Ronaldo trốn thuế, Messi lĩnh án 21 tháng tù

Cristiano Ronaldo chính thức bị điều tra trốn thuế. Giữ nguyên án 21 tháng tù với Lionel Messi. Real Madrid đón tin vui trước trận chung kết Champions League.

Ronaldo chính thức bị điều tra

Đài phát thanh Cadena SER vừa đưa tin, Cristiano Ronaldo có thể đối mặt với cáo buộc trốn thuế và phải ra tòa, liên quan đến bản quyền hình ảnh trong giai đoạn 2011-2014.

Ronaldo bị cáo buộc trốn thuế 8 triệu euro
Ronaldo bị cáo buộc trốn thuế 8 triệu euro

Theo nguồn tin của Cadena SER, cơ quan thuế đã hoàn tất việc thu thập tài liệu liên quan đến các khoản thu mà Ronaldo chuyển ra nước ngoài, cụ thể là quần đảo Virgin - một thiên đường về thuế, và gửi lên Văn phòng tội phạm kinh tế Madrid.

Trong tài liệu của cơ quan thuế, số tiền Ronaldo trốn thuế của Ronaldo vào khoảng 8 triệu euro.

Mặc dù Ronaldo đã từng nộp 6 triệu euro lên sở thuế để tránh bị điều tra, nhưng cơ quan chức năng cho rằng cầu thủ người Bồ Đào Nha chưa kê khai hết.

Các công tố viên đang xem xét tài liệu, trước khi có hoạt động tư pháp thích hợp. Trong trường hợp Ronaldo nộp số tiền 8 triệu euro, cùng khoản tiền phạt tương ứng, anh sẽ được giảm nhẹ tội danh - vốn có thể dẫn đến án tù giam.

Y án 21 tháng tù với Messi

Tòa án Tối cao Tây Ban Nha vừa ra phán quyết chính thức về Jorge Messi vàLionel Messi, với tội danh trốn thuế (4,1 triệu euro, trong các năm 2007, 2008 và 2009).

Vui lòng nhập tối thiểu 5 từ giúp ích cho việc tìm kiếm.
Messi kháng án bất thành, nhận án treo 21 tháng

Phán quyết của Tòa án Tối cao giữ nguyên mức án 21 tháng tù với Messi, trước đó được tuyên bởi tòa án Barcelona.

Trong khi đó, ông Jorge Messi - cha và là người đại diện của Lionel - bất ngờ được giảm án từ 21 tháng tù xuống còn 15 tháng tù. Đây là phán quyết đi ngược với mong muốn của các công tố viên.

Ngoài ra, Tòa án Tối cao giữ nguyên mức phạt lần lượt 1,5 triệu euro và 1,3 triệu euro với Messi và ông Jorge.

Phán quyết của Tòa án Tối cao cũng cho phép Messi được hưởng án treo. Pháp luật Tây Ban Nha cho phép các bản án tù dưới 2 năm có thể chuyển thành án treo, nếu bị cáo hợp tác tốt với cơ quan chức năng.

Real đón tin vui trước chung kết Champions League

Trận chung kết Champions League 2016-17 đang đếm ngược đến ngày thi đấu (3/6), và Real Madrid liên tiếp đón nhận tin vui từ phòng y tế.

Bale mang tin vui đến cho Real Madrid trước chung kết Champions League
Bale mang tin vui đến cho Real Madrid trước chung kết Champions League

Theo đó, sau quá trình điều trị và phải vận động riêng, Gareth Bale lẫn Dani Carvajal đều đã trở lại tập luyện với các đồng đội.

Cả Bale và Carvajal đều đang chạy đua để lấy lại thể lực 100% trước khi cùng Real Madrid đến Cardiff đấu với Juventus.

Sự trở lại của Carvajal được đánh giá rất quan trọng với Real Madrid. Trong khi đó, khả năng đá chính của Bale bị đặt dấu hỏi, vì Isco hiện đang chơi quá hay.

Dẫu vậy, việc Bale bình phục sẽ mang đến nhiều giải pháp chiến thuật cho HLV Ziddane.

Theo VNN

Tin mới

Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

(Baonghean.vn) - Nhiều cử tri cho rằng, phiên chất vấn, trả lời chất vấn đã giúp người dân hiểu rõ hơn về tình hình thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia. Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực tế, đề nghị các cấp ngành thực hiện sớm nhất các giải pháp đã nêu tại kỳ họp.
Quỹ Bảo trợ

Hơn 2.000 trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An được khám, cấp thuốc miễn phí

(Baonghean.vn) - Chiều 8/12, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em khuyết tật và trẻ em miền núi khó khăn tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh và các huyện Thanh Chương, Đô Lương, Quỳ Hợp.
Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Đây không phải lần đầu tiên chủ sở hữu Kia Sportage 2023 tại Mỹ nhận được thông báo triệu hồi xe từ nhà sản xuất và nguyên nhân của đợt triệu hồi này được cho là bởi túi khí rèm bên có thể đã không được lắp ráp đúng cách.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

(Baonghean.vn) - Trong phiên trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII về công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và quản lý, vận hành các hồ, đập thuỷ lợi, thủy điện trong mùa mưa lũ, ông Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham gia giải trình.
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nêu 5 vấn đề liên quan đến công tác khắc phục hậu quả thiên tai và bảo đảm an toàn hồ, đập

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nêu 5 vấn đề liên quan đến công tác khắc phục hậu quả thiên tai và bảo đảm an toàn hồ, đập

(Baonghean.vn) - Liên quan đến nội dung chất vấn, trả lời chất vấn nhóm vấn đề công tác khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và quản lý hồ, đập thuỷ lợi, thuỷ điện, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý đã nêu 5 vấn đề các sở, ban ngành, địa phương cần quan tâm.

Kiểm tra quản lý bệnh nhân HIV. Ảnh: Thành Chung

Đoàn liên ngành Trung ương đánh giá cao công tác điều trị HIV của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Kiểm tra thực tế, đoàn công tác liên ngành Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh trong công tác điều trị ARV, điều trị đồng nhiễm Lao/HIV và dự phòng trước phơi nhiễm HIV.
Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được tỉnh bố trí ở mức lương 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được bố trí 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Nội vụ chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ khối, xóm, bản là những người gần dân nhất, "tương, cà, mắm muối gì cũng đến tay”. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, diện tích, dân số tăng, công việc nhiều hơn nhưng chế độ hỗ trợ chưa tương xứng với sự cống hiến.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại, hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết UBND tỉnh sẽ tập trung giải quyết 3 nhóm vấn đề còn tồn tại: Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia; Công tác cải cách hành chính.
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

(Baonghean.vn) - PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An khẳng định: Đến thời điểm hiện tại các loại thuốc cơ bản đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, việc đấu thầu vật tư y tế gặp khó khăn do vướng ở khâu thẩm định giá.
Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

(Baonghean.vn) - Phiên thảo luận tại hội trường 8/12, vấn đề được đại biểu HĐND tỉnh quan tâm đề cập đến việc thực thi công vụ trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Có những công chức đã bị phạt tù vì vi phạm pháp luật liên quan đến vấn đề này. 

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Trong phiên thảo luận tại hội trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ cho biết, UBND tỉnh đang lập hồ sơ đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng cho lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách.
Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

(Baonghean.vn) - Ngày Quốc tế chống tham nhũng ra đời và được tổ chức vào mùng 9/12 hàng năm, kể từ khi thông qua Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng. Có hiệu lực từ năm 2005, đến đầu năm 2020, Công ước có gần 190 quốc gia tham gia. Việt Nam là thành viên chính thức từ năm 2009.