ai hình dung được cuộc chiến này sẽ diễn biến, kết thúc thế nào, vị thế nước Nga và cục diện thế giới thời hậu xung đột sẽ ra làm sao. Đến nay, tuy xung đột không có dấu hiệu hạ nhiệt, mà ngày càng giằng co dữ dội.