SLNA 'Còn nước còn tát'

(Baonghean.vn) -Trận thua 0 - 2 trên sân Than Quảng Ninh tại vòng 11, đã khiến đội bóng xứ Nghệ tiếp tục lún sâu ở nửa sau bảng xếp hạng V.League 2020.

Tính đến thời điểm hiện tại, SLNA đang đứng ở vị trí thứ 11, với 12 điểm trong tay. Khoảng cách giữa đội bóng xứ Nghệ với 3 đội bóng đứng ngay phía trên lần lượt là hiệu số bàn thắng thua (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - vị trí thứ 10), 1 điểm (SHB Đà Nẵng - vị trí thứ 9) và 2 điểm (Thanh Hóa - vị trí thứ 8). Đây là cách biệt khá mong manh, khi giai đoạn 1 vẫn còn tới 2 vòng nữa mới chính thức khép lại. 

Tuy nhiên, do đã gặp SHB Đà Nẵng, Thanh Hóa, và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, nên SLNA không có quyền tự quyết trong cuộc chạy đua vào Top 8 với các đối thủ nêu trên. Vì vậy, ngoài mục tiêu đánh bại cả HAGL (vòng 12) và Hải Phòng (vòng 13), thầy trò HLV Ngô Quang Trường phải hy vọng các đối thủ trực tiếp của mình không có được những kết quả tốt nhất.

 SLNA đang rất cần sự ủng hộ mạnh mẽ của các cổ động viên nhà. Ảnh tư liệu Đức Anh
SLNA đang rất cần sự ủng hộ mạnh mẽ của các cổ động viên nhà. Ảnh tư liệu Đức Anh
Đây là viễn cảnh hoàn toàn có thể xảy ra, bởi hành trình sắp tới của Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là vô cùng khó khăn. Trong khi Đội bóng xứ Thanh sẽ gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và CLB Hà Nội, thì SHB Đà Nẵng sẽ gặp Hải Phòng và Nam Định, còn Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ gặp Thanh Hóa và Quảng Nam. Không dễ để 3 đội bóng này giành được điểm số tối đa.

Tuy nhiên, thay vì chờ đợi các đối thủ đồng loạt "sẩy chân", Ban huấn luyện và các cầu thủ SLNA phải cùng nhau quyết tâm vượt qua những "chướng ngại vật" đang chờ đợi họ ở phía trước.

Xét trên nhiều phương diện, cơ hội để Phan Văn Đức và các đồng đội giành trọn vẹn 6 điểm trước HAGL (sân nhà) và Hải Phòng (sân khách) là không hề nhỏ, nếu họ chơi với trên 100% sức lực và được sự ủng hộ của vị thần may mắn.

Thôi thì, cứ theo phương châm "còn nước còn tát". Chỉ cần thầy trò HLV Ngô Quang Trường không buông xuôi, người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ sẽ không bỏ rơi họ./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.