Sao trẻ SLNA tỏa sáng, đưa U19 Việt Nam vào chung kết giải U19 Quốc tế

(Baonghean.vn) - Trong trận đấu cuối cùng tại vòng bảng giải U19 Quốc tế diễn ra giữa Việt Nam và Trung Quốc, Trần Mạnh Quỳnh - cầu thủ đến từ lò đào tạo SLNA đã ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu đưa U19 Việt Nam lọt vào trận chung kết đối đầu U19 Thái Lan.

Sau khi cùng U19 SLNA giành HCĐ giải U19 Quốc gia 2019 vừa mới diễn ra, Trần Mạnh Quỳnh (SN 2001) cùng những người đồng đội Trần Quốc Thành, Đặng Quang Tú và Nguyễn Xuân Bình được HLV Guillaume Graechen triệu tập để tập luyện và thi đấu tại giải đấu này.

Giải đấu U19 Quốc tế là giải đấu thường niên do VFF kết hợp cùng báo Thanh Niên phối hợp tổ chức kể từ năm 2018. Giải đấu năm nay ngoài sự góp mặt của U19 Việt Nam là 3 khách mời bao gồm U19 Thái Lan, U19 Myanmar và U19 Trung Quốc.

Trần Mạnh Quỳnh là một cầu thủ đến từ lò đào tạo SLNA.

Tại giải đấu này, các đội bóng thi đấu vòng tròn một loạt tính điểm, 2 đội bóng xếp ở 2 vị trí dẫn đầu sau khi kết thúc vòng bảng sẽ thi đấu trận chung kết. 2 đội bóng còn lại sẽ thi đấu trận tranh hạng 3.

Ở trận đầu ra quân diễn ra vào ngày 23/03, U19 Việt Nam vượt qua U19 Myanmar với tỉ số 2-1. Trận đấu thứ 2 diễn ra vào ngày 25/3, thầy trò HLV Guillaume Graechen có trận hòa không bàn thắng với U19 Thái Lan.

Trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng chiều qua, U19 Việt Nam đã vượt qua U19 Trung Quốc với tỉ số tối thiểu nhờ pha dứt điểm đẹp mắt của Trần Mạnh Quỳnh ở phút thứ 63. Chiến thắng này cũng đưa U19 Việt Nam vươn lên cùng U19 Thái Lan chiếm 2 vị trí dẫn đầu khi có cùng điểm, hiệu số và dắt tay nhau vào trận chung kết.

Đã rất lâu rồi mới có một cầu thủ đến từ SLNA ghi bàn cho một đội tuyển trẻ quốc gia kể từ khi những Đình Bảo, Hồ Tuấn Tài làm mưa làm gió tại các giải đấu trong nước và khu vực.

Đây cũng như một sự an ủi đối với người hâm mộ quê hương khi U23 Việt Nam giành quyền vào VCK U23 Châu Á 2020  mà chẳng có đóng góp nào của lò SLNA.

Bàn thắng duy nhất của Trần Mạnh Quỳnh tại trận U19 Việt Nam  và U19 Myanmar.