Ra mắt Văn phòng đại diện Tạp chí Da cam Việt Nam khu vực Bắc Miền Trung

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -Sáng 14/6, tại thành phố Vinh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức Lễ khai trương Văn phòng đại diện Tạp chí Da cam Việt Nam khu vực Bắc Miền Trung.

Dự lễ có Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Nguyên ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; ông Nguyễn Văn Khanh – Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Giám đốc Quỹ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam; Đại tá Trần Đình Đích - Tổng Biên tập Tạp chí Da cam Việt Nam.

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Bùi Đình Long - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành; đại diện Hội nhân nạn nhân chất độc da cam 6 tỉnh Bắc miền Trung; đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí.

Ra mắt Văn phòng đại diện Tạp chí Da cam Việt Nam khu vực Bắc Miền Trung ảnh 1

Các đại biểu tham dự lễ khai trương. Ảnh: Thu Hương

Ra mắt Văn phòng đại diện Tạp chí Da cam Việt Nam khu vực Bắc Miền Trung ảnh 2
Trao quyết định Văn phòng Đại diện Tạp chí Da cam Việt Nam khu vực Bắc miền Trung.Ảnh: Thu Hương.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam nhấn mạnh: Cùng với sự phát triển của Hội, Tạp chí Da cam Việt Nam đã có sự phát triển toàn diện, hoàn thành tốt chức năng là cơ quan ngôn luận của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Tạp chí trở thành diễn đàn, tiếng nói tin cậy của nạn nhân chất độc da cam, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước, cấp ủy và chính quyền địa phương với nạn nhân chất độc da cam.

Ra mắt Văn phòng đại diện Tạp chí Da cam Việt Nam khu vực Bắc Miền Trung ảnh 3

Nghi thức khai trương Văn phòng đại diện Tạp chí Da cam Việt Nam khu vực Bắc miền Trung. Ảnh: Thu Hương.

Tạp chí tập trung phản ánh có chiều sâu về thảm họa da cam ở Việt Nam, các chủ trương, quan điểm, chính sách pháp luật, chế độ của Đảng và Nhà nước đối với nạn nhân chất độc da cam, cuộc đấu tranh đòi công lý của nạn nhân chất độc da cam Việt Nam trong tình hình mới; những tấm gương vượt khó vươn lên của nạn nhân và những tấm lòng vàng vì nạn nhân chất độc da cam.

Tạp chí cũng phản ánh các hoạt động của Hội, gương cán bộ hội tiêu biểu cùng những cách làm hay, hiệu quả, kinh nghiệm quý trong thực tiễn xây dựng, củng cố, phát triển tổ chức Hội và vận động nguồn lực xã hội để chăm sóc, nuôi dưỡng nạn nhân chất độc da cam.

Ra mắt Văn phòng đại diện Tạp chí Da cam Việt Nam khu vực Bắc Miền Trung ảnh 4

Trao quà cho nạn nhân chất độc da cam của tỉnh Nghệ An. Ảnh:Thu Hương.

Việc đặt trụ sở Văn phòng đại diện Bắc miền Trung của Tạp chí nhằm làm phong phú thêm các kênh thông tin để Tạp chí thực sự hữu ích, là địa chỉ tin cậy của bạn đọc trong và ngoài nước; khẳng định vị thế và chỗ đứng vững chắc trong lòng độc giả.

Tại buổi lễ, Đại tá Trần Đình Đích - Tổng Biên tập Tạp chí Da cam Việt Nam công bố các quyết định của Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam về thành lập Văn phòng Đại diện và nhân sự. Theo đó, Nhà báo Nguyễn Như Ý được Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam bổ nhiệm vị trí Trưởng Văn phòng Đại diện, Nhà báo Trần Thị Hằng là Phó trưởng Văn phòng Đại diện Tạp chí Da cam Việt Nam khu vực Bắc miền Trung.

Ra mắt Văn phòng đại diện Tạp chí Da cam Việt Nam khu vực Bắc Miền Trung ảnh 5

Hỗ trợ xây dựng 2 ngôi nhà tình nghĩa trị giá 100 triệu đồng cho 2 gia đình nạn nhân chất độc da cam ở Nghệ An.Ảnh: Thu Hương

Nhân dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam trao 30 suất quà và một doanh nghiệp trao 10 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam của tỉnh Nghệ An; mỗi suất quà có giá trị 1,2 triệu đồng.

Dịp này, Quỹ Nạn nhân chất độc Da cam Việt Nam hỗ trợ xây dựng 2 ngôi nhà tình nghĩa, trị giá 100 triệu đồng cho 2 gia đình nạn nhân chất độc da cam tỉnh Nghệ An./.

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.