Siêu thị Bố Mẹ Bé trao tặng quà cho cậu bé mắc bệnh tim bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Ngày 7/1, đại diện Siêu thị Bố Mẹ Bé đã đến thăm hỏi và trao tặng quà hỗ trợ gia đình em Trần Hùng Uy (7 tuổi), học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Quang Trung (TP. Vinh) mắc bệnh tim bẩm sinh, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Cậu bé Trần Hùng Uy mắc bệnh tim bẩm sinh nên em thường xuyên phải nghỉ học do sức khỏe yếu, hay ốm đau.

Mắc bệnh tim bẩm sinh nhưng gia đình em Trần Hùng Uy hoàn cảnh khó khăn, chưa có điều kiện phẫu thuật cho em. Ảnh: Nguyệt Minh
Mắc bệnh tim bẩm sinh nhưng gia đình em Trần Hùng Uy hoàn cảnh khó khăn, chưa có điều kiện phẫu thuật cho em. Ảnh: Nguyệt Minh
Gia đình em hoàn cảnh khó khăn, hai mẹ con hiện đang sống cùng bà ngoại trong căn phòng nhỏ hẹp của khu tập thể C9 Quang Trung (TP. Vinh). Mẹ em sức khỏe yếu, tay chân khó vận động, không làm được việc nặng; chỉ nhận sửa chữa quần áo cũ để kiếm thêm thu nhập.

Cả gia đình em sống nhờ chủ yếu vào khoản lương hưu ít ỏi của bà ngoại năm nay đã ngoài 70 tuổi. Nhưng nhiều năm qua cứ đều đặn 4 tháng một lần, mẹ em phải đưa em thăm khám ở bệnh viện tuyến Trung ương mà vẫn chưa có điều kiện để phẫu thuật cho em.

Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Uy, đại diện Siêu thị Bố Mẹ Bé đã đến thăm hỏi và trao tặng quà, nhằm động viên tinh thần, hỗ trợ gia đình chăm lo sức khỏe cho em.

Bà Nguyễn Thị Huyền - Giám đốc Siêu thị Bố Mẹ Bé trao quà hỗ trợ gia đình em Trần Hùng Uy. Ảnh: Nguyệt Minh
Bà Nguyễn Thị Huyền  - Giám đốc Siêu thị Bố Mẹ Bé trao quà hỗ trợ gia đình em Trần Hùng Uy. Ảnh: Nguyệt Minh
Siêu thị Bố Mẹ Bé (số 55B Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An) là mô hình siêu thị gia đình lần đầu tiên có mặt tại Nghệ An, cung cấp các sản phẩm thời trang của bố, mẹ và 5.000 mặt hàng quần áo, đồ dùng cho bé.

Bà Nguyễn Thị Huyền – Giám đốc Siêu thị Bố Mẹ Bé chia sẻ: "Bên cạnh hoạt động kinh doanh của siêu thị, chúng tôi luôn ý thức thực hiện trách nhiệm với cộng đồng".

Hàng năm, siêu thị tổ chức các hoạt động từ thiện, thăm hỏi, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo… trên địa bàn tỉnh; với mong muốn sẻ chia và góp một phần nhỏ bé giúp đỡ, tiếp thêm động lực cho những hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống"./.

tin mới

Những "người thân" mang tên điều dưỡng

Những điều dưỡng tận tuỵ tiếp sức cho bệnh nhân ở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hiểu rõ nỗi đau thể chất lẫn tinh thần của bệnh nhân, những điều dưỡng Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã chăm sóc người bệnh như người thân ruột thịt của mình. Sự tận tuỵ, yêu thương đó chính là "liều thuốc" quan trọng góp phần cải thiện sức khoẻ người bệnh.

Tế tổ

Ấm áp ngày Rằm tháng Giêng ở các vùng quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn, khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

(Baonghean.vn) - Sáng 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Nam Đàn long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024, nhằm tưởng nhớ công đức Vua Mai Hắc Đế, các tướng lĩnh và giáo dục truyền thống lịch sử cho mọi tầng lớp nhân dân.  

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

(Baonghean.vn) - Chiều 22/2, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương.

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

(Baonghean.vn) - Gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ là việc được các cấp ngành cùng đồng bào vùng Tây Bắc Nghệ An chú trọng. Ở làng Mo Mới, xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), bà con dân tộc Thổ tích cực sưu tầm, trao truyền những làn điệu dân ca, dân vũ cho thế hệ trẻ.

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

(Baonghean.vn) - Lễ hội Đền Vua Mai là hoạt động văn hóa truyền thống được chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn tổ chức hàng năm. Lễ hội năm nay tổ chức trong 3 ngày 22 - 24/2/2024 (tức ngày 13 - 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

(Baonghean.vn) - Dù thừa nhận mình là người đi sau, nhưng Nhà giáo, Nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích thực sự đã “mở lối” cho nhiều nghiên cứu về tư liệu Hán Nôm trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, góp phần không nhỏ trong việc xác minh, đánh giá và công bố những tư liệu lịch sử có giá trị.