#sản xuất nông nghiệp

47 kết quả

Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Nhiều chỉ tiêu vượt mức kế hoạch giao

Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Nhiều chỉ tiêu vượt mức kế hoạch giao

(Baonghean.vn) - Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn về thời tiết, thiên tai, dịch bệnh, năm 2023, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và nâng cao đời sống dân cư nông thôn

‘Dân dĩ thực vi tiên’

‘Dân dĩ thực vi tiên’

(Baonghean.vn) - Ngẫm lại câu nói của người xưa: “Quốc dĩ dân vi bản, dân dĩ thực vi tiên”, nghĩa là “Nước lấy dân làm gốc, dân lấy ăn làm đầu”; lại càng thấm thía sâu sắc ý tứ bậc tiền nhân.
Nghệ An thúc đẩy phát triển nông nghiệp hữu cơ

Nghệ An thúc đẩy phát triển nông nghiệp hữu cơ

(Baonghean.vn) - Chiều 19/9, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh họp để nghe và cho ý kiến dự thảo đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ tỉnh Nghệ An giai đoạn 2022-2030.
Nông dân Nghệ An sản xuất thích nghi với nắng nóng gay gắt

Nông dân Nghệ An sản xuất thích nghi với nắng nóng gay gắt

(Baonghean.vn) -  Những ngày qua, nắng nóng gay gắt diễn ra trên diện rộng khắp các địa phương trong tỉnh, nền nhiệt có khi lên đến 40, 41 độ C. Để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, đảm bảo sản xuất không bị đứt quãng, nông dân vùng nắng rát, gió Lào đã tìm đủ cách để thích nghi: Thu hoạch hoa màu từ 3-4h sáng, chong đèn làm đêm, dựng bạt giữa đồng che nắng…
Phó Chủ tịch Hoàng Nghĩa Hiếu

Phó Chủ tịch Hoàng Nghĩa Hiếu kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại huyện Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu đề nghị huyện Anh Sơn cần chú trọng bám sát vào các nhiệm vụ, giải pháp đã được UBND tỉnh ban hành để triển khai, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân và tình hình an ninh trật tự, an ninh biên giới.
Nguồn nông sản phong phú chủng loại cả về thủy sản, trồng trọt và chăn nuôi. Ảnh: Phú Hương

Thúc đẩy chế biến, tiêu thụ nông lâm thủy sản ở Nghệ An

(Baonghean) - Để sản xuất nông nghiệp phát triển tương xứng tiềm năng, Nghệ An cần xác định những giải pháp thực sự phù hợp và hiệu quả. Báo Nghệ An phỏng vấn ông Nguyễn Văn Đệ -Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT về vấn đề phát triển sản xuất nông nghiệp gắn với công nghiệp chế biến và tiêu thụ sản phẩm.
van truong

Nghệ An: Chậm đưa máy cấy vào đồng ruộng

(Baonghean.vn) - Mặc dù hiệu quả từ áp dụng cơ giới hóa khâu gieo cấy là rất cao nhưng diện tích lúa được cấy bằng máy trên địa bàn Nghệ An phát triển rất chậm. Qua thực tiễn cho thấy có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến việc mở rộng diện tích lúa.
Những dấu ấn xuất sắc của ngành nông nghiệp Nghệ An

Những dấu ấn xuất sắc của ngành nông nghiệp Nghệ An

(Baonghean.vn) -Năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, tuy đứng trước nhiều khó khăn, thách thức, nhưng bằng nỗ lực và những giải pháp hợp lý, hiệu quả, sản xuất nông nghiệp tỉnh ta đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Cống Diễn Thành (Diễn Châu) giảm ngập cho huyện Yên Thành và Diễn Châu. Ảnh: Trân Châu

Hiệu quả đầu tư công trình thủy lợi ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nhằm bảo đảm an ninh nguồn nước, bảo vệ hoạt động sản xuất nông nghiệp, phục vụ dân sinh, an toàn trong mùa mưa lũ, Nghệ An đã thu hút được nhiều nguồn vốn từ dự án JICA, vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB)... Hiện nay, hệ thống kênh tiêu, hồ chứa, đê điều đang được gấp rút hoàn thiện; một số công trình bước đầu đã mang lại hiệu quả.
Gắn chương trình OCOP với xây dựng nông thôn mới

Nghệ An gắn chương trình OCOP với xây dựng nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nghệ An là địa phương giàu tiềm năng và thế mạnh về nông sản, việc triển khai Chương trình OCOP trong xây dựng NTM là hết sức cần thiết, phù hợp với quá trình tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, góp phần tăng thu nhập, nâng cao giá trị sản phẩm và bảo vệ môi trường.
Nỗ lực cho màu xanh ruộng đồng và an toàn hồ đập

Công ty TNHH MTV Thủy lợi Bắc Nghệ An: Nỗ lực cho màu xanh ruộng đồng và an toàn hồ, đập

(Baonghean) - Để khởi động và thực hiện mọi phong trào thi đua giai đoạn mới có hiệu quả, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Bắc Nghệ An đã đổi mới, năng động trong điều hành, từ đó quản lý, vận hành, khai thác hiệu quả các công trình thủy lợi, đảm bảo nguồn nước cho sản xuất nông nghiệp...
Thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp

Thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Từ tác động của dịch Covid-19, lúa gạo lên ngôi, giá gạo trên thế giới trở nên đắt đỏ, xuất khẩu gạo của Việt Nam trở nên lợi thế, hay thịt lợn giá cao ngất ngưởng thời gian dài... điều đó cho thấy cần có sự thay đổi tư duy trong sản xuất nông nghiệp thời hội nhập. Quan tâm phát triển những đặc sản, nhưng vẫn cần chú trọng những mặt hàng có tính “sống còn”, “đại chúng”, nằm trong bộ cây, con chủ lực của quốc gia.
Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 17/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 17/4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh góp ý Dự thảo Chỉ thị về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; UBND tỉnh Nghệ An ban hành 4 tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa; sẽ thành lập các hạt kiểm lâm liên huyện; UBMTTQ tiếp nhận gạo ủng hộ người dân gặp khó khăn; Nhân viên giặt là trả lại 9 triệu đồng của bệnh nhân bỏ quên… là những tin nổi bật trong ngày trên địa bàn tỉnh Nghệ An.