Sinh viên Đại học Vinh kêu gọi 'văn hóa cầu vượt'

(Baonghean.vn) - ‘Văn hóa cầu vượt, hãy không lơ là’, ‘Hãy sang đường bằng cầu vượt để đảm bảo an toàn giao thông’… đó là những khẩu hiệu mà một tốp các bạn sinh viên giăng ra ngay dưới chân cầu vượt ở gần Đại học Vinh.

Ảnh: Chu Thanh
Các bạn sinh viên và thầy giáo khoa Giáo dục Đại học Vinh với khẩu hiệu kêu gọi mọi người xây dựng 'văn hóa cầu vượt'. Ảnh: Chu Thanh

Mặc cho nhiệt độ ngoài trời giữa trưa lên đến 38ºC,  7 bạn sinh viên đến từ Khoa Giáo dục trường Đại học Vinh vẫn kiên nhẫn đứng giăng các khẩu hiệu kêu gọi mọi người, đặc biệt là các bạn sinh viên của trường Đại học Vinh sử dụng cầu vượt để đảm bảo an toàn giao thông.

Ảnh: Chu Thanh
Mỗi nhóm sẽ có từ 7 - 10 em sinh viên đứng cầm khẩu hiệu vào các giờ tan tầm. Ảnh: Chu Thanh

Cùng đứng cầm bảng với các em, thầy Phan Anh Tuấn, Bí thư liên chi đoàn Khoa giáo dục cho biết, chiến dịch nâng cao nhận thức cho người dân về việc sử dụng cầu vượt được khởi động từ ngày 10/4. Ý tưởng của Liên chi đoàn Khoa Giáo dục bắt nguồn từ việc nhiều lần chứng kiến cảnh sinh viên và người dân băng ngang qua đường bất chấp dòng xe cộ qua lại đông đúc trong khi cây cầu vượt mất hàng tỷ đồng xây dựng lại ít có người sử dụng. Đầu tháng 4, Liên chi đoàn Khoa Giáo dục đã lên tiếng kêu gọi các bạn sinh viên trong khoa chung tay nâng cao nhận thức của người dân và thu hút được gần 100 bạn tình nguyện viên tham gia.

Ảnh: Chu Thanh
Rất nhiều bạn sinh viên và người dân sử dụng cầu vượt sau khi chiến dịch được triển khai. Ảnh: Chu Thanh

Mỗi ngày, từng tốp sinh viên từ 7 – 10 người sẽ được cắt cử đứng dưới chân cầu vượt giăng khẩu hiệu vào các khung giờ đông sinh viên đến trường hoặc tan ca như buổi sáng từ 6h45 – 7h, buổi trưa từ 11h20 – 11h45 còn buổi chiều từ 17h15 – 17h40. Ngoài các bạn cầm khẩu hiệu, Khoa Giáo dục còn cử một bạn cầm camera ghi lại cảnh những bạn sinh viên đi sai luật. Dự kiến, kế hoạch của khoa kéo dài trong vòng 2 tuần.

Ảnh: Chu Thanh
Tuy nhiên, vẫn còn có những cảnh sinh viên băng qua đường. Ảnh: Chu Thanh

Em Khánh, sinh viên khoa Giáo dục mầm non K56 cho biết, ngay sau khi khoa phát động chiến dịch, chúng em bắt tay làm những tấm khẩu hiệu trong vòng 4 ngày. Cũng như các bạn khác, lần đầu tiên đứng cầm khẩu hiệu giữa đám đông tuy hơi ngại nhưng nhìn nhiều bạn sinh viên và cả người dân sử dụng cầu vượt đã tiếp thêm động lực cho mỗi thành viên. Một tín hiệu vui là trong 2 ngày đầu thực hiện, rất nhiều bạn sinh viên đã sử dụng cầu vượt. Tuy vẫn còn không ít bạn sinh viên vẫn băng qua đường nhưng em hy vọng trong thời gian tới mọi người sẽ càng ngày càng thay đổi nhận thức về vấn đề này.

Bác Nguyễn Lê Chiến, lái xe ôm gần đại học Vinh cảm thấy những hành động của các bạn sinh viên Khoa Giáo dục rất đáng khen và thiết thực. Nó vừa tránh ách tắc giao thông đoạn qua khu vực này vừa đảm bảo an toàn cho chính các bạn sinh viên và người dân.

Chu Thanh

Tin mới

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

(Baonghean.vn) - Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; Trưởng ban Kinh tế Trung ương dâng hương tại Khu di tích Kim Liên; Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng; Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới… là những nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn.
Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

(Baonghean.vn) - Nhà báo Thái Ngô Dương từng là lính của Đại đoàn 308, Đại đoàn quân tiên phong, sau Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, mang phiên hiệu Sư đoàn 308, thuộc Quân khu Việt Bắc. Với năng khiếu bẩm sinh, ông viết báo khá sớm rồi trở thành trợ lý tuyên huấn Sư đoàn 308.
Thủ tướng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm tạo đột phá trong công tác cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh việc rà soát, ban hành các giải pháp cụ thể, thiết thực triển khai thực hiện tốt kế hoạch hoạt động của năm 2023 và thời gian tới để tạo đột phá trong cải cách hành chính.
Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

(Baonghean.vn) - Sự ra đi của nhà văn Hữu Phương đã làm sống dậy trong lòng chúng ta những kí ức đẹp về ông - một nhà giáo tâm huyết với nghề, một người yêu thơ đã sáng tác nhiều bài thơ đầu tay đi vào lòng người, một cây bút văn xuôi kì cựu.
Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

(Baonghean.vn) - Nghệ An vẫn còn 15.375 hộ nghèo có nhu cầu cải thiện nhà ở. Để đẩy mạnh hơn nữa việc hỗ trợ, giúp đỡ các hộ này “an cư", tỉnh Nghệ An lên kế hoạch tổ chức chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vào tối 4/2.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

(Baonghean.vn) - Ngày 3/2, đoàn đại biểu Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên; Khu Lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.
Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ấn tượng của tôi về ông là sự minh mẫn đến lạ kỳ. Mỗi mốc thời gian, mỗi sự việc, mỗi gương mặt xưa cũ đều được ông nhắc nhớ bằng sự tỉ mỉ, trân trọng. Thậm chí, kể cả cái ngày tham gia lớp học truyền bá Quốc ngữ đội hướng đạo sinh khi mới 12 tuổi ông vẫn nhớ như in...
Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

(Baonghean.vn) - Mặc dù đang trong quá trình tranh chấp, ông Phan Công Tiến, xóm Hưng Mỹ (xã Thịnh Thành, Yên Thành) vẫn ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất được cho là đã bán cho ông Nguyễn Bá Ngọc (xã Liên Thành, Yên Thành), dù bị UBND xã Thịnh Thành lập biên bản và đình chỉ nhiều lần.
Sông Lam Nghệ An.

Sông Lam Nghệ An: Khởi đầu hanh thông?

(Baonghean.vn) - Nếu chỉ xem xét những gì người trong cuộc nói trước khi mùa giải V-League 2023 khởi tranh, SHB Đà Nẵng với tham vọng “lọt top huy chương” sẽ trên cơ Sông Lam Nghệ An chỉ đặt mục tiêu top 8 sau lượt đi?
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sáng 3/2, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam về tiến độ thực hiện Dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An” vay vốn WB.
Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

(Baonghean.vn) - Đảm nhận Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ, đồng chí Vũ Thị Thanh Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự năng nổ, nhiệt tình, luôn gần dân, sát dân để làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với dân của đồng chí luôn được ghi nhận.