Sinh viên xứ Nghệ làm thiện nguyện tại Sài Gòn

(Baonghean.vn) - Đều đặn mỗi tháng một lần, hơn 40 bạn trẻ của nhóm sinh viên tình nguyện Fatima Vinh lại bắt đầu cuộc hành trình đến với những mái ấm tình thương trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nhằm chung tay, góp sức giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

1
Nhóm sinh viên tình nguyện Fatima Vinh quy tụ gồm các bạn sinh viên Nghệ An xa quê, hiện đang học tập và sinh hoạt tại Thành phố Hồ Chí Minh.Nhóm được thành lập từ tháng 9/2013, do anh Trần Văn Hưởng cựu sinh viên Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh làm nhóm trưởng. 
2
Suốt thời gian qua, những việc làm nhỏ bé của các bạn đã giúp đỡ không ít hoàn cảnh khó khăn. Hơn hết là tạo cho các em nhỏ niềm tin vào cuộc sống.
3
Là sinh viên thuộc nhiều trường cao đẳng, đại học khác nhau, nhưng các bạn đều có điểm chung là cùng quê hương Xứ Nghệ và cùng mục tiêu giúp đỡ mọi người và các bạn trẻ gắn bó thành một đội, phối hợp ăn ý với nhau trong nhiều công việc.
4
Các em nhỏ được các anh chị dạy múa, hát và tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích.
5
Nguồn quỹ của nhóm chủ yếu đều do các bạn tổ chức hoạt động kế hoạch nhỏ như: thu gom ve chai, tổng hợp sách báo cũ, bán hoa ngày lễ... mà có được. Những việc làm nhỏ bé của các bạn đã tạo nên sự lan tỏa trong hoạt động thiện nguyện và thể hiện tinh thần lá rách ít đùm lá rách nhiều. 
6
“Trước khi đến địa chỉ cần giúp đỡ, nhóm sẽ cử một vài bạn đi tiền trạm. Các bạn này sẽ liên hệ, tìm hiểu về cuộc sống của người dân nơi đó. Từ đó, nhóm sẽ chọn nơi nào khó khăn nhất để tới chia sẻ”  - anh Trần Văn Hưởng, Trưởng nhóm cho biết.
7
Được đến để sẻ chia với những mảnh đời thiếu may mắn cũng là niềm vui của các anh chị sinh viên.
8
Nụ cười của những em nhỏ chính là động lực để nhóm Fatima Vinh cố gắng làm được nhiều việc có ích cho cộng đồng.
10
Nhóm thiện nguyện xứ Nghệ Fatima Vinh cùng chụp ảnh lưu niệm trong một lần đi thiện nguyện.

                                                                                                              Thy Huệ

Tin mới

U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.
Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

(Baonghean.vn) - 14 năm kể từ khi triển khai dự án xây dựng làng định canh, định cư để đưa 50 hộ dân Đan Lai quay về bản cũ Khe Nóng (xã Châu Khê, huyện Con Cuông), cuộc sống của bà con nơi đây đang rất khó khăn. Không còn có thể dựa vào rừng như trước đây, họ đành phải vật lộn tìm kế sinh nhai.
Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.